Âm Nhạc

Âm Nhạc

Năm 2020 của Seventeen: Lần đầu đạt triệu bản, phá kỷ lục tại Nhật

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Xuất thân từ công ty nhỏ, Seventeen từng bước khẳng định tên tuổi của mình và có một năm 2020 vô cùng thành công.

Xuất thân từ công ty nhỏ, Seventeen từng bước khẳng định tên tuổi của mình trong những năm gần đây. Thế nhưng để nói về một năm đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của nhóm (tính đến thời điểm hiện tại), phải kể đến 2020. Chỉ trong 12 tháng, 13 chàng trai đã xuất sắc xô đổ hết những kỷ lục trước đây của bản thân nhóm - vươn lên top đầu nhóm Nam ở Hàn Quốc. Cùng xem Seventeen đã làm được gì trong năm 2020 nhé.

Sau nửa năm tập trung vào các sản phẩm tiếng Nhật và phim tài liệu, đầu tháng 6, Seventeen chính thức phát hành ca khúc mở đường My My để sẵn sàng cho màn trở lại vào cuối tháng. Đúng hẹn, mini-album thứ 7 trong sự nghiệp của nhóm với tên gọi Heng: garæ đã ra mắt và bán được hơn 1,000,000 bản trong vòng chưa đầy một tuần. Qua đó, album này trở thành album đầu tiên của Seventeen cán mốc triệu bản.

Thành công nối tiếp thành công, Heng: garæ cũng có những thành tích vô cùng tốt trên toàn cầu: Đứng vị trí thứ 1 trên 27 bảng xếp hạng iTunes Top Albums trên khắp thế giới và dẫn đầu bảng xếp hạng album hàng tuần của Oricon. Nhờ kỷ lục này, Seventeen cũng trở thành nam nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên sau 12 năm làm được điều này ở Nhật Bản, phá vỡ kỷ lục trước đó của Backstreet Boys.

Vào ngày 9 tháng 9, Seventeen đã phát hành mini-album tiếng Nhật thứ hai trong sự nghiệp mang tên 24H. Với việc dẫn đầu bảng xếp hạng Album hàng tuần của Oricon bốn album liên tiếp, Seventeen đã phá kỷ lục được lập vào năm 1977 của ban nhạc pop rock người Scotland Bay City Rollers. Sau một tháng phát hành, 24H đã đạt được chứng nhận bạch kim từ RIAJ vì đã bán được hơn 250,000 bản - khẳng định vị thế của 13 chàng trai tại xứ sở hoa anh đào.

24H bán được hơn 250,000 bản - khẳng định vị thế của 13 chàng trai tại Nhật Bản.

Cảm ơn những gì mà người hâm mộ đã mang lại trong suốt năm 2020, ngày 19 tháng 10, Seventeen đã phát hành album đặc biệt thứ hai Semicolon với ca khúc chủ đề Home; Run. Dù là món quà gửi tặng người hâm mộ, album này vẫn gây chú ý trước khi phát hành với hơn một triệu bản đã được đặt trước dù chưa mở bán chính thức. Đây là album thứ hai của nhóm đạt mốc một triệu bản.

Home; Run trở thành album thứ hai của Seventeen đạt mốc một triệu bản.

Kết thúc năm 2020, Seventeen đã có một năm thành công ở cả mảng nhạc số và album vật lý, hứa hẹn một tương lai sáng cho nhóm.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

BÌNH LUẬN