Âm Nhạc

Âm Nhạc

Mỹ nam Cpop kiện anti fan: Hả hê với chiến thắng của Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến

Thụy Hân
Chia sẻ

Các mỹ nam của làng giải trí Hoa ngữ như Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến cũng đã có thời gian lao đao vì anti fan.

Có thể nói, thị trường làng giải trí Hoa ngữ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, mến mộ của khán giả. Và việc gì cũng có hai mặt của nó, đi đôi với những sự yêu thích, ủng hộ, vẫn xuất hiện không ít những thành phần anti fan, tẩy chay bôi nhọ, làm ảnh hưởng thanh danh của các nghệ sĩ. Không thể khoanh tay đứng nhìn, đã có không ít mỹ nam Cpop kiện anti fan đến cùng để làm rõ ngọn ngành và bắt họ chịu trách nhiệm với những gì đã gây ra. 

Mỹ nam Cpop thắng kiện anti fan: Hả hê Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến.

Vương Nhất Bác

Sự kiện gần đây nhất phải kể đến chiến thắng của Vương Nhất Bác khi đứng ra kiện hai nhân vật Đường và Lương cũng là anti fan đã gây rối anh trong một thời gian dài. Vào đầu tháng 9/2019, hai antifan họ Đường và họ Lương đã đăng nhiều bài viết trên mạng xã hội Weibo với nội dung xúc phạm, thậm chí là chứa thông tin bịa đặt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Vương Nhất Bác.

Vương Nhất Bác.

Đến ngày 28 tháng 12 năm 2021, các văn bản pháp lý liên quan đến phiên sơ thẩm xử lý anti fan của Vương Nhất Bác đã được công bố. Kết quả sơ thẩm chính là Vương Nhất Bác đã thắng kiện và hai nhân vật họ Đường và Lương buộc phải đăng bài xin lỗi lên weibo cá nhân 15 ngày liên tiếp. Đặc biệt, mỗi người còn phải bồi thường cho Vương Nhất Bác 15 nghìn NDT (gần 54 triệu VND).

Anti fan phải xin lỗi và bồi thường cho Vương Nhất Bác.

Số tiền bồi thường này sẽ được Vương Nhất Bác dùng cho việc thiện nguyện. Đây cũng không phải lần đầu tiên nam nghệ sĩ thực hiện hành động pháp lý với anti fan. Một anti fan đã từng kháng cáo khi bị Vương Nhất Bác kiện tuy nhiên, đơn kháng cáo đã bị bác bỏ.

Tiêu Chiến

Quay lại vào khoảng cuối tháng 8 năm nay, đại diện studio của Tiêu Chiến đã đệ đơn kiện Tùng Tư Tề - một anti fan đã có nhiều hành động phỉ báng nam ca sĩ cách thô bạo trên mạng xã hội. Không lâu sau đó, Tòa án Nhân dân Bắc Kinh đưa ra kết quả cuối cùng là Tiêu Chiến đã thắng kiện hoàn toàn dẫn đến anti fan này phải chịu một số trách nhiệm pháp lý.

Tiêu Chiến.

Tùng Tư Tề phải chấm dứt mọi hành vi xâm phạm danh dự đối với Tiêu Chiến cũng như xóa tất cả bình luận vi phạm trên Weibo. Anti fan còn phải dùng tài khoản Weibo cá nhân công khai xin lỗi Tiêu Chiến và giữ bài viết trong 30 ngày, nội dung cũng phải được kiểm duyệt gắt gao. Chưa kể, 32.730 tệ (tương đương 131 triệu VND) là số tiền mà Tùng Tư Tề phải bồi thường cho Tiêu Chiến. 

Tiêu Chiến thắng kiện đồng nghĩa với việc Tùng Tư Tề phải chịu các trách nhiệm pháp lý.

Sau khi có phán quyết từ tòa, Weibo phòng làm việc Tiêu Chiến cũng mong người hâm mộ và cư dân mạng khác cùng sử dụng mạng xã hội lành mạnh, không gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Tiêu Chiến. Chính Tiêu Chiến cũng chia sẻ lại bài đăng với mong muốn mọi người đối xử văn minh với nhau trên môi trường mạng.  

Trương Nghệ Hưng (Lay)

Thành viên EXO Trương Nghệ Hưng cũng đã từng đối mặt với nhiều công kích từ anti fan với những lời lẽ nặng nề, bôi nhọ danh dự. Và sau thời gian nhẫn nhịn, Trương Nghệ Hưng cũng đã từng quyết tâm mạnh tay trừng trị anti fan khi đưa bằng chứng ra thành vụ kiện pháp lý. 

Trương Nghệ Hưng

Tháng 10/2019, Lay đã chính thức kiện một anti fan ra tòa vì đã có những bình luận phỉ báng nghệ sĩ. Trước đó, Lay và đại diện quản lý đã không ít lần cảnh cáo về vấn đề này, thế nhưng đã không thể nói suông và chính thức hành động. Và trong phiên tòa ấy, Lay đã dành phần chiến thắng về mình cũng như đã ủy quyền mọi thứ cho văn phòng luật sư đại diện để thay anh giải quyết vấn đề tiếp theo.

Dù đã không ít lần cảnh cáo, anti fan vẫn chay mặt bôi nhọ Trương Nghệ Hưng.

Nhân vật anti fan này đã phải chịu một số trách nhiệm pháp lý, trong đó có cả bồi thường tiền. Sau khi bị đơn bị tuyên phạt, toàn bộ số tiền ấy được Lay quyết định sử dụng cho từ thiện xã hội. Hành động quyết tâm kiện anti fan đến cùng này của anh như hành động răn đe cho những kẻ tấn công, anti fan khác. 

Hoa Thần Vũ

Hoa Thần Vũ cũng là một trong những mỹ nam Cbiz từng có pha kiện tụng với chiến thắng vô cùng ấn tượng. Tháng 7 năm nay, một cô gái tự xưng là bạn gái của Hoa Thần Vũ đăng bài tố cáo anh phẫu thuật thẩm mỹ, tố Trương Bích Thần là "tiểu tam". Thậm chí cô gái này còn tự tin nói rằng cô và nam nghệ sĩ đã bên nhau được 7 năm, Trương Bích Thần là người chen ngang.

Hoa Thần Vũ.

Ngay khi có tranh cãi nổ ra, Hoa Thần Vũ lập tức ủy quyền cho văn phòng luật sư, lập tức đâm đơn kiện lời bịa đặt của cô gái vô danh này. Đa phần dân tình đều cho rằng cô gái này là một trong số những anti fan của anh, cố tình bịa đặt chuyện để gây ảnh hưởng thanh danh. Anh cũng đăng bài trấn an fan trên Weibo với giải thích rõ ràng trong khi luật sư thu thập bằng chứng.

Ngay khi có tranh cãi nổ ra, Hoa Thần Vũ đã sẵn sàng đâm đơn kiện nhân vật tung tin này.

Sau khi bên nam nghệ sĩ làm căng, tối 16/7/2021, cư dân mạng tự nhận là bạn gái của Hoa Thần Vũ đã phải "quay xe", đăng bài xin lỗi nói rằng anh không phẫu thuật thẩm mỹ, đồng thời tiết lộ nguồn những bức ảnh và video cô ta đăng tải đang lưu hành trên Internet. Cuối bài đăng cô gái ẩn danh kia không quên gửi những lời "đường mật" để xoa dịu sự tức giận của Hoa Thần Vũ. 

Bạn nghĩ sao về những màn kiện anti fan này của các sao nam Hoa ngữ?

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN