Âm Nhạc

MV 'Xuân này hết sượng trân' thổi luồng năng lượng lạc quan cho năm mới

T.H
Chia sẻ

Xuân Này Hết Sượng Trân của Huỳnh Lập và chị Ca Nô đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình những ngày qua. Hãy xem ngay MV để lấy động lực bước sang năm mới.

Chỉ còn mấy ngày nữa là chúng ta sẽ chính thức bước sang 2021, khép lại người anh em 2020 với nhiều cảm xúc đặc biệt. Đặc biệt, bởi chưa bao giờ chúng ta sống trong một năm có nhiều biến động đến thế, từ trong nước đến quốc tế, từ thiên nhiên đến nhịp sống thường ngày. Covid-19, mưa lũ, cháy rừng, thất nghiệp, giãn cách xã hội.... tất cả những điều ấy tạo thành một năm chưa từng có - mà đi xuống có vẻ là tình trạng phổ biến hơn cả. Trong những ngày cuối năm bận rộn, thật bất ngờ, Xuân Này Hết Sượng Trân của Huỳnh Lập và chị Ca Nô ra mắt như một ly rượu tiễn cựu nghênh tân, đem tới một góc nhìn rất khác về sự đi xuống.

MV 'Xuân này hết sượng trân' thổi luồng năng lượng lạc quan cho năm mới Ảnh 1

Mới chỉ ra mắt ít ngày nhưng Xuân Này Hết Sượng Trân đã ẵm nhẹ nhàng gần 15 triệu views, trở thành hashtag hot hit được cộng đồng mạng lan truyền trên MXH. Sở dĩ có sự ưu ái này là vì thông điệp được gửi gắm hết sức duyên dáng và trúng nỗi lòng người xem. Mở đầu video với bối cảnh một căn phòng trà ngày Tết nhưng trống trơn, trang phục cũng chỉ một màu, chị Ca Nô khơi chuyện trong trạng thái đầy sự cà khịa: “Em ơi, bộ năm nay làm ăn vất vả lắm hay sao mà cái nhà nó bay màu hết trơn vậy cưng?”. 

MV 'Xuân này hết sượng trân' thổi luồng năng lượng lạc quan cho năm mới Ảnh 2

Nhưng biết khịa thế chứ năm nay hết nước hết cái để khịa lại, vì người ta nói đúng rồi còn đâu. Cô Vy khịa đông khịa tây, khịa tới khịa lui mấy tháng một lần, thành ra cứ hồi sức được tí thì lại xuống, xỉu up xỉu down, chẳng có cơ hội mà đi ngang nữa là đi lên. 

MV 'Xuân này hết sượng trân' thổi luồng năng lượng lạc quan cho năm mới Ảnh 3

Điểm qua một vòng, từ lương thưởng đến cưới xin, Tết nhất… đâu đâu cũng thấy một sự lao dốc không hề nhẹ. Người ta không thể trông đợi mất cái này thì thôi bù lại cái kia được, vì mọi thứ đều liên quan đến nhau. Công việc không suôn sẻ thì khỏi mong có lương tháng 13, lương chưa đủ thì thôi khỏi nghĩ đến thưởng. Kinh tế chưa vững thì chuyện cưới xin mình xin hẹn năm sau em nhỉ. Còn cái Tết này, thì chưa biết tính sao đây? Thế nên năm nay, những người chơi hệ… đi xuống hơi nhiều. Dù bất đắc dĩ. 

Khi dân tình còn đang đắn đo không biết chọn thái độ thế nào cho Tết 2021 thì may quá Huỳnh Lập và chị Ca Nô ra video mới. Với chất vè vui vẻ, dễ nhớ, dễ thuộc, Xuân Này Hết Sượng Trân đem đến cái nhìn hết sức tích cực về những điều đã qua:

Xuân này dù có chông chênh, vì một năm bấp bênh

Thì bạn ơi đừng quên, có xuống là phải có lên

1 UP mình hiểu nhau, 3 UP gửi lời chào

5 UP mình lên tiếng, 7UP mình tiến lên

MV 'Xuân này hết sượng trân' thổi luồng năng lượng lạc quan cho năm mới Ảnh 4

Để cùng nhau hướng về điều sẽ đến:

Lên từ tình duyên lên tới gia đạo

Lên luôn sự nghiệp, lên luôn cái đỉnh cao

Tóm lại là lên lên lên lên mãi

Năm rồi mình xuống thì giờ mình phải lên

Bởi khó khăn thì năm nào cũng có, đâu chỉ riêng 2020. 2020 chỉ là tô đậm hơn một chút những thử thách mà chúng ta cần phải vượt qua mà thôi. Đi xuống không phải là một trạng thái mãi mãi mà chỉ mang tính thời điểm, thế nên có xuống thì sẽ có lên, nhất định thế! Huỳnh Lập và chị Ca Nô đã nói là chỉ có chuẩn thôi, năm sau lại hẹn tiệc trà cà khịa thật sôi nổi nhé mọi người ơi mọi người!

MV 'Xuân này hết sượng trân' thổi luồng năng lượng lạc quan cho năm mới Ảnh 5

365 ngày đang dần khép lại rồi. Dù bạn đã mất gì, hay chẳng làm được gì mấy, hãy cho mình cơ hội được đặt qua một bên những lo âu để lấy chỗ đón “thời” của năm mới. Lòng người có rộng thì duyên mới đến mà phải không nào? Hãy bật lon 7UP cùng Huỳnh Lập và chị Ca Nô để bật tuôn hứng khởi, bứt phá hết mình với 2021 nhé! Đừng quên rủ cả nhà đón xem Xuân Này Hết Sượng Trân, phá băng những cuộc trò chuyện đầu xuân nha!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất