Âm Nhạc

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn

Đạt Phi
Chia sẻ

Nội dung MV mới của Sơn Tùng - "Chúng ta của hiện tại" được cho là lấy từ một giai thoại có thật ở Sài Gòn xưa.

20h20 ngày 20/12, Sơn Tùng M-TP đã chính thức cho ra mắt MV mang tên "Chúng ta của hiện tại". Sau bao ngày khiến người hâm mộ háo hức mong chờ. Tuy cực kỳ đầu tư, thời lượng, câu chuyện cũng dài hơn các sản phẩm trước rất nhiều, dù vậy phần nội dung bị cho là rời rạc, khó hiểu.

Ngay sau khi MV lên sóng, trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện MV được lấy lại từ một giai thoại có thật. Tuy chưa rõ thực hư nhưng điều này cũng làm nhiều khán giả thích thú.

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn Ảnh 1

Nguyên văn bài viết: "Đây là 1 câu chuyện có thật vào năm 1978 nói về gia tộc họ Trần. Thời điểm đó miền Nam được du nhập những văn hoá phương Tây, như bốt điện thoại hay băng cassette. Gia tộc họ Trần là 1 trong những Gia tộc nổi tiếng tại khu Bạch Đằng, hiện nay là bến Bạch Đằng gần với phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q1...

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn Ảnh 2

... Gia tộc được đứng đầu gồm Trần Thế (vai của Sơn Tùng) và ông Trần Bắc (ngồi đối diện Sơn Tùng ở đầu MV). Lúc này bố (của Sơn Tùng) là Trần Sơn vừa mất nên nhường lại ngai vàng cho Tùng nắm giữ nhưng có quá nhiều trở ngại xoay quanh con đường kinh tế của gia tộc.

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn Ảnh 3

Trần Thế lúc đó là 1 người sống có nghĩa tình, tuy gia tộc có nhiều bất cập song vẫn ung dung vì bản lĩnh cho phép Trần Thế có thể đảm bảo mọi thứ được ổn định. Tuy nhiên, khi Trần Thế bắt đầu 1 hành trình mới cũng là lúc Thanh Thanh bước vào cuộc đời anh, như 1 ngòi bút, Thanh Thanh vẽ nên bức Tranh của cuộc sống Trần Thế nhiều màu sắc tươi sáng.

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn Ảnh 4

Họ cùng nhau trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình, song Trần Thế vẫn không dám ngỏ lời yêu cô gái ấy vì Trần Thế hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập, họ không thể tấn công vào trực tiếp anh nhưng có thể dùng những người thân bên cạnh để uy hiếp anh.

Chuyện của Trần Thế lúc này đến tai của bà Phượng Xuân, chủ gia tộc họ Phan, là 1 trong những đối thủ lớn của gia tộc họ Trần. Bà bắt giữ Thanh Thanh và uy hiếp Trần Thế để đánh đổi, vì bà hiểu rằng ngày nào Trần Thế còn tồn tại ngày đó gia tộc họ Phan không thể ngồi yên trên thương trường.

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn Ảnh 5

Để rồi khi Trần Thế rời đi, ngỏ vào tai của người thân cận lúc lên xe giao lại việc của gia tộc cho Trần Bắc, và 1 đội đi giải cứu Thanh Thanh. Trần Thế đã dấn mình vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh.

Và câu hát “điều anh luôn giữ mãi trong tim” chính là bước đệm cho những hoài bão và ước mơ của Trần Thế cho tình yêu, cho tương lai cùng người mình yêu, tuy nhiên điều đó chỉ có thể giữ lại trong tim mà thôi.

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn Ảnh 6

Giọt nước mắt cuối cùng cũng là hình ảnh đầu phim, mà người ta hay gọi là “giọt nước mắt bay ngược lên bầu trời” chính là 1 nét chấm phá cho bức tranh cuộc đời của Trần Thế với những hoài bão, ước mơ và những niệm tình xa xăm với người con gái mà mình yêu quý nhất.

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn Ảnh 7

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, câu chuyện trên chẳng hề gỉải thích được cái kết thật sự trong MV. Vì sao Tùng lại ngồi trên tàu vũ trụ? chong chóng gió mang ý nghĩa gì?... Chắc sự thật thế nào, hiện chỉ mỗi Tùng mới rõ!

MV mới của Sơn Tùng M-TP xem chục lần không hiểu, giả thuyết cho rằng dựa trên chuyện có thật ở Sài Gòn Ảnh 8
Chia sẻ

Bài viết

Đạt Phi

Tin mới nhất