Âm Nhạc

Âm Nhạc

Muse Inc – Music Ecosystem

T.H
Chia sẻ

Dù đã du nhập vào thị trường Việt Nam từ khá lâu, nhưng dường như trong vài năm gần đây, nhờ một phần ảnh hưởng từ sự phát triển của thế giới nightlife trong nước cũng như sự bùng nổ của ngành công nghiệp DJ trên thế giới, ngành DJ ở nước ta mới thực sự trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Tuy vậy, những công ty chuyên về DJ ở Việt Nam vẫn còn hạn chế và chưa thực sự nổi bật.

Với mong muốn đóng góp và phát triển ngành DJ Việt Nam tiến lên một tầm cao mới và có thể vươn xa hơn trên thị trường quốc tế , MUSE INC đã đươc thành lập và trở thành một mảnh ghép trong thị trường DJ Việt.

Đến thời điểm hiện tại, MUSE hoạt động 3 mảng chính: Đào tạo DJ (MUSE DJ Academy), Thiết bị DJ (MUSE DJ Store) và Quản lý DJ  (MUSE DJ Artist)

MUSE nhận ra rằng mình cần mang đến một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và hiện đại cho học sinh để các bạn có thể rèn luyện và phát triển tiềm năng của mình, trở thành những DJ tài năng trong tương lai. Và sau gần 2 năm tìm nghiên cứu, học viện MUSE ACADEMY ra đời cùng nhiều lứa DJ ra nghề với chất lượng tốt.

Bên cạnh việc giảng dạy, MUSE còn xây dựng bộ phận quản lý nghệ sĩ - MUSE BOOKING Agency. Đây là đội ngũ quản lý các nghệ sĩ một cách chuyên nghiệp từ chuyên môn cho đến hình ảnh và chiến lược cho các sản phẩm âm nhạc cho các DJ của công ty. Trong tương lai, MUSE sẽ xây dưng thêm nhiều event, tạo thật nhiều sân chơi cho giới nightlife nói riêng và giới giải trí nói chung để nâng cấp mảng Agency thêm mạnh mẽ hơn nữa.

Tháng 7/2020, Muse Inc hợp tác cùng công ty TNHH Phúc Giang - PGI cho ra mắt showroom chính thức với các sản phẩm cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng như JBL, AKG, SoundCraft,…Công ty TNHH Phúc Giang – PGI được biết đến là nhà phân phối giải pháp và thiết bị âm thanh được ủy quyền chính hãng bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Mô hình Showroom lần này đánh dấu bước hợp tác cũng như tầm nhìn chiến lược của cả Muse Inc và PGI, trong việc mang đến các học viên cùng cộng đồng yêu âm nhạc môi trường trải nghiệm tốt nhất với các thiết bị âm thanh tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, showroom cùng hệ thống phòng học mới hiện đại của Muse Inc cũng được PGI tài trợ và đầu tư đáp ứng các yêu cầu khắt khe về diện tích, thiết kế, thiết bị theo tiêu chuẩn của Harman Professional Solutions - tập đoàn dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực âm thanh, video, ánh sáng và hệ thống điều khiển. Showroom không chỉ là nơi trưng bày, đây còn là nơi cập nhật nhanh nhất và đầy đủ những sản phẩm mới cùng công nghệ âm thanh hiện đại bậc nhất.

MUSE nhận ra rằng việc hỗ trợ cập nhật và trải nghiệm các công nghệ mới nhất cho DJ là cần thiết và MUSE cũng mong muốn tạo dựng được một nơi trưng bày đa dang các mặt hàng để những người có nhu cầu có thể dễ dàng tìm đến xem, lựa chọn và mua các mặt thiết bị chính hãng mà không phải đắn đo nhiều về giá cả, chất lượng. 

Nói đến MUSE, không thể nào không nhắc đến DJ Phatbeatz – người đã thành lập nên MUSE INC. MUSE chính là tâm huyết và sự nỗ lực lớn của DJ tài năng này. Trong 10 năm làm việc, anh đã khẳng định được tên tuổi của mình trong giới DJ cũng như tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Phatbeatz luôn biết cách khuấy động không khí bằng cả niềm đam mê, nhiệt huyết của mình mỗi khi chơi nhạc. Anh đã từng biểu diễn ở nhiều địa điểm nổi tiếng như: Envy Club, Play Night Club, Lush, Qui Club… cũng như tham gia những sự kiện lớn: Zedd’s concert - True Color, COLOR ME RUN, PRISMA The Night Run, Budweiser Festival (cùng với DJ huyền thoại Tiesto)…Anh cũng góp mặt biểu diễn ở hai show của hai ngôi sao nổi tiếng thế giới tại Việt Nam: Ariana Grande (Dangerous Woman Tour) và Chainsmokers.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN