Âm Nhạc

Âm Nhạc

Câu chuyện bản quyền: Nữ ca sĩ nổi tiếng chính thức bị khởi kiện, đòi bồi thường hơn 400 tỷ đồng

Minh Quân
Chia sẻ

Người hâm mộ của nữ ca sĩ hiện đang vô cùng xôn xao.

Tờ TMZ đưa tin, Andy Stone đã khởi kiện Mariah Carey và Walter Afanasieff (đồng tác giả ca khúc All I Want For Christmas Is You) về vấn đề vi phạm bản quyền. Theo báo cáo, đơn kiện đã được trình và thụ lý tại Tòa án quận phía Đông, bang Louisiana, Mỹ.

Câu chuyện bản quyền: Nữ ca sĩ nổi tiếng chính thức bị khởi kiện, đòi bồi thường hơn 400 tỷ đồng Ảnh 1

Trong đơn kiện, Andy Stone cho biết vào năm 1989, mình đã phát hành ca khúc All I Want For Christmas Is You và đạt được khá nhiều thành tựu. Đến năm 1994, Mariah Carey đã ra mắt ca khúc trùng tên. Andy Stone cho rằng Mariah Carey không được phép sử dụng tên ca khúc này vì nó thuộc quyền sở hữu trí tuệ của mình và yêu cầu số tiền bồi thường là 20 triệu USD (Hơn 400 tỷ).

Câu chuyện bản quyền: Nữ ca sĩ nổi tiếng chính thức bị khởi kiện, đòi bồi thường hơn 400 tỷ đồng Ảnh 2

Andy Stone cũng cho biết mình đã nhiều lần yêu cầu phía Mariah Carey ngừng dùng tên tác phẩm All I Want For Christmas Is You nhưng không thành công. Việc này đã ảnh hưởng đến thành tích ca khúc của Andy Stone trong khi phía nữ diva lại thu về quá nhiều nguồn lợi.

Câu chuyện bản quyền: Nữ ca sĩ nổi tiếng chính thức bị khởi kiện, đòi bồi thường hơn 400 tỷ đồng Ảnh 3

All I Want for Christmas Is You, ca khúc Giáng sinh kinh điển trên toàn thế giới được xem là "hũ vàng" của Mariah Carey. Mặc dù đã có tuổi đời hơn 28 năm, song cứ mỗi độ cuối năm, ca khúc này sẽ theo một quy luật kỳ lạ nào đó sẽ trồi lên để thống trị tất cả các BXH âm nhạc lớn nhỏ.

Theo một thống kê, cứ mỗi năm Mariah Carey sẽ thu về hơn 2.6 triệu USD từ ca khúc này mà không cần phải đi diễn. Tính đến thời điểm hiện tại, All I Want for Christmas Is You đã thu về tổng cộng hơn 60 triệu USD kể từ khi ra mắt vào năm 1994.

Câu chuyện bản quyền: Nữ ca sĩ nổi tiếng chính thức bị khởi kiện, đòi bồi thường hơn 400 tỷ đồng Ảnh 4
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN