Âm Nhạc

4 nhóm 'tan đàn xẻ nghé' trong 2020: X1 để lại nhiều nuối tiếc

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Năm 2020, Kpop đã phải đón nhận loạt tin tức buồn về việc tan rã của loạt nhóm nhạc đã có chỗ đứng và thậm chí là tân binh.

Năm 2020, bên cạnh rất nhiều thành công của loạt nghệ sĩ tên tuổi, Kpop cũng phải đón nhận loạt tin tức buồn về việc tan rã của loạt nhóm nhạc đã có chỗ đứng và thậm chí mới chỉ là tân binh. Không chỉ do thành tích yếu kém và không có chỗ đứng, một số nhóm nhạc đã buộc phải để mỗi thành viên đi một hướng riêng vì nhiều lý do khác nhau.

1. X1

Không nghi ngờ gì nữa, màn tan rã của X1 là một trong những cú sốc lớn nhất của Kpop và để lại nhiều nuối tiếc nhất cho người hâm mộ. Mọi thứ bắt đầu từ một vụ bê bối thao túng phiếu bầu. Vào tháng 9 năm 2019, cảnh sát Hàn Quốc đã khẳng định rằng kết quả của chương trình thực tế Produce X 101 đã bị nhà đài Mnet gian lận. Các nguồn tin cáo buộc rằng phiếu bầu của 2 hoặc 3 trong số danh sách các thí sinh chiến thắng đã bị tráo đổi. Tồi tệ hơn, các nhà báo điều tra cho rằng có tới 8 trong số 11 thành viên bị gian lận.

Ban đầu, X1 vẫn tiếp tục thực hiện các quảng cáo và hoạt động theo đúng lịch trình của họ. Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý và áp lực dư luận đều đè nặng lên các thành viên và công ty liên quan. Nhóm đã gặp quản lý CJ E&M vào tháng 11 để thảo luận về số phận của họ và từ lúc này, một số nguồn tin đã cho biết một số thành viên không muốn tiếp tục quảng bá. Cuối cùng, vào ngày 6 tháng 1, công ty cá nhân của các thành viên đã buồn bã đưa ra thông tin X1 chính thức "tan đàn xẻ nghé" chỉ sau 4 tháng ra mắt.

2. HINAPIA 

HINAPIA lần đầu ra mắt khán giả vào tháng 11 năm 2019 với ca khúc chủ đề DRIP và thu hút sự chú ý khi bốn trong số năm thành viên trước đây là thành viên của PRISTIN - một nhóm nhạc nữ trực thuộc Pledis Entertainment đã tan rã vào tháng 5 năm 2019. Tuy nhiên chỉ sau gần một năm hoạt động, vào ngày tháng 8, 2020, OSR Entertainment - công ty quản lý của nhóm đã xác nhận tất cả các thành viên đều không thể đồng hành cùng nhóm.

Công ty chia sẻ: "Các thành viên của HINAPIA sẽ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong tương lai, và chúng tôi hy vọng bạn cũng sẽ ủng hộ sự khởi đầu mới của họ. Cảm ơn bạn đã yêu quý HINAPIA cho đến thời điểm hiện tại và chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới các một lần nữa."

3. 1the9 

1the9 là nhóm nhạc nam được thành lập thông qua cuộc thi sống còn lên sóng vào năm 2018 Under Nineteen. Nhóm gồm 9 thành viên và lần đầu được giới thiệu tới khán giả vào ngày 9 tháng 2 năm 2019. Ban đầu, nhóm dự kiến ​​sẽ quảng bá dưới trướng công ty PocketDol Studio trong 12 tháng thế nhưng do đại dịch COVID-19, nhóm đã tan rã vào tháng 8 năm 2020 - để lại tiếc nuối trong lòng khán giả. Bài hát cuối cùng của nhóm Count đã nói về những kỷ niệm của nhóm với người hâm mộ và một thông điệp hy vọng về một cuộc tái hợp trong tương lai.

4. Spectrum 

Spectrum là nhóm nhạc nam được thành lập bởi WYNN Entertainment. Đội hình của nhóm tại thời điểm tan rã bao gồm sáu thành viên: Minjae, Jaehan, Hwarang, Villain và Eunjun. Nhóm lần đầu ra mắt vào ngày 10 tháng 5 năm 2018 với Be Born. Tuy nhiên chỉ sau gần hai năm hoạt động, nhóm chính thức tan rã vào ngày 10 tháng 7 năm 2020 cũng do tình hình tồi tệ của công ty do đại dịch Coronavirus gây ra.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất