Âm Nhạc

Âm Nhạc

Jungkook (BTS), Tzuyu (Twice) và loạt nghệ sĩ 'suýt nữa thì' không debut

Phạm Tràng Thịnh - CTV
Chia sẻ

Không phải nghệ sĩ nào ban đầu cũng định hướng debut trong các nhóm nhạc Kpop. Đó là?

Đối với bất kỳ thần tượng nào, con đường ra mắt trong làng giải trí Hàn Quốc thường rất dài và gian nan, khiến họ phải mất rất nhiều công sức. Tuy nhiên, đối với một số người, việc làm thần tượng không phải là quyết định ban đầu của họ. Một số thần tượng thành công nhất hiện nay thậm chí còn không được debut hoặc không có ý định làm ca sĩ. Đó là?

3/7 thành viên của BTS

Là một nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop ở thời điểm hiện tại, thế nhưng ban đầu, ba thành viên Jimin, J-Hope và Jungkook đã suýt chút nữa không debut cùng BTS vì nhiều lý do cá nhân khác nhau. Trong chương trình của đài JTBC mang tên Please Take Care Of My Refrigerator, Jimin đã tiết lộ chi tiết lý do anh không lọt vào danh sách debut ban đầu của BTS, chứ đừng nói đến việc ra mắt cùng họ. Điều đáng ngạc nhiên là, chính kỹ năng vũ đạo của nam ca sĩ đã khiến vị trí của anh trong BTS bị lung lay. 

Jimin là sinh viên chuyên ngành khiêu vũ và có khả năng múa đương đại và hiện đại. Cách nhảy của các thần tượng (bị ảnh hưởng nhiều bởi hip-hop, krumping,...) rất khó để bắt kịp Jimin, vì vậy nhiều nhà sản xuất lo sợ các thành viên khác sẽ bị "lọt thỏm" trước nam ca sĩ. May mắn chuyện này đã không xảy ra. Còn với J-Hope, lý do anh gần như không ra mắt cùng BTS là vì anh đã quyết định rời đi trong thời gian còn là thực tập sinh. Tuy nhiên, sau khi RM thuyết phục công ty quản lý rằng BTS sẽ không hoàn thiện nếu không có J-Hope, nam ca sĩ đã trở lại và bây giờ trở thành một mảnh ghép của nhóm nhạc nam này.

Jungkook - giọng ca chính của BTS ban đầu muốn đi theo hướng nhảy chuyên nghiệp hơn là làm ca sĩ thần tượng. Tuy nhiên, Jimin vẫn thuyết phục em út của BTS rằng nam ca sĩ cực kỳ quan trọng đối với nhóm và họ không thể tiếp tục mà không có anh. Kết quả sau cùng, ắt hẳn chúng ta đều biết.

2/9 thành viên của Twice

Twice là nhóm nhạc được thành lập thông qua chương trình truyền hình thực tế sống còn Sixteen và ban đầu có đội hình là 7 thành viên. Theo kết quả của chương trình, Tzuyu và Momo sẽ không được debut, nhưng cuối cùng, Park Jin Young đã quyết định rằng Twice sẽ phải có thêm 2 thành viên nữa, cụ thể là Tzuyu và Momo. 

Tzuyu được thêm vào nhóm nhờ sự nổi tiếng to lớn của cô, còn Momo là kỹ năng liên quan đến vũ đạo và biểu diễn nói chung. Đây rõ ràng là một quyết định đúng và giúp Twice trở thành một trong những nhóm nữ Kpop top đầu hiện nay.

Heechul (Super Junior)

Một trong ít thần tượng được yêu thích nhất trong cả âm nhạc lẫn trên các show truyền hình là Heechul (Super Junior). Không có một người nào trong ngành giải trí Hàn Quốc không ca ngợi nam ca sĩ khi làm việc cùng anh. Tuy nhiên, việc Heechul từng bị đuổi khỏi công ty có thể gây sốc cho nhiều người. Ở tuổi 20, Heechul có chút nổi loạn khi còn là thực tập sinh. Cụ thể, vì một số lý do, huấn luyện viên của nam ca sĩ đã không hài lòng với thái độ của anh và mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi Heechul từ chối viết bức thư xin lỗi chân thành bởi anh nghĩ anh không làm gì sai cả. 

Kết quả là Heechul đã bị đuổi khỏi SM Entertainment. May mắn thay, cuối cùng nam ca sĩ cũng được đưa trở lại vì chắc hẳn SM cũng biết Heechul quan trọng như thế nào đối với Super Junior.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Tràng Thịnh - CTV

BÌNH LUẬN