Âm Nhạc

Âm Nhạc

Loạt ca sĩ Vpop hướng về đồng bào miền Trung giữa thiên tai

Thanh Phúc
Chia sẻ

Hành động đẹp của các ca sĩ khiến dân mạng vô cùng ấm lòng.

Những ngày gần đây, cả đất nước đang cùng nhau hướng về miền Trung trước những đợt bão lũ vô cùng khốc liệt. Bên cạnh sự ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, những fandom và nghệ sĩ trong Vpop cũng khiến khán giả ấm lòng khi đứng ra kêu gọi, gây quỹ để giúp đỡ đồng bào trong cơn hoạn nạn.

Thủy Tiên

Sau khi quyên góp được hơn 10 tỷ đồng, Thủy Tiên đã đích thân đến Huế để trao quà, hỗ trợ cho bà con đang gặp thiên tai. Sáng 14/10, nữ ca sĩ đã có mặt tại quốc lộ 1A, Thừa Thiên - Huế, quyết tâm đi vào tâm lũ để tiến hành cứu trợ.

Mới đây, trên mạng xã hội cập nhật hình ảnh Thủy Tiên cùng đoàn cứu trợ của mình đi vào vùng nước sâu bị cô lập nhiều ngày ở Huế để chở đồ dùng, nhu yếu phẩm cho người dân. Vì địa hình và mực nước lũ không ổn định, cả đoàn chỉ có thể chia nhau ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ chở đồ lênh đênh trên mặt nước.

Nghĩa cử cao đẹp của Thủy Tiên cùng những người cứu trợ được cộng đồng mạng khen ngợi, hưởng ứng nhiệt tình. Không chỉ đóng góp tiền bạc, công sức, nữ ca sĩ còn không quản nguy hiểm, khó khăn đến tận nơi tiếp tế cho đồng bào gặp thiên tai.

Jack

Trên trang cá nhân của Jack mới đây cũng đã đăng tải thông tin về chiến dịch quyên góp tiền từ một trận bóng đá giao hữu để giúp đỡ đồng bào miền Trung. 

Cụ thể, nam ca sĩ cho biết: "Sắp đến sẽ có 1 trận giao hữu bóng đá giữa anh em bạn bè nghệ sỹ và cầu thủ tại TP HCM. Mỗi thành viên đội bóng sẽ đóng góp phần nhỏ cho miền Trung ruột thịt. Vé được bán ra và tiền ủng hộ của mọi người, toàn bộ sẽ được chuyển thẳng vào quỹ, mua nhu yếu phẩm và chuyển đến tận tay người dân miền Trung. 

Với sức ảnh hưởng của mỗi nghệ sỹ và cầu thủ, Jack tin rằng chúng ta sẽ tạo nên hoạt động thật ý nghĩa và có sức lan toả lớn vì tinh thần yêu thương che chở lẫn nhau!

Hiện tại sau những ngày lên kế hoạch cho trận bóng này thì may mắn Jack được một số cầu thủ đội tuyển quốc gia và các anh chị nghệ sỹ đồng ý . Anh chị em nghệ sỹ có khả năng đá bóng tốt cho Jack thấy một chấm với nhé".

Nguyễn Trần Trung Quân

Trên trang cá nhân, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã liên tục cập nhật về tình hình của quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung. Nam ca sĩ đã trực tiếp đứng ra kêu gọi sự ủng hộ về kinh tế cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết để vận chuyển đến tận nơi có các hoàn cảnh đang gặp thiên tai.

Ngoài ra, fandom Nguyễn Trần Trung Quân cũng đã trực tiếp tham gia vào chiến dịch lần này. Những hình ảnh thành viên trong fandom không ngại đội mưa đội gió trao tận tay từng phần quà cho bà con khiến nhiều người cảm thấy rất ấm lòng.

Hòa Minzy

Trước lời kêu gọi của các đồng nghiệp trong showbiz, Hòa Minzy đã lập tức ủng hộ bà con miền Trung số tiền 100 triệu đồng. Nữ ca sĩ nhắn nhủ: "Thương gửi miền Trung, sáng nay Hoà Minzy đã chuyển tiền quyên góp ủng hộ Miền Trung vào Quỹ Trái Tim Đồng Cảm của vợ chồng anh chị Lý Hải, Minh Hà. Mong miền Trung sẽ sớm vượt qua thiên tai để trở lại thật yên bình, thật đẹp".

S.T Sơn Thạch

Trên trang Facebook cá nhân, Sơn Thạch đã đăng tải hình ảnh miền Trung trong cơn lũ cùng dòng trạng thái đầy xúc động. Nam ca sĩ đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hãy cùng nhau ra tay giúp đỡ đồng bào trong hoàn cảnh khó khăn này.

Lời kêu gọi của Sơn Thạch đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ bạn bè, đồng nghiệp. Hy vọng trong thời gian sớm nhất, nam ca sĩ sẽ tổng kết được số tiền quyên góp để trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung.

Mỹ Lệ

Mới đây, nữ ca sĩ Mỹ Lệ và gia đình đã tặng 500 triệu đồng đồng thời kêu gọi tất cả mọi người tiếp tục đóng góp gửi đến miền Trung. Thời gian qua tuy bận rộn với dự án âm nhạc riêng nhưng cô vẫn theo sát tình hình ngập lụt. Nữ ca sĩ cho biết sau khi quyên góp xong cô sẽ cùng bạn bè và các tình nguyện viên lên đường đi cứu trợ.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà

Gia đình Lý Hải Minh Hà cũng đã gửi số tiền cứu trợ gần 3 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào đang gánh chịu sự tàn phá của bão lũ. Cặp đôi nghệ sĩ cũng đứng ra kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp cùng nhau chung tay giúp đỡ người dân khó khăn trước cơn hoạn nạn.

Xem thêm: Mỹ Lệ quyên góp 500 triệu ủng hộ đồng bào miền Trung, chuẩn bị lên đường đi cứu trợ

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN