Âm Nhạc

Âm Nhạc

Lisa (BlackPink) tiếp tục phá kỷ lục Youtube, 'vượt mặt' Jennie và Rosé để đạt được điều này

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

"Choáng ngợp" trước thời gian mà Lisa đạt được kỉ lục này!

Ra mắt vào 10/9, Lisa (BlackPink) gây tiếng vang lớn với ca khúc LALISA và album solo cùng tên. Ca khúc có giai điệu độc đáo cùng vũ đạo ấn tượng khiến nhiều người vô cùng thích thú, tạo nên trào lưu cover dance được hưởng ứng rộng rãi trên mạng xã hội.

Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã thu về hàng loạt thành tích nổi bật như đạt 73.6 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu, giúp Lisa giữ kỉ lục nghệ sĩ solo có số lượt xem 24 giờ đầu cao nhất; đạt hạt 84 trên Bảng xếp hạng Billboard Hot 100, giữ hạng 6 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales, trở thành bài hát của nghệ sĩ nữ solo Hàn Quốc đạt thứ hạng cao nhất tại đây...

Mới đây, ca khúc LALISA không làm người hâm mộ thất vọng khi chính thức vượt mốc 200 triệu lượt xem trên Youtube chỉ trong 13 ngày kể từ lúc ra mắt. Điều này cũng thiết lập luôn kỉ lục "MV cán mốc 200 triệu view nhanh nhất trên Youtube đối với nữ nghệ sĩ solo K-Pop". 

Trước đó, kỉ lục này được nắm giữ bởi Jennie và ca khúc SOLO. Tuy nhiên, bài hát mất tận 90 ngày để đạt được thành tích đó. Khi so sánh với MV On The Ground của thành viên cùng nhóm Rosé, cô nàng cũng mất 123 ngày để có được 200 triệu view. Nhưng khi nhìn tổng thể, BlackPink đã "chiếm trọn" vị trí 1, 2 và 3 trong danh sách những MV cán mốc 200 triệu view nhanh nhất trên Youtube đối với nữ nghệ sĩ solo K-Pop!

Trong khi đó, ca khúc DDU-DU DDU-DU của BlackPink cũng thiết lập cột mốc mới khi có đến 1.7 tỷ lượt xem trên Youtube sau 3 năm 3 tháng kể từ ngày phát hành. Với con số cực ấn tượng này, DDU-DU DDU-DU trở thành MV đầu tiên của một nhóm nhạc K-Pop và là MV K-Pop thứ 2 sau Gangnam Style của PSY chinh phục thành tích này.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN