Âm Nhạc

Âm Nhạc

Lisa (BlackPink) có khả năng trở thành đại sứ du lịch Thái Lan

An Nhiên
Chia sẻ

Trong tương lai, Lisa có thể sẽ đại diện và phát triển ngành du lịch nước nhà.

Sau khi hoạt động du lịch liên tục đình trệ do đại dịch, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) hiện đang kêu gọi chính phủ Thái Lan bổ nhiệm Lisa (BlackPink) làm đại sứ du lịch chính thức của đất nước.

Với doanh số album lên đến hàng trăm nghìn bản và trụ vững trên các bảng xếp hạng quốc tế trong nhiều tuần, màn ra mắt solo của Lisa chắc chắn đã mang lại cho cô ấy rất nhiều thành công. 

Vào tháng trước, khi xuất hiện trên chương trình Woody Show của Thái Lan, Lisa tình cờ nhắc đến món ăn yêu thích của cô là “thịt viên yuen kim” - một đặc sản tại quê nhà Buriram của Lisa. Mặc dù đó chỉ là một đề cập nhỏ, lướt qua, nhưng không mất quá nhiều thời gian để những lời nói của cô nàng trở nên nổi như cồn trên mạng xã hội Thái Lan.

Không lâu sau đó, người dân địa phương và khách du lịch bắt đầu đổ xô đến ga tàu Buriram để mua thịt viên cùng nước sốt đặc biệt mà Lisa yêu thích. Chủ cửa hàng thịt viên chia sẻ với tờ Bangkok Post rằng trước khi có lời giới thiệu từ Lisa, họ chỉ bán được vài trăm THB mỗi ngày (100 THB tương đương 68.000 VND). Nhưng hiện tại, doanh thu đã tăng lên vô cùng mạnh mẽ và mỗi cửa hàng thu về khoảng 10.000 THB (khoảng 6,8 triệu VND) một ngày.

"Đây là điều chưa từng có và hoạt động kinh doanh thậm chí còn tốt hơn thời điểm trước đại dịch", ông Bordin Ruengsuksriwong - Chủ tịch Hội đồng Công nghiệp Du lịch Thái Lan nói.

Người dân và khách du lịch đến mua món ăn yêu thích của Lisa.

Thủ tướng Thái Lan - ông Prayut Chan-o-cha, thông qua người phát ngôn cũng khen ngợi bài hát LALISA đã góp phần quảng bá văn hóa, cũng như thúc đẩy "sức mạnh mềm" của đất nước. "Thủ tướng Prayut ngưỡng mộ thành công của các nghệ sĩ Thái Lan, bao gồm những cá nhân có những sản phẩm phản ánh sự cống hiến và quyết tâm của họ để truyền cảm hứng cho nhiều người Thái trong các ngành sáng tạo nghệ thuật, âm nhạc và phim ảnh" - người phát ngôn chính phủ Thái Lan cho biết.

Giờ đây, FTI đang kêu gọi Chính phủ có hành động đưa Lisa trở thành đại sứ chính thức của ngành du lịch Thái Lan khi biên giới mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng vào tháng tới. Được biết, FTI là một tổ chức tập hợp nhiều nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ở Thái Lan nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước và giúp các doanh nghiệp Thái Lan vươn ra thị trường quốc tế.

Trong tuyên bố mới, FTI cũng đề nghị Chính phủ nên có kế hoạch thương lượng sớm với YG Entertertainment bởi "nếu thành công, việc có Lisa làm đại sứ sẽ cực kỳ có lợi cho Thái Lan".

Sau khi lưu ý rằng Thái Lan cần tận dụng tốt hơn “thế mạnh về văn hóa và du lịch”, Rida Srilomsak - Trưởng bộ phận Thủ công Mỹ nghệ Sáng tạo của FTI đồng ý rằng chính phủ cần áp dụng những ý tưởng đổi mới để thực sự quảng bá đất nước.

Nhiều người hâm mộ vô cùng phấn khích trước thông tin Lisa có khả năng được bổ nhiệm làm đại sứ du lịch Thái Lan. Trong suốt quảng thời gian hoạt động tại Hàn Quốc, nữ thần tượng luôn tự hào nhắc đến quê hương mình, thậm chí đưa hình ảnh Thái Lan vào ca khúc solo đầu tay LALISA.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN