Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Âm nhạc

Lisa bị tố đạo nhái, ý tưởng giống đến 99%?

Minh Quân
Copy Link
Chia sẻ

MV mới của Lisa bất ngờ vướng tranh cãi liên quan đến câu chuyện đạo nhái.

Không cần bàn cãi, ROCKSTAR của Lisa chính là sản phẩm âm nhạc đang được quan tâm nhất thế giới. Sự trở lại của Lisa dưới trướng công ty riêng LLOUD nhận được nhiều sự khen ngợi từ khán giả.

Lisa bị tố đạo nhái, ý tưởng giống đến 99%? Ảnh 1

Thế nhưng mới đây, cộng đồng mạng thế giới xôn xao trước nghi vấn Lisa đạo nhái trong MV ROCKSTAR. Cụ thể, phân cảnh Lisa đứng giữa rất nhiều bạn diễn với khăn trùm đầu được cho là giống đến 99% một phân cảnh trong MV FE!N của nam nghệ sĩ Travis Scott.

Nhiều người hâm mộ của Lisa cũng phải thừa nhận về sự giống nhau của hai phân cảnh. Tuy nhiên họ cho rằng chỉ với một phân cảnh thì không thể kết luận Lisa đạo nhái mà đây có thể là sự truyền cảm hứng từ Travis Scott.

Hiện tại vẫn có nhiều tranh cãi xung quanh chuyện Lisa có đạo nhái hay không. Nhưng rõ ràng đạo diễn MV và đạo diễn hình ảnh mới là người có thể đưa ra lời giải thích đến những khán giả còn đang thắc mắc.

Lisa bị tố đạo nhái, ý tưởng giống đến 99%? Ảnh 2

Về mặt thành tích, nhiều người e ngại việc MV không được đăng trên kênh thuộc YG sẽ ảnh hưởng đến lượt xem MV của Lisa. Thế nhưng sau khi lên sóng trên kênh công ty mới là LLOUD, ROCKSTAR cũng đã thu về những thành tích bất bại của một nghệ sĩ Kpop từ đầu năm 2024 đến nay.

ROCKSTAR đã vượt mặt loạt nghệ sĩ tại tại Hàn Quốc để trở thành MV đạt nhiều lượt xem nhất trong 24h đầu trong năm 2024 (tính đến hiện tại). Trong khi đó, ở mảng nhạc số thì ROCKSTAR cũng liên tục đánh chiếm các BXH âm nhạc lớn nhỏ như Itunes, Spotify,... Dẫu vậy, ROCKSTAR lại không phải là một sản phẩm được khán giả Hàn Quốc ưa chuộng. Bởi thứ hạng của ROCKSTAR trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc dù không quá thấp nhưng không quá ấn tượng.

Lisa bị tố đạo nhái, ý tưởng giống đến 99%? Ảnh 3

Thế nhưng khi nhìn lại quyết định của Lisa thời điểm bắt tay với hãng thu âm RCA Records thuộc Sony Music Entertainment ở Mỹ, nhiều người đã hình dung được định hướng trong tương lai của Lisa. ROCKSTAR rõ ràng là một bước đệm để Lisa tấn công mạnh mẽ hơn trên thị trường quốc tế.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Minh Quân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ