Âm Nhạc

Âm Nhạc

Chủ tịch SM - Lee So Man: 'Sự ra đời của AESPA mang tính cách mạng'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Chủ tịch SM Entertainment chia sẻ về dự án nhóm nhạc tân binh EASPA tại Diễn đàn Văn hóa Công nghiệp Thế giới 2020.

Ngày 28/10, chủ tịch SM Entertainment - Ông Lee So Man đã lần đầu tiên tham dự Diễn đàn Văn hóa Công nghiệp Thế giới 2020. Sự kiện được diễn ra trực tuyến với sự tham gia của Capitol Music Group và dàn "gà cưng" gồm: Baekhyun (EXO), Johnny (NCT),...

Chủ tịch SM - Lee So Man: 'Sự ra đời của AESPA mang tính cách mạng' Ảnh 1

Tại sự kiện này, Lee So Man đã có bài phát biểu thể hiện quan điểm của mình về tương lai của ngành công nghiệp giải trí với chủ đề Cultural Universe. Cụ thể, ông chia sẻ: "Tùy thuộc vào sự phát triển của công nghệ cũng như lối sống con người, tôi nghĩ rằng trong tương lai ngành công nghiệp giải trí sẽ có mối liên hệ mật thiết với máy móc, thậm chí robot.

Tôi đã tính toán, bàn luận khá kỹ về tương lai của ngành giải trí, những khái niệm cốt lõi và dễ hiểu nhất của SMCU (Vũ trụ văn hóa SM), mà trước mắt sẽ là nhóm nhạc tân binh AESPA.

Chủ tịch SM - Lee So Man: 'Sự ra đời của AESPA mang tính cách mạng' Ảnh 2

Với AESPA, chúng tôi sẽ mở ra một tầm nhìn mới về người nổi tiếng của tương lai bằng việc sáng tạo một nhóm nhạc ảo hoạt động song song. Đây sẽ là nền tảng cho một vũ trụ văn hóa trong tương lai, không hề sử dụng các biểu tượng hoặc phép ẩn dụ để diễn tả nội dung. Mà thay vào đó, chúng tôi sẽ mang đến những trải nghiệm chưa từng thấy trước đây để mô tả một cách trọn vẹn nhất sự hấp dẫn của các nghệ sĩ đặc biệt này.

Khi AESPA chào đời, tôi tin rằng các bạn sẽ được trải nghiệm một loại hình giải trí cực kỳ độc đáo. Tất cả sẽ được thể hiện toàn vẹn nhất thông qua âm nhạc, MV, lời bài hát cho đến câu chuyện của họ".

Chủ tịch SM - Lee So Man: 'Sự ra đời của AESPA mang tính cách mạng' Ảnh 3

Chia sẻ về "vũ trụ AESPA", Lee So Man cho biết: "Đó là một thế giới trung gian - Nơi các thành viên thật và các thành viên ảo sẽ gặp gỡ, giao tiếp và cùng phát triển. Tôi dám gọi đây là một cuộc cách mạng khi các thành viên thật và ảo cùng tồn tại, giúp đỡ và cùng nhau quảng bá. Các thành viên ảo sẽ được cài cắm trí tuệ nhân tạo AI để có thể trực tiếp trò chuyện, kết bạn, chia sẻ thông tin từ thế giới này sang thế giới khác.

Chủ tịch SM - Lee So Man: 'Sự ra đời của AESPA mang tính cách mạng' Ảnh 4
Thành viên đầu tiên của AESPA - Winter.

Trong thế giới ảo đó, các thành viên sẽ được xây dựng tính cách gần nhất với tính cách ngoài đời. Sau khi debut, các thành viên thật sẽ thực hiện chiến dịch quảng bá ngoại tuyến giống như bất kỳ nghệ sĩ nào trực thuộc SM. Bên cạnh đó, một thế giới khác - Thế giới ảo, nơi các thành viên ảo sẽ được quảng bá với các hoạt động khác nhau. Đồng thời, chúng tôi vẫn sẽ tạo ra những chương trình khuyến mãi để tăng sự tương tác giữa 2 thế giới thực và ảo".

Chủ tịch SM - Lee So Man: 'Sự ra đời của AESPA mang tính cách mạng' Ảnh 5
Thành viên Karina vừa được công bố.

Trong đoạn teaser giới thiệu AEPSPA, ngoài Winter và Karina, thì một vài thành viên khác cũng được tiết lộ là NingNing (Trung Quốc) và Aeri (Nhật Bản). Hiện tại, số lượng thành viên cụ thể của AESPA vẫn là một bí ẩn và sẽ được SM xác nhận vào những ngày sắp tới.

Xem thêm: AESPA chỉ có 4 thành viên, hoạt động song song cùng phiên bản ảo?

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN