Âm Nhạc

Âm Nhạc

Lệ Quyên: 'Tôi phải tự làm đau bản thân để đi tìm cảm xúc cho chính mình'

Diệu Anh
Chia sẻ

Nữ ca sĩ vừa tung ra bộ hình mới nhất để quảng bá cho sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt.

Lệ Quyên vừa bật mí những hình ảnh mới nhất nằm trong album Khúc tình xưa 5. “Nữ hoàng phòng trà” khiến nhiều người trầm trồ vì vóc dáng quá nuột nà tựa thiếu nữ xưa trong bộ áo dài hoa

Lệ Quyên tâm sự: “Từng có một thời gian, nhiều người quan điểm rằng nhạc xưa, nhạc Bolero chỉ dành cho người lớn và không mấy được lòng giới trẻ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, quan điểm đó không chính xác nữa. Nhạc xưa ngày càng trở nên phổ biến và được đón nhận bởi mọi tầng lớp, độ tuổi khác nhau. Những gì thuộc về nghệ thuật đích thực sẽ luôn trường tồn và bền vững theo thời gian.

Với tôi, nhạc xưa tựa như những tác phẩm nghệ thuật vô giá của thế hệ nhạc sĩ đi trước để lại với số lượng khổng lồ. Thêm một ca sĩ trẻ hát nhạc xưa là thêm một người giúp cho những ca khúc ấy được gìn giữ, lan tỏa. Cuộc sống này là những dòng chảy không ngừng và nối tiếp nhau giữa truyền thống và hiện đại, xưa và nay, cũ và mới”.

Hình ảnh mới nhất của Lệ Quyên trong album Khúc tình xưa 5.

“Để hát được nhạc xưa nói riêng và nhạc trữ tình nói chung, người nghệ sĩ phải chắt chiu cảm xúc, vốn sống, trải nghiệm của mình. Càng trải qua nhiều đau khổ, vỡ tan, mình sẽ hát tình hơn, sâu hơn. Ngay cả khi đang hạnh phúc nhất, vẫn sẽ có nước mắt rơi vì cuộc sống này không gì là hoàn hảo cả…”

“Nhiều lúc, bản thân tôi cũng hay tự làm mình đau, tự nhớ lại những gì đã qua khi còn chưa lập gia đình để có thể dồn nén cảm xúc, thể hiện được cái tình, cái xót xa. Thực hiện một album xong, tôi thường hay rơi vào trạng thái lửng lơ vì buồn, ít muốn chuyện trò cùng ai là vậy.

Nhưng cái đau của tôi mỗi lúc một khác, thời trẻ tuổi hơn, nỗi đau có vẻ dễ dàng bộc lộ, nhưng giờ đây, tôi thích thể hiện nỗi đau một cách đằm thắm nhẹ nhàng hơn. Vì vậy mà trong cách hát của tôi cũng có phần thay đổi. Cách xử lý trong 14 bài hát này rất khác so với Lệ Quyên trước đây, tôi hy vọng mọi người sẽ một lần nữa đồng cảm cùng tôi” - nữ ca sĩ bộc bạch thêm.

Album Khúc tình xưa 5 gồm 14 ca khúc, được chia làm 2 phần. Phần một gồm những bài hát từng được nhiều người yêu thích như: Mưa qua phố vắng, Xót xa, Hẹn hò, Nhật ký đời tôi, Sao chưa thấy hồi âm… Còn phần hai, “nữ hoàng phòng trà” sẽ kết hợp cùng với các học trò của mình từ cuộc thi Thần tượng Bolero như Triều Quân, Mạnh Đồng, Ý Linh, Mai Hường…

Nhiều ca khúc rất hay như Tấm ảnh không hồn, Hai vì sao lạc, Con đường xưa em đi, Hoa Trinh nữ… được hòa âm phối khí mới lạ bằng các nhạc cụ như guitar, pianio, violin, cello… nhưng vẫn giữ được tinh thần chung là sự chỉn chu, da diết. Vì các học trò của Lệ Quyên sống ở nhiều nơi khác nhau nên việc thu âm, chỉnh sửa cho các em mất rất nhiều thời gian. Giọng hát “Sầu lẻ bóng” hy vọng đây sẽ là một kỷ niệm đẹp, cũng như là bước đệm đầu tiên, giúp cho các em có sự nghiệp tốt hơn sau cuộc thi.

Chia sẻ

Bài viết

Diệu Anh

BÌNH LUẬN