Âm Nhạc

Nghệ sỹ Lê Hùng Phong tiên phong áp dụng chuyển đổi số trong việc lan tỏa và đào tạo Guitar

T.H
Chia sẻ

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Âm nhạc cũng không ngoại lệ. Nghệ sỹ guitar Lê Hùng Phong là người tiên phong trong việc áp dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số vào công tác giảng dạy và đào tạo Guitar tại Việt Nam.

Nghệ sỹ Lê Hùng Phong sinh năm 1974, tốt nghiệp chuyên ngành guitar điện tại Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội. Sau đó, ông tiếp tục học chuyên ngành guitar cổ điển tại Nhạc viện Hà Nội. Với những chuyên ngành đó, nghệ sỹ Lê Hùng Phong đã có được nền tảng kiến thức vững chắc và toàn diện trong lĩnh vực này. 

Bên cạnh 10 năm hoạt động như một nghệ sỹ chơi guitar thực thụ, ông còn truyền ngọn lửa đam mê của mình cho những thế hệ sau thông qua việc giảng dạy guitar. Nhìn nhận ra những ưu nhược điểm của việc dạy guitar theo phương pháp thông thường, nghệ sỹ Lê Hùng Phong nghĩ ra phương thức mới áp dụng công nghệ thông tin vào trong đào tạo guitar. 

Nghệ sỹ Lê Hùng Phong tiên phong áp dụng chuyển đổi số trong việc lan tỏa và đào tạo Guitar Ảnh 1

Nghệ sỹ Lê Hùng Phong cùng cộng sự đã ứng dụng GuitarPro cùng với hệ thống công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy. Nhờ đó, quá trình học guitar của  các học viên đã được rút ngắn rất nhiều, các học viên có thể ôn luyện dễ dàng ở nhà. 

Ngoài ra, nghệ sỹ Lê Hùng Phong còn lập ra website https://lms.phongguitar.net/ với mục đích cung cấp hợp âm đúng các ca khúc như các ca sĩ đang hát và hát thành công nhất cho người chơi đàn. Ưu điểm của website này là chức năng dịch giọng. Nếu người sử dụng muốn chơi bài hát nào có thể vào web để chọn hợp âm bài hát đó, và nếu nốt hơi cao so với giọng của mình có thể chọn dịch giọng xuống một tone sao cho phù hợp với mình. 

Nghệ sỹ Lê Hùng Phong tiên phong áp dụng chuyển đổi số trong việc lan tỏa và đào tạo Guitar Ảnh 2

Để có được những thành công về công nghệ thông tin này, nghệ sỹ Lê Hùng Phong đã không ngừng học hỏi suốt nhiều năm qua. Trong số các học viên của ông có những người học chuyên ngành công nghệ thông tin. Ông sẵn sàng mở lòng trao đổi với họ để rút kinh nghiệm cho chính mình. Điểm nào được, điểm nào chưa được còn cần phải cải tiến? Cứ thế, ông truyền dạy kiến thức guitar cho học viên của mình và học lại những kiến thức công nghệ từ chính họ. Tất cả tạo nên một sự giao thoa, đồng điệu giữa thầy và trò nói riêng, âm nhạc và công nghệ nói chung.

Hiện nay số lượng học viên của nghệ sỹ Lê Hùng Phong ngày càng gia tăng. Họ thuộc mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội có chung một tình yêu với guitar. Từ các em nhỏ cho đến sinh viên các trường Đại học Xây dựng, sang Bách khoa, Kiến trúc, Giao thông vận tải, Ngoại ngữ, Thương mại…và cả các cụ về hưu ngoài 60 tuổi. 

Nghệ sỹ Lê Hùng Phong tiên phong áp dụng chuyển đổi số trong việc lan tỏa và đào tạo Guitar Ảnh 3

Trong số hơn 15000 học viên đã giảng dạy, nghệ sỹ Lê Hùng Phong có những học trò đặc biệt đó là bà Wantanabe vợ Tổng giám đốc linh kiện Honda Việt Nam, ca sỹ Đồng Lan, Duy Tùng- trưởng nhóm nhạc Bão Biển. Hiện tại nghệ sỹ Lê Hùng Phong đang đồng hành cùng Câu lạc bộ Guitar VNPT-IT.

Mặc dù đắt show nhưng nghệ sỹ Lê Hùng Phong vẫn ưu tiên việc giảng dạy hơn cả. Với ông, làm âm nhạc vì đam mê với nghề chứ không phải vì kinh tế. Nhiều nơi trả cát xê cao ông cũng không nhận lời mà thường nhận lời tuỳ theo cảm hứng. Điều đó phần nào nói lên tính nghệ sỹ trong con người này không hề bị lung lay bởi vật chất.

Có thể nói nghệ sỹ Lê Hùng Phong với những ứng dụng công nghệ thông tin của mình đã thay đổi tích cực hình thức giảng dạy âm nhạc tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ chi tiết tại:

Facebook: 

https://www.facebook.com/hungphong.le.71

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất