Âm Nhạc

Làn sóng xanh khởi động giải thưởng lần thứ 23: Jack và Bích Phương chiếm ưu thế

Thanh Phúc
Chia sẻ

Làn sóng xanh – giải thưởng âm nhạc lâu đời và uy tín cũng đang bước vào giai đoạn tổng kết và vừa chính thức phát động đợt bình chọn lần thứ 23.

Cuối năm luôn là thời điểm nhộn nhịp nhất của thị trường âm nhạc. Ngoài việc các ca sĩ tung ra những dự án xịn xò nhất thì các giải thưởng cũng rục rịch khởi động bình chọn. Như thường lệ, Làn sóng xanh – giải thưởng âm nhạc lâu đời và uy tín cũng đang bước vào giai đoạn tổng kết và vừa chính thức phát động đợt bình chọn lần thứ 23.

Điều đáng mừng là mặc dù số lượng không được rầm rộ như các năm trước, nhưng về chất lượng thì các sản phẩm trong năm 2020 vẫn đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ với sự đầu tư rất mạnh tay từ các ekip. Trong bối cảnh “cái khó ló cái khôn”, sự sáng tạo đã phát huy tác dụng rất tốt nên thị trường âm nhạc Việt cũng khá là đa dạng với nhiều dự án gây dấu ấn, như: Chuỗi hoạt động bao gồm album, private show và phim tài liệu Love songs 4 của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, chuỗi liveshow Noo’s Chill Night của Noo Phước Thịnh, dự án DreAmee của Amee…hay nhiều chương trình livestream tại nhà để kết nối với các khán giả của nhiều ca nhạc sĩ khác.

Nhìn lại danh sách các bài hát nằm trong bảng xếp hạng hàng tuần của Làn sóng xanh 2020 thì dễ dàng nhận thấy có khá nhiều thành tích đáng chú ý:

Ca khúc nằm trong bảng xếp hạng lâu nhất: 

Anh thanh niên (Huy R) đã tạo nên kỷ lục với 26 tuần nằm trong top (từ 14/02 – 07/08/2020). Đứng thứ 2 là ca khúc Là một thằng con trai (Jack) với 22 tuần, trong khi đó Ok (Binz), Hơn cả yêu (Đức Phúc) và Chân Ái (Orange & Khói) đồng hạng với 18 tuần.

Ca khúc đạt vị trí No.1 nhiều tuần liên tiếp nhất: 

Quán quân thuộc về Hoa hải đường (Jack) với 9 tuần ( từ 25/09 – 20/11). Các thành tích tiếp theo lần lượt thuộc về Là 1 thằng con trai (cũng của Jack) với 8 tuần, Hoa nở không màu (Hoài Lâm) với 7 tuần và Em không sai chúng ta sai (Erik) với 6 tuần.

Nhạc sĩ có nhiều bài hát nằm trong bảng xếp hạng hàng tuần nhất: 

3 hit-maker đình đám và viết rất đều tay là Khắc Hưng, Vương Anh Tú và Mr Siro đồng giành vị trí quán quân với 4 ca khúc. Khắc Hưng có Hơn cả yêu (Đức Phúc), Hiếm có khó tìm (Han Sara & Jsol), Đúng cũng thành sai (Mỹ Tâm) và Trên tình bạn dưới tình yêu (Min). Mr. Siro thì có Cô đơn không muốn về nhà, Khóc cùng em, Đừng lo anh đợi màKhông thể cùng nhau suốt kiếp (Hòa Minzy). Còn Vương Anh Tú thì có Cự tuyệt (Hồ Ngọc Hà), Tình nào không như tình đầu (Trung Quân), Em đã thương người ta hơn anh (Noo Phước Thịnh) và Gặp nhưng không ở lại (Hiền Hồ).

Các nhạc sĩ nối gót ngay sau đó với 3 bài nằm trong top là Phan Mạnh Quỳnh (Hà lan, Từ đó, Có chàng trai viết lên cây), Tiên Cookie (Em bỏ hút thuốc chưa, Một cú lừa, Từ chối nhẹ nhàng thôi), DTAP (Duyên âm, Kẻ cắp gặp bà già, Người ơi người ở đừng về), Nguyễn Minh Cường (Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi, Yêu một người sao buồn đến thế) và Lyly (Missing You, Một mình có buồn không, Sao anh chưa về nhà).

Trong khoảng hơn 60 nghệ sĩ có bài hát lọt top, có 2 gương mặt đạt thành tích “có nhiều bài hát nằm trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh nhất” là Jack và Bích Phương. Jack chiếm bảng xếp hạng với 3 ca khúc (Em gì ơi, Là 1 thằng con trai, Hoa hải đường). Trong khi đó Bích Phương cũng có 3 sản phẩm và đáng chú ý là cả 3 bài đều thuộc về E.P Tâm trạng tan hơi chậm một chút.

Bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2020 cũng chào đón nhiều gương mặt mới. HuyR lần đầu vào top bằng loạt thành tích bất ngờ với 2 bản hit Anh thanh niên Cô gái vàng. Hai gương mặt kết hợp cùng K-ICM cũng có những ca khúc vào top lần đầu là APJ và Quang Đông. Ngoài ra các gương mặt mới cũng ghi nhận “chàng thơ” Hoàng Dũng, “thánh nữ cover” Hương Ly, các gương mặt indie như Chillies, BlackBi, Kha, các rapper Pháo, Tùng Viu, Phúc Du,...

Xem thêm: Làn sóng xanh Party 2020: Pháo - ICD - RichChoi có kém cạnh khi đứng chung với dàn sao Vpop?

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất