Âm Nhạc

Lân Nhã: 'Bị hủy show đến lần thứ 3, tôi đã bình tĩnh hơn rất nhiều'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát của ca sĩ Lân Nhã mang chủ đề NHÃ - Hẹn Phố Sương Mù vào ngày 12/12 vừa qua tại Thành phố Đà Lạt đã bị hủy nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Như đã thông tin trên các phương tiện truyền thông, đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát của ca sĩ Lân Nhã mang chủ đề NHÃ - Hẹn Phố Sương Mù vào ngày 12/12 vừa qua tại Thành phố Đà Lạt đã bị hủy nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để bù đắp lại, Lân Nhã và ê kíp quyết định cho ra mắt MV Chắc vẫn chờ nhau, một sản phẩm kết hợp cùng nhà sản xuất – nhạc sĩ Đức Trí.

Lân Nhã: 'Bị hủy show đến lần thứ 3, tôi đã bình tĩnh hơn rất nhiều' Ảnh 1

- 2020 là 1 năm khó khăn với tất cả chúng ta, nhưng với Lân Nhã thì nó khác biệt chỗ nào? Covid-19 tác động ra sao với Nhã cả về nghề nghiệp lẫn quan điểm sống?

2020 đúng là một năm thật “ đặc biệt” với tất cả mọi người. Và Nhã cũng như vậy. Nhã có nhiều kế hoạch và chương trình bị dang dở, thế nhưng Nhã nghĩ nó đã cho Nhã những trải nghiệm quý giá: Không có gì là mãi mãi và chắc chắn cả! Vậy nên khi nhiệt huyết mình còn thì mình hãy cố gắng hết sức, trước hết là cho mình, cho nghề và sau nữa là cho khán giả thân thương đã luôn bên cạnh ủng hộ mình.

Lân Nhã: 'Bị hủy show đến lần thứ 3, tôi đã bình tĩnh hơn rất nhiều' Ảnh 2

- Bị hủy show 1 lần đã là tổn thất lớn với người ca sĩ, riêng Nhã bị hủy tới 3 lần. Nhã có nghĩ là mình quá xui xẻo hay không? Nhìn lại thì Nhã đánh giá năm 2020 với mình thế nào? Được mất ra sao?

Thú thật là khi bị huỷ show đến lần thứ 3 nó đã giúp cho Nhã bình tĩnh hơn rất nhiều. Nhã bắt đầu nhận thức rõ ràng hơn sự mong manh của tất cả mọi thứ, nên mình càng phải nhiệt tâm hơn khi còn có thể. Những được mất trong năm này giúp Nhã trưởng thành hơn một chút, bình tĩnh hơn một chút, yêu gia đình và mọi người xung quanh hơn. Nhã cũng thấy cảm nhận của mình về cuộc sống xung quanh thật hơn. Đây là 1 trải nghiệm quý giá.

- Cái duyên gặp gỡ nhạc sĩ Đức Trí cho sản phẩm lần này đến với Nhã như thế nào? Với vị trí hiện tại, anh Đức Trí luôn có nhiều dự án lớn và anh cũng hiếm khi nào sáng tác bài hát mới cho 1 ca sĩ, nếu không có lý do đặc biệt. Vậy nên, với sản phẩm này, anh Đức Trí đã có những suy nghĩ như thế nào khi quyết định hợp tác với Nhã.

Thật ra duyên may này đến với Nhã là nhờ Uyên Linh. Nhã cảm thấy mình rất may mắn khi có thể cùng ngồi tâm sự và trò chuyện cùng các anh lớn trong nghề. Anh Đức Trí là người mà Nhã ngưỡng mộ từ khi biết đến những ca khúc đầu tiên của anh. Được hát một ca khúc của anh, mà ca khúc đó hoàn toàn mới chưa ca sĩ nào thể hiện là một vinh dự rất lớn. Nhã nghĩ anh Trí dành ca khúc này cho Nhã là vì sự đồng điệu về cảm xúc và cũng là vì anh quý mình chứ may mắn không tự nhiên đến.

Lân Nhã: 'Bị hủy show đến lần thứ 3, tôi đã bình tĩnh hơn rất nhiều' Ảnh 3

- Nhã có thể chia sẻ thêm về cách xử lí, cảm nhận ca khúc này của mình cũng như phần hòa âm phối khí dành cho bài hát?

Khi anh Trí cho Nhã nghe thử Chắc vẫn chờ nhau, Nhã cảm thấy có sự đồng điệu rất lớn với giai điệu lẫn ca từ của bài hát này. Cũng may là anh Trí nói Nhã phù hợp để thể hiện. Có lẽ vì yêu ca khúc quá nên Nhã xử lí bài hát cũng thoải mái, hoàn toàn theo cảm xúc tự nhiên. Bài hát là một nỗi buồn rất đẹp, một sự cô đơn cùng những chất chứa, những thổn thức trong tâm hồn. Phần hoà âm ca khúc được Cà Pháo Pianist, một nghệ sĩ trẻ đầy lãng mạn và tài năng thực hiện. Thật lòng là Nhã luôn thấy mình may mắn khi quen biết được những nghệ sĩ tài năng như vậy.

- Vì sao Nhã lại quyết định thực hiện MV “Chắc vẫn chờ nhau” với tông màu đen trắng?

Nhã có ý tưởng làm MV kiểu này là nhờ sự hợp tác cùng Louis Wu trong 1 lần gần đây. Sau khi được xem teaser của 1 buổi chụp hình, Nhã đã nghĩ ngay đến việc làm một MV như vậy cho bài hát mới của mình. Thật may mắn, Chắc vẫn chờ nhau của anh Đức Trí đã đến với Nhã ngay lúc đó. Mọi thứ thật đúng thời điểm và vừa vặn nên mình cứ làm thôi. Cả anh Đức Trí lẫn Louis Wu đã hổ trợ Nhã hết mình trong sản phẩm này. Riêng Louis là một người bạn tuyệt vời!

Lân Nhã: 'Bị hủy show đến lần thứ 3, tôi đã bình tĩnh hơn rất nhiều' Ảnh 4

- Nhiều người nhận xét những dự án âm nhạc gần đây của Nhã có vẻ “già” hơn nhiều so với thời điểm trước. Nhã có thấy như vậy không?

Nhã thấy đúng như vậy! Thậm chí Nhã nhận ra mình già đi nhanh quá! Kể cả những anh chị em trong ekip và khán giả thân quen cũng thấy như vậy. Nhưng biết làm sao được, đó là sinh lý của bản thân mình, những trải nghiệm của bản thân mình về cuộc sống, về âm nhạc... Nhã chưa biết tương lai sẽ thế nào, nhưng hiện tại mình đang cố gắng sống cho đúng và thật nhất với bản thân. Âm nhạc và tâm hồn luôn có sự gắn kết rất lớn, vậy nên Nhã nghĩ “ Let it be “ (Xin phép mượn tên bài hát nổi tiếng của The Beatles để nói)

- Khách quan mà nói thì Nhã có gương mặt sáng, ngoại hình đẹp. Nhưng vì sao phần hình ảnh của tất cả các sản phẩm của Nhã lại không khai thác yếu tố này mà lại là những bộ ảnh với phong cách đơn giản (đến mức nhiều người nói đơn điệu). Trong album kỷ niệm 10 năm ca hát và kể cả trong sản phẩm mới này, nhiều người khá là “hoang mang” khi hình ảnh chủ đạo lại là một Lân Nhã khá già và lại còn nhăn nhó nhiều. Nhã lý giải thế nào về điều này?

Nhã nghĩ là một người ca sĩ, việc quan trọng nhất là mang lại cảm xúc cho khán giả, và chỉ khi mình có cảm xúc thật sự thì khán giả của mình mới cảm nhận được điều đó. Bài hát, bộ ảnh, CD hay MV... đều là những cảm xúc rất thật của Nhã. Dĩ nhiên, Nhã không phủ nhận, với 1 ca sĩ thì phần hình ảnh cũng rất là quan trọng. Ai cũng thích những người nghệ sĩ quyến rũ, thu hút…nhưng Nhã lại cảm thấy mình không còn là mình nếu làm khác đi. Vì vậy khán giả nào cảm nhận và yêu được con người của Nhã thì họ sẽ ở lại với mình, còn không thì mình cũng không thể giữ họ. Nhã là một người quan trọng cả về cảm xúc lẫn ngoại hình, thế nhưng để lựa chọn giữa “nhăn nhó” nhưng cảm xúc và “phẳng phiu” nhưng chưa đủ cảm xúc, Nhã sẽ chọn vế đầu. Tất nhiên mình vẫn cố gắng để chỉn chu và đẹp đẽ nhất có thể.

Lân Nhã: 'Bị hủy show đến lần thứ 3, tôi đã bình tĩnh hơn rất nhiều' Ảnh 5

- Sau lần hủy show thứ 3, Nhã liệu còn đủ “máu” để thực hiện lại một liveshow khác hay không? Đặc biệt liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát và quảng bá album mới hiện còn dang dở?

Nhã vẫn đang ấp ủ làm một show khác bù đắp cho show bị huỷ. Mọi thứ vẫn đang trong kế hoạch của ekip, chưa biết chuẩn bị kịp không. Nhã sẽ thông tin ngay đến mọi người khi mọi thứ sẵn sàng.

Lân Nhã: 'Bị hủy show đến lần thứ 3, tôi đã bình tĩnh hơn rất nhiều' Ảnh 6

- Cảm ơn Lân Nhã, chúc những dự án sắp tới của bạn thành công.

Xem thêm: Lân Nhã: 'Tôi biết mình đang ở đâu trong làng nhạc và showbiz Việt Nam'

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất