Âm Nhạc

Âm Nhạc

Lâm Bảo Ngọc (The Voice): 'Tôi buồn vì đến giờ vẫn chưa có định hướng âm nhạc lâu dài'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Bước ra từ The Voice 2019, Lâm Bảo Ngọc để lại dấu ấn với những ca khúc đòi hỏi kỹ thuật tinh tế và giọng hát điêu luyện.

Mới đây, á quân The Voice 2019 - Lâm Bảo Ngọc chính thức trở lại cùng ca khúc Mong trở về, mang đến chất nhạc hoàn toàn khác biệt, chạm vào cảm xúc người nghe khi hát về gia đình. Nữ ca sĩ cho biết: “Tôi có thể mạnh mẽ, gợi cảm trên sân khấu, trên màn ảnh, các chương trình truyền hình. Nhưng nhắc đến gia đình, nhắc đến tuổi thơ thì tôi vẫn mãi là đứa bé. Đó là lý do tôi có rất nhiều cảm xúc trong quá trình thu âm ca khúc này”.

Lâm Bảo Ngọc (The Voice): 'Tôi buồn vì đến giờ vẫn chưa có định hướng âm nhạc lâu dài' Ảnh 1

Với sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Minh Cơ, Lâm Bảo Ngọc đã nói hộ nỗi lòng những con xa nhà, luôn đau đáu nỗi nhớ nơi xứ người. Đặc biệt là khoảng thời gian cận Tết thế này. Khác với những bản tình ca hay nhạc sôi động trước đây, Mong trở về là một ca khúc đậm chất tự sự và đong đầy cảm xúc khiến người nghe thậm chí sẽ sụt sùi nước mắt.

Học trò Tuấn Hưng chia sẻ: “Tôi thấy bản thân trong bài hát này. Ngày bé, tôi rất nghịch nên hay bị ba mẹ mắng vì không ngủ trưa, vì không chịu ăn uống đầy đủ. Khi ước mơ được đi đây đó, được biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ trên khắp cả nước thành hiện thực, đôi khi khiến tôi nhớ nhà. Đến bây giờ, mỗi khi kết thúc những ngày dài làm việc thì nhà lại là nơi tôi mong được về nhất. Về nhà được ba mẹ chăm, không sợ bị bắt nạt, không sợ bị stress do quá tải công việc”.

Lâm Bảo Ngọc (The Voice): 'Tôi buồn vì đến giờ vẫn chưa có định hướng âm nhạc lâu dài' Ảnh 2
Lâm Bảo Ngọc (The Voice): 'Tôi buồn vì đến giờ vẫn chưa có định hướng âm nhạc lâu dài' Ảnh 3
Lâm Bảo Ngọc (The Voice): 'Tôi buồn vì đến giờ vẫn chưa có định hướng âm nhạc lâu dài' Ảnh 4

Bước ra từ The Voice 2019, Lâm Bảo Ngọc để lại dấu ấn với những ca khúc đòi hỏi kỹ thuật tinh tế và giọng hát điêu luyện. Với Mong trở về, cô chứng minh khả năng thể hiện đa dạng dòng nhạc. Sau cuộc thi, bất cứ thí sinh nào cũng mong có sản phẩm riêng và trở nên nổi tiếng hơn trong nghề. Nhưng không phải ai cũng may mắn và suôn sẻ làm được điều đó. Đó cũng là vấn đề của không chỉ riêng Lâm Bảo Ngọc mà còn rất nhiều nghệ sĩ trẻ khác.

Lâm Bảo Ngọc bộc bạch: “Thực sự tôi có buồn vì đến bây giờ vẫn chưa thực hiện được con đường riêng của mình, có định hướng âm nhạc lâu dài. Nhưng nỗi buồn đó không đến từ vị trí á quân của một cuộc thi mà nó đến từ bản thân tôi còn đang phân vân giữa thị trường âm nhạc đầy màu sắc của Vbiz. Nhưng tôi sẽ tập trung tìm và định hình cá tính âm nhạc phù hợp với bản thân, với khán giả”.

Lâm Bảo Ngọc (The Voice): 'Tôi buồn vì đến giờ vẫn chưa có định hướng âm nhạc lâu dài' Ảnh 5

Đến hiện tại, Lâm Bảo Ngọc và HLV Tuấn Hưng vẫn giữ mối quan hệ. Cô luôn lấy lời khuyên từ thầy để làm kim chỉ nam trong công việc: “Thầy Tuấn Hưng có nói, mỗi khi bước lên sân khấu, chúng ta phải chịu trách nhiệm với phần trình diễn của mình. Dù có chuyện gì đi nữa, khán giả chỉ mong chờ sự thể hiện của bạn trên sân khấu lúc đó. Sau chia sẻ của thầy, tôi đã luôn làm tròn trách nhiệm đem tới cho khán giả những cung bậc cảm xúc mỗi khi có cơ hội được đứng trước mọi người. Tôi tin bản thân nỗ lực thì sẽ được khán giả đón nhận”.

Lâm Bảo Ngọc (The Voice): 'Tôi buồn vì đến giờ vẫn chưa có định hướng âm nhạc lâu dài' Ảnh 6

Xem thêm: Nhỏ mà có võ như Lâm Bảo Ngọc: Nhảy cover 'Ice Cream' của BlackPink và Selena Gomez ngon ơ!

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN