Âm Nhạc

La Chí Tường bị tố đạo nhạc ca khúc mới, nhưng phản ứng của nam ca sĩ mới gây chú ý

Phương Linh
Chia sẻ

Một số cư dân mạng chỉ ra rằng bài hát mới của La Chí Tường, TRAP GAME đã sao chép bài hát Lazarus REMIX của ca sĩ người Mỹ Gawvi ra mắt vào năm 2014.

Gần đây, La Chí Tường đã có sự trở lại, không chỉ ra mắt thành công ca khúc mới trên tất cả các nền tảng vào đúng ngày sinh nhật của mẹ mình (nó vẫn chưa lên kệ) mà những người trong ngành cũng chỉ ra rằng ca khúc mới của La Chí Tường được phát hành vào một thời điểm nhạy cảm và đặc biệt bị dính vào vòng loại Giải Golden Melody. 

Lượng phát sóng mv trong 4 ngày qua đạt 100.000, được coi là rất nhiều lời khen ngợi, nhưng truyền thông Đài Loan cho rằng nó là...

Tóm lại, La Chí Tường đã đóng góp một chút sức lực của mình cho nền âm nhạc địa phương ở Đài Loan, Trung Quốc và đã thu hút được một số sự chú ý: bài hát mới của anh bị phanh phui chuyện đạo nhạc.

Một số cư dân mạng chỉ ra rằng bài hát mới của La Chí Tường, TRAP GAME đã sao chép bài hát Lazarus REMIX của ca sĩ người Mỹ Gawvi ra mắt vào năm 2014.

Cư dân mạng chỉ ra việc đạo nhạc chỉ là ghép những phần giống nhau của hai bài hát mà họ tin rằng nó giống với nhau. Người ta nói rằng nó là đạo nhạc và chưa thực hiện các thao tác nghiệp vụ như đối chiếu các điểm giống nên chưa thể đưa ra kết luận.

Tuy nhiên, giới truyền thông Đài Loan sẽ quan tâm những chuyện này, họ lập tức bắt đầu suy đoán. Sau một thời gian, tin tức cho thấy La Chí Tường sẽ bị vạch trần chuyện đạo nhạc. Bài hát mới này giống style hip-hop của Mỹ, thậm chí là rap! 

Có thể thấy, làng giải trí Hong Kong và Đài Loan hiện nay khá tẻ nhạt. Tuy nhiên, việc "làm ầm lên" của giới truyền thông Đài Loan cũng có ích, ít nhất họ đã nhận được phản hồi từ công ty quản lí của La Chí Tường, và chính La Chí Tường đã đứng ra phát biểu.

Phản ứng của công ty chủ quản của La Chí Tường với truyền thông Đài Loan là khá thường xuyên, họ dàn cảnh "đổ bể" ngay tại chỗ, họ chỉ nói rằng bài hát mới đã được mua. 

Và thái độ của La Chí Tường khá thú vị, anh hoàn toàn tránh được nghi án đạo nhạc, thay vào đó, anh đã chộp lấy phương tiện truyền thông và nói rằng anh không thể lọt vào danh sách rút gọn cho Giải Golden Melody: "Cảm ơn bạn!".

Cư dân mạng nhìn thấy câu trả lời của La Chí Tường và đã bị sốc ngay tại chỗ, họ nghĩ rằng có điều gì đó không ổn trong trí nhớ của họ. 

Một cư dân mạng nóng tính đã trực tiếp mắng mỏ - "La Chí Tường si mê đến mức nào mà nhắm vào giải Golden Melody Award?".

Đây có phải là phương pháp huyền thoại của một nghệ sĩ gạo cội đã đắm mình trong làng giải trí hơn 20 năm? 

So với việc đạo nhạc, hai ba vấn đề của La Chí Tường được giải Golden Melody quả thực đáng bàn hơn, anh luôn bị ám ảnh bởi giải Golden Melody, có lẽ vì anh đã không thể lọt vào danh sách rút gọn khi lần đầu tiên xuất hiện trên giải Golden Melody. Năm 2015, La Chí Tường cảm xúc đến phát khóc trên sân khấu.

Năm 2018, La Chí Tường cũng giành được cái gọi là Golden Melody Award một cách khó hiểu, một giải thưởng ma thuật không được tìm thấy trên trang web chính thức, không được cơ quan có thẩm quyền công nhận, và chỉ được trao cho một buổi duy nhất. Đây có phải là Golden Melody Award mà La Chí Tường nói rằng anh ấy đã thắng?

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất