Âm Nhạc

Âm Nhạc

Knet điểm mặt loạt nhóm nhạc Kpop gen 4 hát nhép: Từ aespa cho đến đàn em BTS đều 'dính đạn'

Thụy Hân
Chia sẻ

Các nhóm nhạc này đều gây tranh cãi về chuyện hát live mỗi khi nói về màn trình diễn của họ.

Để mang đến một sân khấu chất lượng trọn vẹn cả về giọng hát lẫn hình ảnh, việc hát nhép không phải là chuyện hiếm ở Kpop. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều có thể khiến người xem không hài lòng. Nhiều nhóm nhạc gen 4 Kpop hiện nay quyết định hát nhép để che đi những kỹ năng còn thiếu sót hoặc một số nhóm dù có giọng hát hay nhưng vẫn hiếm khi hát live. Gần đây, Knet đã điểm mặt loạt nhóm nhạc Kpop gen 4 hát nhép thu hút nhiều sự chú ý. 

Knet đã điểm mặt loạt nhóm nhạc Kpop gen 4 hát nhép.

ENHYPEN được thành lập thông qua chương trình sống còn I-LAND . Mặc dù đội hình được cả HYBE - công ty mẹ của BTS và fan bình chọn, nhưng có vẻ như ENHYPEN không có nhiều giọng ca xuất sắc để “gánh” dàn vocal của nhóm. Các sân khấu biểu diễn trực tiếp của ENHYPEN đã phơi bày những khiếm khuyết về kỹ năng ca hát của các thành viên.

ENHYPEN

Một nhóm nhạc đàn em khác của BTS cũng góp mặt trong danh sách này. TXT được đánh giá cao hơn ENHYPEN về giọng hát live vì họ đều trên mức trung bình. Nhưng so với thị trường Kpop hiện tại nói chung và các thần tượng thế hệ thứ 4 khác, TXT vẫn bị cho là lép vế.

TXT

Ngay từ khi mới ra mắt, IVE đã bị nhiều người gán cho là một nhóm nhạc yếu kém về giọng hát, đặc biệt là khi hát live. Màn trình diễn encore của họ đã vấp phải tranh cãi khi giọng hát live của các thành viên được cho là khác với bản audio. Nếu IVE cố gắng cải thiện giọng hát, chắc chắn nhóm sẽ còn vươn lên những đỉnh cao hơn nữa trong sự nghiệp. 

IVE

Nhắc đến The Boyz, cư dân mạng Hàn Quốc đã đặt câu hỏi là "Tất cả đều chỉ hát nhép, 11 người này đang làm gì vậy?" . Thực tế, The Boyz là nhóm nhạc được đánh giá cao về kỹ năng biểu diễn và vũ đạo, tuy nhiên giọng hát lại không phải là lợi thế của họ. Để đảm bảo những sân khấu hoàn hảo, The Boyz thường chọn hát nhép tại các chương trình ca nhạc hàng tuần.

The Boyz

aespa là một trường hợp khác với The Boyz. Dù đã được công nhận là có giọng hát và kỹ thuật tốt nhưng nhóm vẫn thường xuyên hát nhép. Số lần họ hát trực tiếp thực sự rất ít. Đúng là aespa có kỹ năng tốt nhưng chỉ cần nhóm "lười" hát live thì vẫn bị Knet nhắc đến và bàn tán.

aespa

Và đây là một số phản hồi của cư dân mạng Hàn về đề tài này:

- Các nhóm nhạc nam hát live tốt là ATEEZ, Stray Kids và đối với các nhóm nhạc nữ là ITZY và STAYC.

- Các nhóm hát live mọi lúc là Stray Kids, ATEEZ, ITZY và STAYC. Phần còn lại là không chắc chắn.

- Những thần tượng không thể hát live nên họ không thể tham gia Yoo Hee Yeol's Sketchbook.

- Hãy cùng xem TXT MR Live trên Yoo Hee Yeol's Sketchbook. TXT là một nhóm đã được công nhận về khả năng của họ trên Yoo Hee Yeol's Sketchbook, nhưng nhiều người vẫn giả vờ như không biết.

- ATEEZ, Stray Kids đang hoạt động tốt, và TXT cũng nên được coi là trên mức trung bình.

- Họ hát cũng không đến nỗi tệ nhưng vì muốn hoàn hảo nhất thì chọn hát nhép thôi. 

- Vocal là yếu tố cần luyện lâu dài, chủ yếu khán giả vẫn muốn được nghe giọng thật của họ nhiều hơn.

Bạn nghĩ sao về những nhóm nhạc được gọi tên tại đề tài này?

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN