Âm Nhạc

Khởi Vinh - Hiện tượng mạng vừa 'chào sân' Vpop với MV 'Bước vu quy' là ai?

Thanh Phúc
Chia sẻ

Làng nhạc Việt vừa chào đón thêm một tân binh - Khởi Vinh.

Ngày 5/12, Khởi Vinh (Tên thật: Cao Bùi Xuân Vinh, sinh năm 1998) chính thức “thả xích” cho MV âm nhạc đầu tay được đầu tư khá tỉ mỉ, đầy tâm huyết mang tên Bước vu quy. Với nỗ lực của mình cùng sự giúp sức của Hero Team - Nhóm Youtuber với tổng số hơn 5 triệu người theo dõi trên nền tảng Youtube, MV Bước vu quy đã chạm mốc 770.000 views sau 7 phút công chiếu. Đây là một con số ấn tượng mà một ca sĩ trẻ vừa debut lại có thể lập nên với một thời gian vô cùng ngắn ngủi.

Khởi Vinh - Hiện tượng mạng vừa 'chào sân' Vpop với MV 'Bước vu quy' là ai? Ảnh 1

Bước vu quy là ca khúc được Khởi Vinh sáng tác chỉ trong một đêm khi bị người yêu nói lời chia tay với mình. Tuy nhiên, quá trình hoàn thiện bao gồm phối khí và thu âm, Khởi Vinh đã mất gần 6 tháng để chỉnh sửa. 

Ở nhiều bản thu âm demo, Khởi Vinh nhận thấy còn nhiều chỗ thiếu sót, chưa ưng ý nên anh đã quyết định viết lại gần nửa bài ở 2 tháng cuối cùng. Có thể nói, đây là ca khúc được Khởi Vinh dành rất nhiều tâm huyết và yêu cầu sự chỉn chu tới mức gần như tuyệt đối. Sau khi gây dựng tên tuổi bằng một loạt những bản cover được hàng nghìn chia sẻ trên MXH, Khởi Vinh muốn ca khúc đầu tay của mình sẽ thực sự là một tác phẩm “bùng nổ”, tạo được ấn tượng của riêng bản thân anh.

Khởi Vinh - Hiện tượng mạng vừa 'chào sân' Vpop với MV 'Bước vu quy' là ai? Ảnh 2

Bước vu quy là ca khúc theo thể loại nhạc dân ca EDM bắt tai, đầy ấn tượng và ngoài giọng hát của Khởi Vinh, Siro cũng sẽ góp giọng với vai trò rapper chính. Có thể thấy được, dấu ấn lớn của Hero Team trong  sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tay của Khởi Vinh. Theo giọng ca trẻ, đối với anh, Hero Team chính là những người anh em.

Khởi Vinh - Hiện tượng mạng vừa 'chào sân' Vpop với MV 'Bước vu quy' là ai? Ảnh 3

Dự kiến, sau khi chính thức ra mắt MV Bước vu quy, Khởi Vinh sẽ chuyển mình và theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật một cách chuyên nghiệp. Anh khao khát sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng, chỉn chu và nhiều tâm huyết hơn gửi đến cho khán giả. Khởi Vinh hy vọng được nhìn nhận như một nghệ sĩ trẻ thực sự, người đam mê và có thể cống hiến hết mình cho âm nhạc chứ không còn chỉ là một hiện tượng mạng, nổi tiếng nhờ tham gia chương trình phẫu thuật thẩm mỹ và clip cover nữa.

Khởi Vinh - Hiện tượng mạng vừa 'chào sân' Vpop với MV 'Bước vu quy' là ai? Ảnh 4

Xem thêm: Nam tân binh Vpop khiến Đàm Vĩnh Hưng gật đầu đồng ý xuất hiện trong MV debut là ai?

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất