Âm Nhạc

Khi Rapper và Biker kết hợp trong một MV sẽ ra sao?

T.H
Chia sẻ

Hai niềm đam mê tuy lạ mà quen giữa rap homies và hội mê tốc độ khi được “hoà trộn” với nhau trong âm nhạc sẽ như thế nào?

Tối 24/11 vừa qua, chàng Rapper điển trai bước ra từ King of Rap lần đầu tiên kết hợp với nhãn hàng dầu nhớt Motul cho ra mắt MV “ĐAM MÊ DẪN LỐI (#MYPASSIONMYWAY)”, đánh dấu màn debut đầy ấn tượng. 

#MYPASSIONMYWAY gọi tên hai niềm đam mê

Những tưởng thế giới của rap và biker sẽ không thể tìm được điểm chung nào, nhưng sự thật thì ngược lại. 

- Khát khao được bùng nổ, hướng đến những giá trị rất “đời” 

Nếu rap từng là một môn nghệ thuật chỉ nằm ở “lòng đất” (Underground) thì các biker đam mê tốc độ cũng ít được chú ý đến. Chất “đời” có trong hai niềm đam mê này vô tình khiến mối liên hệ “bằng hữu” hiện ra rõ ràng hơn.

Khi Rapper và Biker kết hợp trong một MV sẽ ra sao? Ảnh 1
Rapper và Biker vô tình lại có điểm chung mà ít ai nhận thấy

- Không có đam-mê-cô-đơn

Giống như việc chúng ta sẽ không thể thật sự “sống” trong thế giới rap nếu không có “homies”, và cũng không thể hoàn thành trọn vẹn niềm đam mê chinh phục vạn dặm nếu không có cho mình những người bạn đồng hành. Đam mê của mỗi người có thể truyền cảm hứng cho nhau, mang đến những giá trị vô hình tích cực cho bản thân mỗi ngày và cộng đồng. 

Khi Rapper và Biker kết hợp trong một MV sẽ ra sao? Ảnh 2
Nhận ra sự tương đồng vô hình này, #MYPASSIONMYWAY ra đời

Tiếng lòng của Biker được truyền tải bằng ngôn ngữ của “rap” càng khiến “thế giới đa sắc mở ra on my bike” rực rỡ và chất ngầu.

Khi hai niềm đam mê kết hợp với nhau

- Âm nhạc

MV sử dụng thể loại nhạc trap thuộc dòng EDM với sự kết hợp của trống điện tử và hiệu ứng âm thanh dồn dập. Thuật ngữ trap vốn xuất phát là từ ám chỉ sự kích thích và gây nghiện trong âm nhạc của mình, ở đây chính là sự khao khát bất tận trong việc chinh phục hành trình của những biker.

Khi Rapper và Biker kết hợp trong một MV sẽ ra sao? Ảnh 3
Thể loại nhạc trap mang “chất đường phố” vào MV

Trap thể hiện độ “ngầu” trong cách sử dụng nhạc cụ… để đánh trống, đồng thời, “tiếng gầm” đặc trưng của động cơ số được lồng vào khiến cho #MYPASSIONMYWAY thể hiện đúng vẻ “chất chơi” của biker.

- Lời bài hát

Tìm được điểm chung giữa hai niềm đam mê rap và tốc độ, Dablo dễ dàng sử dụng lối chơi chữ qua lại trong lời bài hát. Chẳng hạn như:

“Nhiều lần động não động vào thành công nay mai

Động chân động tay vào động cơ on your bike”

“Muốn xe của anh phải ngừng chạy Ahh !

Chỉ có thể là hết xăng.

Muốn bắt anh đây phải ngừng rap Ahh !

Khi mà Bắc cực hết băng !

Khi Rapper và Biker kết hợp trong một MV sẽ ra sao? Ảnh 4

- Hình ảnh

Đối với những anh em yêu thích rap không thể rời mắt trước nguồn năng lượng mang tên “đam mê” được bùng cháy liên tục của Dablo trong MV, và đối với những anh em trót dành nhiều tình yêu cho các chiến mã sẽ dễ dàng nhận ra Biker Lê Gia Huy trong MV này.

Khi Rapper và Biker kết hợp trong một MV sẽ ra sao? Ảnh 5
Biker Lê Gia Huy - chàng trai với niềm đam mê tốc độ trong MV #MYPASSIONMYWAY

Hai con người - hai niềm đam mê những tưởng khác biệt nhưng lại tương đồng vô cùng đã khiến #MYPASSIONMYWAY có thêm nhiều chiều sâu cảm xúc. Không hề nói quá, nhưng cách bạn “high” với âm nhạc cũng giống như nguồn năng lượng mà Dablo phát ra liên tục trong 3 phút của MV, cách bạn “feel” với tốc độ, với yên xe, với cây cối bên đường của Biker Lê Gia Huy là một trong những cảm xúc “rất đời”, phiêu diêu, tự tại khó diễn tả mà những biker chân chính ai cũng trải qua.

Khi Rapper và Biker kết hợp trong một MV sẽ ra sao? Ảnh 6
Cảm giác phiêu diêu, tự tại với đam mê là một trong những cảm xúc sung sướng khó tả

Kết 

Có thể nói, #MYPASSIONMYWAY khẳng định một điều rằng, ai cũng có đam mê và cách riêng để theo đuổi đam mê chính mình, nhưng dù bằng cách nào, đam mê cũng sẽ là động lực khiến bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Từ một anh nhân viên văn phòng ủ rũ, một anh thợ máy đã có lúc muốn từ bỏ bởi khó khăn cũng trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng, đó là khi niềm đam mê của họ được “vít ga”, bật “mode” để sẵn sàng với thử thách.

Khi Rapper và Biker kết hợp trong một MV sẽ ra sao? Ảnh 7
Ai cũng có cho mình cách riêng để theo đuổi đam mê

#MYPASSIONMYWAY còn cho ta biết được việc chia sẻ đam mê cũng là cách để truyền cảm hứng cho những người bạn của mình, lan rộng tinh thần, tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho cả cộng đồng, cho những anh em cùng chung chí hướng, hết mình với đam mê.

Xem thêm MV ĐAM MÊ DẪN LỐI (#MYPASSIONMYWAY) tại đây: 

 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất