Âm Nhạc

Âm Nhạc

'Họa mi' Khánh Linh và nước đi táo bạo với album Khánh Linh's Journey

Thanh Phúc
Chia sẻ

Khánh Linh cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh tiếp tục kể về hành trình đi tìm chiều sâu, đi đánh thức vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam - nơi không có phố thị ồn ào, còi xe huyên náo.

Sau màn giới thiệu lần đầu tại Hà Nội vào tháng 9, nữ ca sĩ Khánh Linh tiếp tục trở lại với phần 2 của album Khánh Linh’s Journey – Hành trình của Khánh Linh bằng loạt ca khúc mới Mưa đêm, Tình ca thuỷ thủ, Nghe tiếng trùng khơi, Băng qua cánh đồng, Tiếng chuông Tôi quét lá đa. Với 6 ca khúc này, Khánh Linh cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh tiếp tục kể về hành trình đi tìm chiều sâu, đi đánh thức vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam -  nơi không có phố thị ồn ào, còi xe huyên náo.

'Họa mi' Khánh Linh và nước đi táo bạo với album Khánh Linh's Journey Ảnh 1

Vẫn mang màu sắc New Age như Băng qua cánh đồng và Bay trên những ngọn đồi, 6 ca khúc mới hé lộ rõ hơn phong cách nhạc phim đương đại,giúp Khánh Linh khoe trọn giọng hát nội lực với những nốt cao ấn tượng cùng khả năng xử lý bài hát tinh tế hơn, sâu sắc hơn qua thời gian. Theo nữ ca sĩ chia sẻ, càng về sau này, cô càng muốn làm thứ âm nhạc có tư tưởng, để mọi người thấy ngoài giọng hát đẹp, bản thân còn có chiều sâu trong cách nhìn nhận cuộc sống.

'Họa mi' Khánh Linh và nước đi táo bạo với album Khánh Linh's Journey Ảnh 2

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cũng dành lời chia sẻ về hai ca khúc lần này: “Hành trình của Linh - hay là của mỗi chúng ta, một cuộc hành trình chưa bao giờ kết thúc. Dù bạn có đang hạnh phúc, đau khổ, hy vọng hay chán chường thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Và cuộc hành trình vẫn phải tiếp tục, để hướng Chân-Thiện-Mỹ.

Bạn có đi ngàn phương trời đi chăng nữa,thì cuối cùng, niềm khao khát trở về quê nhà lúc nào cũng cháy bỏng. Về để được nghe tiếng chuông chùa,để được ngắm nhìn giọt sương đọng trên cánh sen. Chúng ta thoát thai từ tiếng ngựa hí ngân vang,nơi máu xương của Cha Ông vẫn còn nguyên dưới lớp đất thành Thăng Long. 

Cơn mưa đêm qua đã cuốn trôi bao nỗi muộn phiền nhưng cũng biết bao mầm sống đang chực chờ trỗi dậy. Nỗi buồn ngày hôm qua có mênh mông và sâu thẳm như cõi lòng của người thuỷ thủ thì nó vẫn đẹp ngỡ ngàng.  Cuộc đời của tất cả chúng ta cuối cùng cũng giống như người thuỷ thủ, cũng chỉ là nỗi khao khát của Tình Yêu và sự Tự Do. Khánh Linh's Journey là nơi âm nhạc xoá nhoà mọi ranh giới, thể loại và khoảng cách mà tiếng hát của Khánh Linh như nàng tiên cá nói hộ tiếng lòng tất cả”.

'Họa mi' Khánh Linh và nước đi táo bạo với album Khánh Linh's Journey Ảnh 3

Khánh Linh cũng mong khán giả của mình hãy cứ kiên nhẫn thưởng thức để thấu hiểu sâu sắc từ giai điệu lẫn ca từ mà cô và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã gửi gắm.

Về phía chủ nhân của sản phẩm, ca sỹ Khánh Linh chia sẻ về quá trình thực hiện album rằng: “Khánh Linh’s Journey mất hơn 2 năm cho quá trình hoàn thiện, tới tay mọi người thì đã tăng lên thành tổng cộng 3 năm. Quá trình làm album mọi người tưởng dễ mà lại khó vô cùng, nó không phải câu chuyện ngày một ngày hai rằng có thể bấm “tách” một phát, thu một lượt là xong, kì công lắm".

'Họa mi' Khánh Linh và nước đi táo bạo với album Khánh Linh's Journey Ảnh 4

Cô nhấn mạnh: “Đời một người nghệ sĩ không có quá nhiều bài hát đọng lại trong lòng công chúng. Mình đến với khán giả bằng những ca khúc Pop và được họ yêu thích - đấy là hạnh phúc lớn rồi, nhưng mình cũng phải đưa đến cho họ những điều gì mới lạ khác. Và album này cũng là minh chứng để cho khán giả thấy tôi từ một người có nền tảng cơ bản là Opera, chuyển sang hát nhạc Pop để rồi biến chuyển dần, áp dụng tất cả vốn sống, kinh nghiệm sau 17 năm làm nghề để có thể hát mọi loại dòng nhạc”.

'Họa mi' Khánh Linh và nước đi táo bạo với album Khánh Linh's Journey Ảnh 5

Xem thêm: Khánh Linh: 'Nghệ sĩ không ngang không làm nghệ thuật được'

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN