Âm Nhạc

Âm Nhạc

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm

Trọng Khanh - CTV
Chia sẻ

Sau khi Cao Thái Sơn lên tiếng về việc "hát lậu" hai bài hit được Nathan Lee mua độc quyền, nhạc sĩ Khắc Việt có động thái đáp trả cực gay gắt.

Vừa qua, sự việc Cao Thái Sơn sử dụng hai ca khúc Bình Yên Nhé và Yêu Thương Quay Về trình diễn trong một sự kiện âm nhạc tại Mỹ gây không ít tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi lẽ, đây là hai ca khúc của nhạc sĩ Khắc Việt đã được Nathan Lee mua lại độc quyền vào trước đêm trình diễn của Cao Thái Sơn. Bình Yên Nhé và Yêu Thương Quay Về được Khắc Việt bán lại cho Nathan Lee trong thời hạn độc quyền 3 năm.

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm Ảnh 1

Tuy nhiên vào khuya ngày 1/7, Cao Thái Sơn chính thức lên tiếng về việc hát "lậu" hai bài hit đã được Nathan Lee mua độc quyền. Nam ca sĩ cho rằng việc mình mang đi trình diễn hai ca khúc Bình Yên NhéYêu Thương Quay Về là hoàn toàn hợp pháp.

Cụ thể vào khoảng 23h50, trên trang cá nhân của Cao Thái Sơn đăng tải bài viết nói chuyện "tình nghĩa" với Khắc Việt về việc bán bài hát độc quyền. Qua đó, nam ca sĩ cho rằng việc mình biểu diễn 2 ca khúc Bình Yên NhéYêu Thương Quay Về tại Mỹ là hoàn toàn hợp pháp bởi trước đó, hai người đã thống nhất với nhau việc nếu có ngưng hợp tác hay bán bài thì phía nhạc sĩ (Khắc Việt) phải thông báo cho Cao Thái Sơn. Vì nam ca sĩ cho rằng Khắc Việt chưa thông báo cho mình nên anh có quyền trình diễn công khai hai ca khúc này.

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm Ảnh 2

Cuối bài viết, Cao Thái Sơn không quên nhắc chuyện "tình nghĩa" với Khắc Việt: "Một lần nữa, xin cảm ơn chân tình mà Khắc Việt đã dành cho Sơn". Thêm nữa, anh không quên gửi gắm đến mọi người về những phát ngôn, tránh làm "tổn thương mối quan hệ giữa những người làm nghệ thuật", ngầm khẳng định mối quan hệ giữa cả hai đang cực kỳ tốt đẹp.

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm Ảnh 3
Bài viết của Cao Thái Sơn

Kèm theo đó, Cao Thái Sơn còn công khai đoạn tin nhắn giữa mình với nhạc sĩ Khắc Việt. Theo đó, đoạn tin nhắn được diễn ra vào khoảng cuối tháng 5/2021. Trong đoạn tin nhắn có thể phần nào đoán được Cao Thái Sơn đang hỏi việc sử dụng ca khúc để hát trong đêm nhạc vào ngày 29/5.

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm Ảnh 4
Đoạn tin nhắn giữa Cao Thái Sơn với nhạc sĩ Khắc Việt

Tuy nhiên chỉ sau khoảng 10 phút, không hiểu vì lý do gì mà Cao Thái Sơn đã xóa bài viết.

Không lâu sau đó, nhạc sĩ Khắc Việt đã đăng đàn bày tỏ sự bức xúc với Cao Thái Sơn khi bị tung tin nhắn cá nhân. Cụ thể, chỉ sau khi Cao Thái Sơn xoá bài đăng không lâu, nhạc sĩ Khắc Việt cũng có ngay dòng trạng thái dài tố nam ca sĩ giả tạo.

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm Ảnh 5
Bài viết của nhạc sĩ Khắc Việt

Theo dòng trạng thái được chia sẻ, anh cho rằng Cao Thái Sơn đang "cắt xén", thêu dệt câu chuyện.

Hơn thế nữa, nhạc sĩ Khắc Việt khẳng định từ trước đến nay, Cao Thái Sơn sử dụng bài của mình hát chùa đi kiếm tiền và không chịu gia hạn hợp đồng. "Khi anh biết Nathan muốn mua bài, sao anh không mua hát tiếp đi, anh hát chùa đi kiếm tiền bài của tôi bao lâu nay rồi, không gia hạn hợp đồng không ý kiến gì cả, anh lên Facebook viết status về tình nghĩa, tình nghĩa gì? Anh nuôi tôi ngày nào?".

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm Ảnh 6
Đoạn tin nhắn giữa Khắc Việt và Cao Thái Sơn được nam nhạc sĩ đăng tải

Tiếp đó, Khắc Việt cho biết bản thân từng không có tiền ăn nên đã bán bài cho Cao Thái Sơn với giá 1 triệu đồng nhưng bị ép giá còn 500 nghìn. "Bài hát Quên của tôi, 2009 tôi đói quá không có tiền ăn xin bán anh 1 triệu anh ép tôi với giá 500k, khi đó tôi chưa có tiếng nói tôi vẫn ngậm ngùi cầm tiến đấy, tôi và em tôi trả tiền điện mua mì tôm ăn qua ngày, khi đó anh là 1 ngôi sao", Khắc Việt bộc bạch.

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm Ảnh 7

Từ việc hát chùa kiếm tiền, không gia hạn hợp đồng của Cao Thái Sơn đều được Khắc Việt bỏ qua. Tuy nhiên chính giọng ca sinh năm 1985 đã thêu dệt, đẩy câu chuyện đi xa.

Theo dõi SAOstar để tiếp tục cập nhật diễn biến sự việc.

Chia sẻ

Bài viết

Trọng Khanh - CTV

BÌNH LUẬN