Âm Nhạc

Âm Nhạc

Team Katy Perry không phục trước quyết định của tòa án, sẽ đòi lại công lý trong vụ đấu tố Dark Horse đạo nhạc đến cùng

Đậu Đậu
Chia sẻ

Không chỉ team Katy Perry, mà rất nhiều khán giả cũng không phục trước quyết định của tòa án.

Sau quyết định của toàn án trong vụ kiện ca khúc Dark Horse của Katy Perry đạo nhái Joyful Noise của rapper Flame, nhiều người đã tỏ ra bất bình khi chứng kiến sự thua cuộc của chủ nhân bản hit Roar. Không riêng gì khán giả, bản thân Katy Perry và ê kíp của mình cũng tỏ ra không mấy hài lòng trước kết quả đưa ra từ hội đồng xét xử. Mới đây, một nguồn tin thân cận của Katy Perry đã cho biết, nữ ca sĩ và ê kíp của mình sẽ không “cúi đầu chịu trói” mà sẽ tiếp tục đấu tranh để đòi lại công lý cho ca khúc Dark Horse.

Katy Perry và ê kíp của mình không phục trước quyết định từ tòa án trong vụ Dark Horse đạo nhạc.

Cụ thể, Katy Perry và ê kíp của mình cho biết sẽ tiến hành những thủ tục kháng cáo để chứng minh sự trong sạch cho ca khúc Dark Horse. Bản thân Katy Perry cũng rất bức xúc vì cô cho rằng không hề có bất kỳ sự đạo nhái nào ở đây, Dark Horse là thành quả của cả một ê kíp và tất nhiên nữ ca sĩ sẽ không để cho công sức của #TeamKaty đổ sông đổ biển như vậy.

Katy Perry và ê kíp sẽ đấu tranh để đòi lại công bằng cho Dark Horse.

Trước đó, hàng loạt trang báo lớn đã đưa tin về việc Katy Perry chính thức thua cuộc trước rapper Flame trong vụ kiện cáo đạo nhạc của ca khúc Dark Horse. Cụ thể, phán quyết cuối cùng từ tòa án được đưa ra là ca khúc Dark Horse của Katy Perry đã đạo nhái Joyful Noise của Flame không chỉ về nhịp phách mà còn cả phần giai điệu có quá nhiều sự tương đồng. Với quyết định này từ hội đồng xét xử, phía rapper Flame đã tận dụng cơ hội này để đưa ra yêu cầu muốn Katy Perry bồi thường vì những tổn thất đã gây ra, số tiền ước tính lên tới con số 20 triệu USD (chia đều cho ê kíp sản xuất Dark Horse).

Vụ ồn ào bắt đầu khi một nam rapper có tên là Flame đã bất ngờ lên tiếng tố ca khúc Dark Horse của Katy Perry là một sản phẩm đạo nhái từ bài hát Joyful Noise mà anh ra mắt cách đây 10 năm về trước, Nam rapper này đã thẳng thừng tuyên bố rằng Katy Perry là một kẻ trơ trẽn khi sử dụng âm nhạc của anh ta mà không hề có một sự xin phép nào, bên cạnh đó Flame cũng cho biết anh chắc chắn sẽ đưa chủ nhân của ca khúc Dark Horse ra tòa để đòi lại công bằng cho mình.

Rapper Flame.

Tại phiên xét xử trước đó, Katy Perry và đại diện phía rapper Flame đã liên tục có những cuộc tranh cãi nảy lửa về hai ca khúc Dark Horse và Joyful Noise. Trước những câu hỏi dồn dập từ phía tòa án và sức ép từ phía luật sư của Flame, Katy Perry không hề tỏ ra nao núng. Cô nàng đã mạnh mẽ lên tiếng giải thích ý nghĩa của ca khúc Dark Horse với tất cả mọi người: “Thứ mà tôi muốn truyền tải trong ca khúc này đó chính là nữ quyền. Sức mạnh của một người phụ nữ được tôi ẩn dụ qua hình ảnh của con ngựa Trojan. Và bạn cũng đừng cố sức mà vượt qua sức mạnh đó, vì bạn sẽ nhận lại những thứ tồi tệ, Không tốt chút nào đâu”.

Phía Flame đã đề nghị phát hai ca khúc Dark Horse và Joyful Noise để so sánh sự giống nhau cho mọi người cùng thấy nhưng vì một số lý do kỹ thuật mà yêu cầu này đã không được thực hiện. Trước tình hình này, Katy Perry đã có một phát biểu khiến cho ai có mặt cũng phải bật cười: “Hay là để tôi hát live bài hát này tại đây luôn được không nhỉ?”. Thật ra thì Flame đã bắt đầu đệ đơn kiện Katy Perry đạo nhạc của mình vào năm 2014, nhưng không hiểu vì lí do gì mà vụ kiện lại kéo dài cho tới tận bây giờ và cuối cùng giọng ca Road là người thua cuộc.

Katy Perry thua cuộc trong vụ kiện tụng với rapper Flame.

Xem thêm: Katy Perry thua cuộc trong vụ kiện cáo ca khúc Dark Horse đạo nhạc

Chia sẻ

Bài viết

Đậu Đậu

BÌNH LUẬN