Âm Nhạc

Âm Nhạc

K-ICM tuyên bố phát hành album với 4 phần tiếp theo của ca khúc 'Ai mang cô đơn đi', đập tan tin đồn 'đạo nhái'

Đậu Đậu
Chia sẻ

Xem ra K-ICM rất tâm đắc với Ai mang cô đơn đi.

Mới đây, K-ICM đã khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi tiết lộ trên Facebook cá nhân về các dự án âm nhạc tiếp theo, sẽ ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên lần này, không chỉ ra mắt các sản phẩm nhỏ lẻ thông thường, mà K-ICM sẽ cho phát hành cả một album bao gồm 5 ca khúc.

K-ICM tuyên bố phát hành album với 4 phần tiếp theo của ca khúc 'Ai mang cô đơn đi', đập tan tin đồn 'đạo nhái' Ảnh 1

Theo đó, 5 ca khúc lần này sẽ có tên Ai mang cô đơn đi, Ai mang em đi, Xin cô đơn đi, Tới lúc em đi, Lưu thủy vô tình. Nếu như Ai mang cô đơn đi đã quá quen mặt với khán giả, thì 4 ca khúc còn lại chính là những phần tiếp theo của series "Gió lung lay...".

K-ICM tuyên bố phát hành album với 4 phần tiếp theo của ca khúc 'Ai mang cô đơn đi', đập tan tin đồn 'đạo nhái' Ảnh 2

Việc K-ICM phát hành album Ai mang cô đơn đi khiến nhiều người không khỏi tò mò. Bởi trước đó, ca khúc này đã bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ, cho rằng là phiên bản sao chép Cheer Up của nữ ca sĩ Hàn Quốc Hong Jin Young. Thế nhưng ngay lập tức, K-ICM đã có hành động phản biện khiến nhiều anti-fan "tắt đèn".

K-ICM tuyên bố phát hành album với 4 phần tiếp theo của ca khúc 'Ai mang cô đơn đi', đập tan tin đồn 'đạo nhái' Ảnh 3

Cụ thể, K-ICM đã viết ra những nốt nhạc trong điệp khúc của 2 ca khúc để chỉ ra sự khác nhau. Nam producer cho rằng trong 2 câu đầu của 2 ca khúc giống nhau 1 đến 2 nốt, nhưng đến câu sau thì lại khác nhau hoàn toàn.

Sau đó, K-ICM cũng yêu cầu APJ hát live một đoạn điệp khúc Ai mang cô đơn đi để đối chiếu với melody của Cheer Up. "Khi mọi người nghe nguyên một đoạn sẽ cảm giác nó na ná nhau. Nhưng mà về phân tích từng nốt nhạc  thithì nó khác nhau hoàn toàn. Bài Cheer Up với giai điệu Pop thì sẽ hơi hướng nhanh hơn  so với Ai mang cô đơn đi", K-ICM cho biết.

Hiện tại dù đang vướng tranh cãi, thế nhưng không thể phủ nhận một điều rằng Ai mang cô đơn đi là sản phẩm thành công nhất của K-ICM (ft APJ) sau khoảng thời gian ê chề với loạt MV view thê thảm thời gian qua. Tính đến thời điểm hiện tại, Ai mang cô đơn đi sau gần 1 tháng ra mắt đã đạt được hơn 17 triệu lượt xem trên Youtube. Sản phẩm âm nhạc K-ICM kết hợp cùng "gà mới" APJ dù chưa thật sự bùng nổ, thế nhưng có thể xem là sự trỗi dậy đáng chú ý trong thời kỳ "khủng hoảng" của nam producer.

K-ICM tuyên bố phát hành album với 4 phần tiếp theo của ca khúc 'Ai mang cô đơn đi', đập tan tin đồn 'đạo nhái' Ảnh 4

Xem thêm: K-ICM lên tiếng trước nghi vấn 'Ai mang cô đơn đi' đạo nhạc Hàn Quốc: 'Chỉ giống từ 1 đến 2 nốt trong câu'

Chia sẻ

Bài viết

Đậu Đậu

BÌNH LUẬN