Âm Nhạc

Âm Nhạc

JYP lên kế hoạch debut thêm một nhóm nam ở Nhật, một nhóm nữ ở Mỹ, fan chẳng thấy mừng mà chỉ thấy lo vì lý do này

Điệp phan
Chia sẻ

JYP khiến các fan lo lắng khi lên kế hoạch debut thêm một nhóm nam ở Nhật và nhóm nữ ở Mỹ.

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của Kpop tại quốc tế, là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, JYP cũng không nằm ngoài cuộc đua này. Là một ông lớn có tiếng trong việc tạo nên những nhóm nhạc dẫn đầu làn sóng Hallyu qua mỗi thế hệ như 2AM, 2PM, Wonder Girls, miss A, TWICE, ITZY...với sự ra mắt của nhóm nhạc Nhật Bản NiziU, JYP đã thể hiện rõ hơn "tham vọng" chiếm lĩnh những thị trường âm nhạc lớn thế giới.

Với sự ra mắt của nhóm nhạc Nhật Bản NiziU, JYP đã thể hiện rõ hơn "tham vọng" chiếm lĩnh những thị trường âm nhạc lớn thế giới.

Những tưởng NiziU sẽ là nhóm nhạc chủ lực để JYP mở rộng sức ảnh hưởng và tạo doanh thu ở Nhật thì mới đây, truyền thông Hàn tiếp tục đưa tin JYP sẽ thành lập thêm một nhóm nhạc nam hoạt động tại Nhật cùng NiziU, ngoài ra còn có kế hoạch cho ra mắt một nhóm nhạc nữ tại Mỹ. Nếu những công ty khác cho các nhóm nhạc đang hoạt động của mình tấn công thị trường khác thì JYP đã "chơi lớn" thành lập luôn một nhóm riêng cho thị trường đó. 

Truyền thông Hàn tiếp tục đưa tin JYP sẽ thành lập thêm một nhóm nhạc nam hoạt động tại Nhật và một nhóm nữ ở Mỹ.

Điều này chính là con dao hai lưỡi, về mặt lợi, một nhóm nhạc mới hoàn toàn sẽ tạo được sự tò mò và chờ đợi cao hơn nhóm nhạc đã có sẵn danh tiếng, mặt bất lợi chính là ở thị trường âm nhạc ngoài Hàn Quốc, một nhóm nhạc chưa có tên tuổi sẽ rất khó khăn trong việc xây dựng fandom bước đầu, vì trước tiên phải mất một thời gian khá dài để vượt qua được các nghệ sĩ nội địa, sau đó tiếp tục hoạt động để có chỗ đứng nhất định ở thị trường đó. 

Bên cạnh kế hoạch thành lập nhóm nam mới ở Nhật và nhóm nữ mới ở Mỹ, JYP đã vấp phải rất nhiều chỉ trích đến từ người hâm mộ của những nhóm nhạc hiện tại đang hoạt của công ty, nhiều ý kiến cho rằng JYP đang "ôm đồm" quá nhiều nhóm vì nếu debut thêm 2 nhóm nữa, các fan lo rằng ông lớn sẽ không chuyên tâm cho các hoạt động của GOT7, Stray Kids, DAY6, TWICE, ITZY và NiziU. Gần đây nhất là những ồn ào trong đợt comeback gần nhất của TWICE với More & More khi outfit liên tục bị chê không đầu tư, MV vướng nghi án đạo nhái, điều này đã khiến người hâm mộ của TWICE rất tức giận trước cách làm việc của JYP. Vì thế không quá khó hiểu khi các fan của những nhóm nhạc khác của JYP bày tỏ sự lo ngại trước thông tin JYP sắp thành lập thêm nhóm mới trong khi những nhóm cũ vẫn đang trong quá trình cần được tập trung đầu tư mạnh mẽ. 

Các fan lo rằng JYP sẽ không chuyên tâm cho các hoạt động của GOT7, Stray Kids, DAY6, TWICE, ITZY, NiziU sau khi debut thêm 2 nhóm nữa.
Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

BÌNH LUẬN