Âm Nhạc

Âm Nhạc

Jungkook : Người đứng đằng sau sự thành công trong các ca khúc của BTS

Trọng Vinh - CTV
Chia sẻ

Một điều phổ biến mà các fan BTS luôn biết đến đó chính là việc các thành viên tự sáng tác và sản xuất chính các ca khúc của nhóm. Suga, RM và J-hope thường luôn được biết đến trong việc sản xuất và sáng tác ca khúc. Nhưng ít ai ngờ rằng, thành viên trẻ tuổi nhất, Jungkook là người chịu trách nhiệm sản xuất chính các ca khúc của nhóm trong các Album.

Danh sách dưới đây là những ca khúc trong các Album của BTSJungkook là người chịu trách nhiệm sản xuất. 

Jungkook - người đứng đằng sau sự thành công trong các ca khúc của nhóm

1. Outro: Love Is Not Over (2015) 

Jungkook sáng tác và sản xuất ca khúc này khi vừa mới 18 tuổi.

Đây là ca khúc thứ chín trong Mini Album thứ ba của BTS The Most Beautiful Moment in Life Pt.1. Jungkook là người đồng sản xuất và đồng sáng tác ca khúc này cùng với Slow Rabbit Pdogg và Jin. 

2. Love Is Not Over (full length edition) (2016)

Đây là phiên bản đầy đủ của Outro: Love Is Not Over. Đó là ca khúc thứ sáu trong CD thứ hai trong Album The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever. Jungkook đồng sản xuất ca khúc này với Slow Rabbit và đồng sáng tác với Slow Rabbit, Pdogg, Jin, RM, Suga and J-Hope. 

3. Magic Shop (2018)

Đây là ca khúc thứ bảy nằm trong Album phòng thu thứ hai của BTS: Love Yourself: Tear  và đồng thời là ca khúc đầu tiên trong CD thứ 2 trong Album: Love Yourself: Answer

Jungkook từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng anh ấy sáng tác Magic Shop dành riêng cho ARMY trong khoảng thời gian khó khăn. Ca khúc này rất quen thuộc đối với các fan và bản thân ca khúc cũng mang đến cho BTS những kỉ lục. Đây chính là ca khúc đầu tiên của nhóm đạt được một trăm triệu lượt streams trên Spotify và bán được 200.000 bản ở thị trường Mĩ.

Ngoài ra, Jungkook còn được biết đến trong việc sáng tác một số ca khúc khác trong các Album của BTS. Nổi bật nhất trong số đó là những ca khúc chưa được nêu lên ở danh sách ở phía trên bao gồm: Your Eyes Tell, Run, We Are Bulletproof Pt.2, No More Dream Autumn Leaves. Jungkook còn đồng sáng tác ca khúc solo của mình My time, đây chính là ca khúc solo của thành viên BTS đạt vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng Billboard Hot100.  

Chia sẻ

Bài viết

Trọng Vinh - CTV

BÌNH LUẬN