Âm Nhạc

Âm Nhạc

Juky San: 'Khi trở thành một nghệ sĩ không thể thay thế trong lòng khán giả, đó là lúc tôi về đích'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Juky San ở thời điểm hiện tại vẫn là một "nàng thơ", nhưng mạnh mẽ và cá tính hơn rất nhiều.

Juky San là một trong những gương mặt nổi bật của cuộc thi Giọng hát Việt 2019. Sở hữu ngoại hình ngọt ngào cùng chất giọng đậm chất thơ, cô nàng nhanh chóng trở thành một ca sĩ trẻ nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả sau khi rời chương trình.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Juky San không trải thảm hoa hồng khi cô bị loay hoay giữa sự khốc liệt của làng nhạc Việt. Rất chăm chỉ ra mắt các sản phẩm, tuy nhiên hiệu ứng thu lại là sự thờ ơ đáng lo sợ từ khán giả. 

Nhưng điều đó không cản ngăn được cô ca sĩ đầy nghị lực này khi ở thời điểm hiện tại, Juky San hoàn toàn có thể tự tin khi nhìn vào những cột mốc thành công trong sự nghiệp.

- Gần đây, Juky San và Tóc Tiên có ôn lại kỷ niệm cùng nhau tại The Voice 2019, cuộc thi năm đó mang ý nghĩa thế nào đối với bạn khi nhìn lại?

Với tôi, The Voice là bệ phóng đầu tiên đưa tôi đến gần hơn với con đường ca hát chuyên nghiệp. Tôi học hỏi, va chạm, trải nghiệm rất nhiều trong hành trình đó. Đó là khoảng thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi.

- Nếu như năm đó không tham gia The Voice, bạn nghĩ hành trình âm nhạc của mình sẽ khó khăn thế nào?

Tôi nghĩ mình có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn cho khởi đầu của bản thân. Tham gia The Voice, tôi được nhìn nhận bản thân đúng đắn hơn từ nhận xét của những tiền bối lớn trong nghề, được đứng trên những sân khấu lớn, được rèn giũa bài bản, được rất nhiều thứ mà một người muốn theo đuổi sự nghiệp ca hát mong muốn. Từ The Voice, tôi có mục đích rõ ràng hơn cho con đường sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bước ra từ cuộc thi The Voice là thêm một phần uy tín cho cái tên của mình.

- Juky San có nghĩ mình là thí sinh thành công nhất sau khi bước ra từ mùa giải năm đó?

Ai cũng sẽ có một định nghĩa thành công riêng. Tôi nghĩ mình đã thành công hơn bản thân của 3 năm trước, đó mới là điều quan trọng nhất. Tôi và mọi người đều còn rất trẻ, đâu ai biết được tương lai thế nào. Mỗi cá nhân đều có thời điểm riêng của mình, thế nên mọi sự so sánh tôi nghĩ đều là khập khiễng.

Juky San: 'Làm nhạc để viral là đúng nhưng cần phải văn minh' Ảnh 1

- Qua từng sản phẩm, Juky San cho thấy sự nỗ lực thay đổi trong hình ảnh lẫn âm nhạc, đâu là đích đến cuối cùng trong hành trình khẳng định bản sắc của bạn?

Khi Juky San trở thành một nghệ sĩ không thể thay thế trong lòng khán giả thì đó là lúc tôi về đích.

- Nhìn lại chặng đường đi qua trong âm nhạc, Juky San có hối tiếc điều gì không?

Tôi tiếc rằng mình không có nhiều kinh phí hơn để làm được nhiều thứ hơn cho sản phẩm của mình (cười).

- Juky San nghĩ danh xưng “nàng thơ” có còn phù hợp với mình ở hiện tại?

Tôi luôn cám ơn khán giả đã ưu ái gọi tôi là “nàng thơ”. Tôi không biết định nghĩa “nàng thơ” với mọi người thế nào nhưng với tôi, “nàng thơ” không nhất thiết phải là một cô gái nhẹ nhàng. Tôi nghĩ “nàng thơ” là một cô gái có thể truyền được cảm hứng cho người khác, có thể là sự ngọt ngào, nữ tính nhưng cũng có thể là bản lĩnh, mạnh mẽ và cá tính. 

Nếu mọi người vẫn gọi tôi là “nàng thơ” thì điều “nàng thơ” Juky San muốn mọi người nhớ đến là cô gái luôn muốn bứt phá những giới hạn của bản thân, có dịu dàng nhưng cũng có sự mạnh mẽ và quyết liệt với con đường của mình.

Juky San: 'Làm nhạc để viral là đúng nhưng cần phải văn minh' Ảnh 2

- Giữa thị trường âm nhạc xuất hiện quá nhiều các ca sĩ trẻ tài năng, bạn có lăn tăn về bài toán sinh tồn trong Vpop?

Có chứ, mỗi ngày luôn. Tôi luôn thấy mình nhỏ nhoi, cần phải cố gắng rất nhiều nữa. Đôi lúc thấy khó khăn nhưng cũng thấy hào hứng lắm (Cười). Tôi là người tự ti nhưng lại khá hiếu thắng, mình hay nghĩ mình chưa đủ tốt, chưa đủ giỏi và sự hiếu thắng thôi thúc bản thân phải vượt qua được cảm giác đó. 

- Hiện nay có khá nhiều ca sĩ trẻ đánh mạnh vào âm nhạc để viral trên TikTok và coi đây như là một trong những thước đo độ hot, Juky San nghĩ sao về xu hướng này?

Tôi nghĩ Tiktok cũng là một nền tảng rất tốt để quảng bá sản phẩm. Nếu được yêu thích trên Tiktok thì chắc chắn độ phủ sóng của sản phẩm cũng được tăng lên một phần. Tôi nghĩ sản phẩm đánh mạnh vào yếu tố viral là đúng nhưng vẫn nên đảm bảo yếu tố về nội dung ý nghĩa, hình ảnh đẹp và văn minh. 

Hot cũng có hot theo chiều hướng tích cực và chiều hướng tiêu cực, hãy để sản phẩm của mình để lại giá trị nghệ thuật thật sự chứ không phải trở thành một món “mì ăn liền” gây chú ý nhất thời.

- Là một ca sĩ trẻ, Juky San có đặt nặng vấn đề thành tích khi ra mắt sản phẩm hay không? Vì một sản phẩm hot sẽ giúp cho bản thân người ca sĩ đổi lại được rất nhiều thứ.

Tôi đặt nặng chứ, sản phẩm làm ra nếu không được nhiều người nghe thì sao đánh giá là thành công, đúng không?  

Mỗi khi xuất hiện, tôi đều rất quan tâm đến phản ứng của khán giả để biết mình có đang làm tốt hay không. Một sản phẩm nếu bản thân mình thấy hay nhưng khán giả không đón nhận thì cần phải xem lại. 

Juky San: 'Làm nhạc để viral là đúng nhưng cần phải văn minh' Ảnh 3

- Tới thời điểm hiện tại, Juky San cảm thấy bản thân đã đạt được đến ngưỡng thành công mình từng mong muốn chưa?

Tôi có một mong muốn từ trước đến nay cho bản thân đó là mình hiện tại phải luôn tốt hơn bản thân trong quá khứ. Giờ tôi thấy mình đang đi đúng hướng chứ đạt đến ngưỡng thành công mong muốn thì chưa đâu. Từng thời điểm tôi lại nâng kỳ vọng bản thân lên mà (cười). 

- Bạn có tham vọng nào to lớn hơn tất cả những gì mình đã làm được?

Có chứ, nhưng phải làm được thì tôi mới bật mí.

- Đời sống vật chất của Juky San hiện tại thế nào sau khi bản thân có những thành công nhất định?

Tôi sống thoải mái hơn lúc trước. Tôi có thể đỡ đần cho bố mẹ về kinh tế nhiều hơn, đầu tư hơn cho hình ảnh và sản phẩm của mình. 

- Juky San có chi nhiều tiền vào quần áo, túi xách hàng hiệu hay không?

Tôi đầu tư khá nhiều cho việc xây dựng hình ảnh của bản thân. Không chỉ đơn giản muốn mình đẹp hơn mà còn là sự tôn trọng với những người yêu quý mình. Tuy nhiên mình cũng “liệu cơm gắp mắm” thôi, kinh tế mình ở tầm nào thì mình đầu tư ở mức đó, tôi không quá đặt nặng chuyện phải dùng hành hiệu. Sẽ đến lúc tôi sử dụng hàng hiệu khi có mức kinh tế phù hợp. Hiện tại phần lớn tiền tôi dành cho sản phẩm của mình.

Juky San: 'Làm nhạc để viral là đúng nhưng cần phải văn minh' Ảnh 4

- Rất nhiều ca sĩ trẻ hiện tại chỉ sau vài năm hoạt động đã sắm được xe hơi, nhà tiền tỷ, bạn có bao giờ mang tâm thế áp lực phải “bằng chị bằng em”?

Áp lực phải “bằng chị bằng em” là khi thấy đồng nghiệp ra sản phẩm đó (cười). Phải làm sao để mình hoàn thiện bản thân hơn về giọng hát, kỹ năng biểu diễn và hình ảnh, phải làm sao để sáng tạo được những content chất lượng cho sản phẩm của mình, phải làm sao để âm nhạc của mình hoản hảo nhất,… nhiều lắm đấy. Còn nhà lầu, xe hơi thì tôi cũng muốn đó nhưng ở thời điểm hiện tại, mong muốn phát triển sự nghiệp của tôi nhiều hơn.

- Một lời nhắn nhủ dành cho chính bản thân bạn trong tương lai?

Hãy luôn làm nghề bằng cái tâm và sự ngây thơ như ngày đầu. Sẽ có những tổn thương nhưng rồi sẽ qua thôi, đừng buông bỏ lý tưởng của mình.

Juky San: 'Làm nhạc để viral là đúng nhưng cần phải văn minh' Ảnh 5

- Cảm ơn Juky San về những chia sẻ, chúc bạn có nhiều sức khỏe và luôn thành công!

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN