Âm Nhạc

Âm Nhạc

ITZY úp mở cuộc đấu tranh với bình luận tiêu cực, miệt thị, thành kiến dành cho các girlgrop Kpop

Misa
Chia sẻ

ITZY đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn họ gặp phải trong ngành giải trái, đấu tranh với bình luận tiêu cực trong 'Letters to Midzy' vừa được phát hành

Mới đây, ITZY đã phát hành một video có tựa đề Letters to MIDZY để quảng bá cho ca khúc vừa phát hành của họ - Not Shy. Trong đó, các cô gái đã lần đầu chia sẻ những gì bản thân họ gặp phải sau hơn một năm debut trong ngành giải trí Hàn Quốc. Từ sự thiếu tự tin, bình luận tiêu cực cho đến định kiến mà các nhóm nữ gặp phải.

Ở đầu video, Lia chia sẻ: “Các thành viên trong ITZY đều nhảy rất giỏi, và những màn trình diễn thật sự lột tả được đúng concept mà chúng tôi theo đuổi. Thậm chí chính bản thân tôi cũng cảm thấy rằng họ rất quyến rũ và dễ dàng mê hoặc mọi người khi đang nhảy. Điều đó không có nghĩa là tôi không thích biểu diễn trên sân khấu, chỉ là tôi không giỏi bằng các thành viên còn lại.”

Lia cũng chia sẻ rằng đợt quảng bá Dalla Dalla thực sự rất khó đối với cô và mặc dù bài hát đã đạt được rất nhiều thành tích, nhưng nữ ca sĩ không thể hạnh phúc vì nó: “Không chỉ các màn biểu diễn chính thức, các buổi diễn tập cũng mang lại rất nhiều áp lực cho tôi. Đó là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng đối với tôi. Tôi không cảm thấy tự tin như Lia của ITZY mà mọi người vẫn biết. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều."

Nhóm trưởng Yeji tiếp nối Lia, chia sẻ: “Tôi thường cảm thấy có lỗi với bản thân và nghĩ: 'Tại sao tôi lại giữ mọi thứ cho riêng mình? Tại sao tôi lại phải vật lộn một mình chỉ vì không dám bày tỏ cảm xúc, cảm giác thực sự của mình?." Chính Yeji cũng chia sẻ rằng cảm giác có lỗi với bản thân khiến cô cảm thấy mình tồi tệ hơn rất nhiều: “Khi những mảnh ghép đầu tiên của ITZY lộ diện, tôi đã nghĩ rằng: 'Cầu mong mình không phải là trưởng nhóm.' "

Yeji chia sẻ rằng đã có lúc cô tự nhiên bật khóc khi cả nhóm đang nói chuyện cùng nhau: “Tôi thực sự biết ơn khi các thành viên nói với tôi rằng tôi không cần phải gánh vác tất cả trách nhiệm, họ có thể giúp tôi...." Sau này, Yeji đã cố gắng viết ra cảm xúc của mình trong một cuốn nhật ký để có thể thả lỏng cơ thể, thoải mái hơn.

Chaeryeong đã chia sẻ về việc được công chúng biết được từ rất sớm. Ngoài việc biết ơn những người nghĩ hiểu được rằng "cô ấy đã làm việc chăm chỉ và trải qua một thời gian khó khăn", nữ ca sĩ tự hỏi tại sao có những người lại chế nhạo cô ấy bằng cách nói: “Phải có lý do nào đó cô ấy mới làm được như vậy.” Chaeryeong nói: "Nó thực sự không đúng. Có vẻ như có rất nhiều người xấu tính ngoài kia."

Ryujin nói rằng cô đã lường trước được việc trở thành một thần tượng sẽ khó như thế nào, tuy nhiên điều đó khiến cô ấy làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều. Nữ ca sĩ cũng nói rằng một yếu tố bắt buộc để trở thành một thần tượng là duy trì vẻ ngoài của bạn: “Thay vì nói kiểu 'Thần tượng bắt buộc phải gầy', hãy nói rằng gầy sẽ giúp bạn nhảy đẹp hơn và bạn có thể mặc nhiều loại trang phục hơn. Hãy suy nghĩ kiểu 'Tôi phải gầy đi vì gầy thì đẹp hơn'.'

“Tôi thành công sớm hơn những người cùng lứa tuổi, trong một công ty tốt...” Yuna chia sẻ “Chính vì vậy mọi người nhìn tôi kiểu: 'Bạn có bao giờ lo lắng về điều gì? Chắc không có gì đâu vì bạn đã thành công như thế kia rồi.' " Yuna chia sẻ thêm rằng vì còn trẻ nên có rất nhiều điều mà cô ấy không biết: “Tôi nghĩ với bản thân mình rằng tôi phải làm mọi thứ thật hoàn hảo. Tôi phải làm tốt.... Nếu tôi có nhiều kinh nghiệm sống trước khi debut thì tôi đã không căng thẳng nhiều như vậy."

ITZY vừa trở lại với ca khúc Not Shy và chúc nhóm đạt nhiều thành công trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết

Misa

BÌNH LUẬN