Âm Nhạc

ICD tiếp tục tung nhạc mới, 'chính chủ' tự hào tiết lộ: 'Nghe hoài không chán'

Hải Đường
Chia sẻ

ICD cũng thẳng thắn chia sẻ về sự thay đổi của mình trong sản phẩm âm nhạc lần này.

Tối 5/8, Quán quân King of Rap - ICD tiếp tục phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên Kẻ xuất chúng. Trước đó, khi công bố đến khán giả teaser, Kẻ xuất chúng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt vì sức hút của Rapper số 1 vẫn còn đang rất nóng trên các BXH âm nhạc.

Sản phẩm âm nhạc lần này tiếp tục được ICD đầu tư mạnh mẽ về phần ca từ và melody. Có thể nói, ICD là một trong những đại diện tiêu biểu cho thế hệ lyrical hiện nay, và trong Kẻ xuất chúng thế mạnh của nam rapper tiếp tục được phát huy. Những cách thức gieo vần, ẩn dụ hay punchline của ICD chưa bao giờ làm người nghe cảm thấy thất vọng.

"Điều tâm đắc ở sản phẩm này đó là mình rất ưng bản phối do mình làm ra, mình làm nó từ 9h tối đến 6h sáng. Hiếm lắm mới được cảm giác nghe bài nhạc liên tục trong 1 khoảng thời gian rất dài mà không cảm thấy chán. Đa phần khi làm việc với bản phối quá lâu thì khó giữ được cảm hứng trọn vẹn như lúc mới bắt đầu", ICD hào hứng chia sẻ về thành quả.

Nếu là một khán giả theo dõi ICD từ những ngày đầu chắc chắn sẽ nhận thấy sự thay đổi của nam rapper trong sản phẩm lần này: không còn quá nặng tự sự, gai góc. Mà ở đó, ICD đã thể hiện một khía cạnh khác: sôi động, thời thượng và một chút "ăn chơi".

Nói về sự thay đổi lần này, ICD cho biết bản thân xác định được mình cần làm gì để trở nên luôn thu hút trong mắt khán giả. "Như ngày trước tôi đã ấp ủ, mình muốn cho mọi người thấy âm nhạc của mình cũng đa dạng, với sức sáng tạo và sự ham muốn khám phá tìm tòi thì mình sẵn lòng tìm đến những thử thách mới.

Sản phẩm lần này thật tình là tôi muốn thiên nhiều hơn về góc độ giải trí, cũng thích sự hài hước, bởi tôi cũng khá vui vẻ. mọi người có thể thấy lạ khi đã quen với ICD gai góc, nhưng như đã nói ở trên, tôi muốn bứt phá hơn. Và dù có thay đổi thế nào, tôi vẫn luôn đề cao sự sáng tạo, và bản thân bài nhạc này tuy là màu sắc trẻ trung nhưng mình nghĩ cách trình bày cũng mới lạ và độc đáo so trong nhạc rap hiện nay ở Việt Nam".

Ra mắt sản phẩm mới khá cận với thời điểm xảy ra trận "battle rap" vừa qua, ICD không tránh khỏi sự tò mò của khán giả. Tuy nhiên, nam rapper thẳng thắn cho biết đây là dự án đã được lên kế hoạch từ trước, hoàn toàn không nằm trong diện "thừa nước đục thả câu". "Mình cũng chẳng quan tâm được lắm. Bởi bài nhạc này đã được làm lâu, mình cũng ký phát hành bài nhạc này rồi. Trận beef với Tage là sự phát sinh, tuy nhiên mình thấy điều này không ảnh hưởng gì đến kế hoạch ra nhạc của mình", ICD cho biết.

Sau khi phát hành Kẻ xuất chúng, ICD sẽ tiếp tục bắt tay vào việc thực hiện những sản phẩm âm nhạc tiếp theo trong tháng 8. Có thể thấy từ Unstoppable cho đến Kẻ xuất chúng đều là những sản phẩm khá đơn giản, thế nên trong dự án sắp tới hứa hẹn sẽ là màn đầu tư "khủng" và chất lượng từ ICD.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Đường

Tin mới nhất