Âm Nhạc

ICD nói về Unstoppable: 'Bài nhạc dành cho những người yếu thế'

Hải Đường
Chia sẻ

Unstoppable là sản phẩm âm nhạc mang khá nhiều ý nghĩa đặc biệt với ICD.

Vừa qua, Quán quân King of Rap 2020 - ICD chính thức tung ra MV cho sản phẩm âm nhạc Unstoppable. Đây là sản phẩm nằm trong chuỗi dự án đã được ra mắt hồi tháng 6. Tuy nhiên do gặp sự cố về kênh Youtube nên bị trì hoãn tới thời điểm hiện tại. Sau khi lấy lại được kênh Youtube, ICD tiếp tục hoàn thiện những kế hoạch nằm trong timeline của dự án để đáp lại sự chờ đợi từ khán giả cũng như người hâm mộ.

Unstoppable tiếp tục là một ca khúc thể hiện đúng cá tính âm nhạc của ICD với giai điệu mạnh mẽ, ca từ đậm chất ẩn dụ, cách gieo vần đậm đà của một lyrical.

Nội dung bài hát được ICD dành tặng cho những người trẻ đang đấu tranh với cuộc sống, xã hội. Đặc biệt là những ai luôn cảm thấy bản thân "tệ" vì đã nỗ lực, cố gắng rất nhiều nhưng thứ mình nhận lại dường như vẫn chưa thật sự xứng đáng.

Theo ICD, Unstoppable là một ca khúc mang khá nhiều ý nghĩa đối với anh. Từ nguồn cảm hứng cho đến lúc sản phẩm thành hình đã để lại cho nam rapper rất nhiều cảm xúc.

"Tôi đã rất chật vật vì muốn làm điều gì đó ý nghĩa sau King of Rap. Cái khó ở đây là tôi vừa thay đổi môi trường sống, mất 1 thời gian quá dài trước khi có lại được sự thăng hoa trong âm nhạc. Vì khi có được trạng thái đấy, bắt tay vào làm ngay, tôi đã nghĩ đến ý tưởng "ai yếu? ai mạnh?" Chính suy nghĩ này đã thôi thúc mình làm ra Unstoppable.

Điều tâm đắc nhất khi làm bài nhạc này là tôi đã làm nó trong trạng thái mà mình nghĩ lên đến cực đỉnh. Mọi thứ được mình chau chuốt và phối hợp tạo nên bài nhạc trọn vẹn cảm xúc, trọn vẹn thông điệp. Từ cách chọn nhạc cụ, âm lượng cho đến sáng tác, xử lý audio. Những chi tiết nhỏ lẻ được thực hiện dày công nên tôi cảm thấy rất tuyệt dù đã phải nghe bài này 1000 lần trước khi có bản chính thức", ICD chia sẻ về cảm xúc đầy hài lòng của mình dành cho sản phẩm.

Về ý nghĩa của sản phẩm lần này đối với ICD, nam rapper tiết lộ: "Mỗi bài nhạc đều có vị thế riêng trong lòng tôi, bài nhạc này thì nó là 1 sự chiêm nghiệm mới của tôi đi kèm với cột mốc thời gian đáng nhớ trong đời là King of Rap.

Sau chặng đường King of Rap, tôi nhìn lại bản thân và nhận ra rằng: ai cũng đều cố gắng, nhưng không phải ai cũng đến đích và không phải ai cũng đến đích với thời gian như nhau. Điều này cũng nhắc tôi nhớ tới chính mình ngày trước: Sự hoài nghi về năng lực và tương lai của bản thân. Và bài nhạc này tôi muốn nhắn nhủ tới mọi người và cộng đồng âm nhạc nói riêng: sẽ có lúc các bạn cảm thấy bất công, cảm thấy rằng nỗ lực vậy mà chưa xứng đáng. Không sao hết, miễn là bạn cố gắng và điều đó thôi cũng chính là 1 phần thưởng cho bạn rồi, cứ tiếp tục gieo hạt đi và dù quả chưa ngọt thì hãy đợi lần tiếp theo".

Mặc dù đây là một ca khúc đúng chất ICD, nhưng quá trình hình thành sảnh phẩm cũng gây ra cho nam rapper khá nhiều trăn trở: "Khó khăn khi tôi thực hiện bài nhạc này đó à việc phối nhạc như bài này khá là khó. Do tôi sử dụng nhiều nhạc cụ và điều đó khiến mình xử lý tách biệt âm thanh khá tốn thời gian. Còn về phần sáng tác thì khỏi bàn, tôi đã liên tục sửa trong nhiều ngày, rồi có khi tháng sau nhìn lại vẫn sửa tiếp. Và khâu thu âm có lẽ là mệt mỏi nhất. Tôi thu nháp trước rồi lại thu nháp tiếp và sau đó mới đến bản thu chính. Mỗi lần thu tôi luôn cố bắt kịp mạch giọng mình muốn thể hiện và phải thu liền tù tì dù fail hay không, chứ ko thể thu nửa bài rồi để sang hôm khác được".

Sau khi ra mắt Unstoppable, ICD sẽ tiếp tục cho ra mắt những dự án âm nhạc mới trong tháng 8. Đối với những dự án sắp tới có thể được xem là sự trở lại "chính thức" của ICD khi được đầu tư mạnh tay về cả âm nhạc lẫn hình ảnh. Là một nam rapper trẻ được đánh giá thuộc "trường phái thực lực", chắc chắn ICD sẽ không làm khán giả thất vọng với âm nhạc của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Đường

Tin mới nhất