Âm Nhạc

Âm Nhạc

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh phủ sóng Châu Á, dân mạng Trung Quốc gọi tên Hồ Ngọc Hà

Minh Quân
Chia sẻ

Hồ Ngọc Hà hot không kém Hoàng Thùy Linh tại Trung Quốc?

Những ngày vừa qua, Hoàng Thùy Linh chắc chắn là cái tên được bàn tán nhiều nhất sau khi ca khúc See tình trở nên viral mạnh mẽ tại nhiều Quốc Gia. Đặc biệt tại Trung Quốc, bản hit của Hoàng Thùy Linh còn được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cover trên sóng truyền hình, cho thấy độ phổ biến của See tình tại đất nước tỷ dân.

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh phủ sóng Châu Á, dân mạng Trung Quốc gọi tên Hồ Ngọc Hà Ảnh 1

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh nổi đình đám tại Trung Quốc, dân mạng nơi đây cũng bắt đầu quan tâm đến nhạc Việt nhiều hơn. Càng bất ngờ hơn nữa khi trước Hoàng Thùy Linh, Hồ Ngọc Hà cũng từng là cái tên khiến khán giả Trung Quốc mê mẩn.

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh phủ sóng Châu Á, dân mạng Trung Quốc gọi tên Hồ Ngọc Hà Ảnh 2

Tháng 8/2013, Hồ Ngọc Hà từng xuất hiện trên đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc trong chương trình Ngôi sao âm nhạc Châu Á. Nữ ca sĩ đã mang đến sân khấu ca khúc Runaway (Mãi mãi về sau), một track trong album Invisible.

Tháng 8/2013, Hồ Ngọc Hà từng xuất hiện trên đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc trong chương trình Ngôi sao âm nhạc Châu Á. Nữ ca sĩ đã mang đến sân khấu ca khúc Runaway (Mãi mãi về sau), một track trong album Invisible.

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh phủ sóng Châu Á, dân mạng Trung Quốc gọi tên Hồ Ngọc Hà Ảnh 3
Khán giả Trung Quốc cổ vũ, hò hét trước phần trình diễn của Hồ Ngọc Hà.

Màn trình diễn của Hồ Ngọc Hà khiến khán giả Trung Quốc liên tục tán thưởng vì âm nhạc bắt tai và vũ đạo ấn tượng. Ở thời điểm nhiều năm về trước, việc Hồ Ngọc Hà mang đến một bản nhạc điện tử hiện đại lên sóng truyền hình Trung Quốc đã cho thấy được tư duy âm nhạc nổi bật của nữ ca sĩ. Từ việc See tình trở nên đình đám, sân khấu này của Hồ Ngọc Hà cũng được dân mạng Trung Quốc quan tâm trở lại và khiến khán giả Việt tự hào.

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh phủ sóng Châu Á, dân mạng Trung Quốc gọi tên Hồ Ngọc Hà Ảnh 4

Còn nhớ vào năm 2009, Hồ Ngọc Hà đã đại diện Việt Nam tham dự Asian Song Festival. Nữ ca sĩ khiến bạn bè quốc tế trầm trồ trong 2 tiết mục Apologize và Girl's Night với thần thái biểu diễn đầy tự tin, chuyên nghiệp. Màn trình diễn của Hồ Ngọc Hà sau đó đã liên tục được báo chí nước ngoài đưa tin, khen ngợi.

Giữa lúc Hoàng Thùy Linh phủ sóng Châu Á, dân mạng Trung Quốc gọi tên Hồ Ngọc Hà Ảnh 5

Những năm gần đây, nhạc Việt ngày càng dễ tiếp cận bạn bè quốc tế thông qua mạng xã hội. Hy vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ Vpop tạo được dấu ấn trên thị trường âm nhạc ngoài nước để âm nhạc Việt Nam ngày càng phổ biến mạnh mẽ hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN