Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hoàng Anh Duy: 'Mình không tài giỏi gì, từng thất bại, va vấp nhiều để trưởng thành và mạnh mẽ hơn'

T.H
Chia sẻ

Sau khi trở lại thị trường âm nhạc với một album hoàn toàn mới. Đi ngược hoàn toàn với dòng nhạc dance của các nghệ sĩ hiện nay, Hoàng Anh Duy vẫn trung thành với Pop Ballad với dự án Người cô đơn mạnh mẽ. Một thời gian sau sự thành công của Xa Tầm Với thì hôm nay, chúng tôi đã có một buổi gặp mặt thân mật với nam ca sĩ để trò chuyện, chia sẻ đời thường của anh.

Chào anh, câu hát “ Người cô đơn Mạnh Mẽ” có phải đang nói về những gì anh từng trải và lúc đó anh đã làm gì để Người cô đơn trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống?

Mỗi người nghệ sĩ sẽ có những cái trải nghiệm khác nhau, họ sẽ có góc nhìn phản ánh cuộc sống thông qua những sản phẩm nghệ thuật. Với cá nhân của Duy, hình tượng Duy đang hướng đến đó chính là sự trưởng thành trong âm nhạc. Ngày nay, mọi người có một vấn đề là họ sẽ không thể hiểu rõ được chính mình và không biết rằng họ sẽ làm như thế nào để có thể yêu hay phát triển bản thân đúng cách. Riêng Duy, mình cũng không phải là tài giỏi gì cả. Duy cũng đã từng thất bại, cũng đã từng có những cái va vấp khác nhau để có thể trưởng thành, mạnh mẽ hơn và vượt qua nỗi cô đơn. Duy cũng hy vọng là qua những kinh nghiệm của mình có thể truyền tải đến khán giả thông qua sản phẩm âm nhạc lần này để mọi người có thể đồng cảm nhiều hơn.

Hoàng Anh Duy: 'Mình không tài giỏi gì, từng thất bại, va vấp nhiều để trưởng thành và mạnh mẽ hơn' Ảnh 1
Hoàng Anh Duy: 'Mình không tài giỏi gì, từng thất bại, va vấp nhiều để trưởng thành và mạnh mẽ hơn' Ảnh 2

Không về mặt ca hát, Hoàng Anh Duy còn được nhận xét có khuôn mặt ưa nhìn thì anh có nghĩ đến việc thử sức mình với nhiều vai trò khác nhau trong nghệ thuật?

Về nghệ thuật… đặc biệt là trong lĩnh vực ca hát, có những cái mối liên hệ với nhau: Khi mình quay MV thì cũng cần phải biết diễn xuất hay chụp những bộ hình thì cần những sự cập nhật về thời trang, góc quay, góc máy,… Duy hi vọng nếu như trong tương lai có cơ hội thì Duy muốn thử sức bản thân mình trong lĩnh vực diễn xuất. Đó là đam mê thứ hai ngoài lĩnh vực âm nhạc, ca hát.

Hoàng Anh Duy: 'Mình không tài giỏi gì, từng thất bại, va vấp nhiều để trưởng thành và mạnh mẽ hơn' Ảnh 3
Hoàng Anh Duy: 'Mình không tài giỏi gì, từng thất bại, va vấp nhiều để trưởng thành và mạnh mẽ hơn' Ảnh 4

Hiện nay, đang nổi trội về các thể loại nhạc sôi động hoặc trendy, là người theo dòng nhạc ballad thì anh có cảm thấy mình sẽ gặp nhiều khó khăn hơn không?

Con đường âm nhạc này chính là đam mê của mình. Những lúc mình hát vô tư, bất kể mọi lúc, địa điểm (cười). Ví dụ như đang ở nhà tắm hát nghêu ngao hoặc chạy xe hát một cách vô tư hồn nhiên. Chính sự hồn nhiên đó là động lực và cũng là phương pháp Duy bước vào nghệ thuật đầy khó khăn. Thật sự Duy sẽ không muốn âm nhạc của mình chỉ để hot 15 giây, mà nó phải từ từ len lỏi vào trong đời sống. Có thể chinh phục được 5 hay 10 khán giả nhưng chất lượng. Duy tin chắc rằng với cái sự nỗ lực không chỉ của riêng Duy mà còn tất cả những nghệ sĩ trẻ giống như mình sẽ tìm được con đường chinh phục cộng đồng khán giả riêng của họ. Trend hay thời thượng thì nó cũng sẽ phải qua đi, cái cốt lõi của người nghệ sĩ chính là tạo ra giá trị để đem đến cho cuộc sống, cho xã hội. Điều đó là mối bận tâm khi mà Duy bắt đầu làm con đường nghệ thuật cũng như là dự án Người cô đơn mạnh mẽ mang trong mình thông điệp  chữa lành cho rất nhiều người ngoài kia đang bị trầm cảm, không thể hiểu chính mình. Đó không chỉ là tình yêu đơn thuần nam nữ mà là sự sẻ chia về mặt cảm xúc để giúp họ bớt chơi vơi trong cái cuộc sống đầy những bộn bề lo toan.

Hoàng Anh Duy: 'Mình không tài giỏi gì, từng thất bại, va vấp nhiều để trưởng thành và mạnh mẽ hơn' Ảnh 5

Anh có thử nghĩ đến việc mình sẽ thay đổi một thể loại nhạc khác trong tương lai như Rap để có một hình tượng mới mẻ trong lòng công chúng không?

Duy hy vọng trong tương lai Duy có thể đủ điều kiện về nhiều mặt để có thể thử sức. Chẳng hạn như là về những thể loại như bạn nói là về Rap,…Nhưng ở cái thời điểm hiện tại Duy thấy mình mạnh nhất về dòng nhạc Pop Ballad, lấm luc sẽ thử sức mình qua những dòng nhạc khác như Jazz vì đó là một dòng nhạc mà Duy cực kì thích. Duy sẽ làm nó mang một hơi thở thời đại và có thể tiếp cận được nhiều hơn với các khán giả.

Hoàng Anh Duy: 'Mình không tài giỏi gì, từng thất bại, va vấp nhiều để trưởng thành và mạnh mẽ hơn' Ảnh 6

Hoàng Anh Duy vừa cho ra mắt single Chỉ Là Sau Nàyalbum Vol 1 Người Cô Đơn Mạnh Mẽ gồm 4 ca khúc đã đạt được những thành tựu cơ bản trên các bảng xếp hạng như Itune, Nhaccuatui và nhiều lượt nghe trên Spotify, anh bật mí muốn mang thông điệp chữa lành nỗi cô đơn của người trưởng thành trong xã hội hiện đại. Anh đã bật mí và ấp ủ một đêm showcase đầu tiên người cô đơn mạnh mẽ là món quà và tinh thần gửi đến quý vị khán giả trong thời gian sắp tới.

Hoàng Anh Duy: 'Mình không tài giỏi gì, từng thất bại, va vấp nhiều để trưởng thành và mạnh mẽ hơn' Ảnh 7

Cảm ơn anh đã dành thời gian để trả lời buổi phỏng vấn này, chúc anh thành công trong những dự án sắp tới của mình!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN