Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc lên tiếng về vụ Lee Soo Man: 'Bi kịch của ngành công nghiệp âm nhạc'

Minh Quân
Chia sẻ

Vụ việc của ông Lee Soo Man ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp âm nhạc Kpop.

Mới đây, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc đã có cuộc họp khẩn cấp để đưa ra những quan điểm về vụ việc ồn ào giữa ông Lee Soo Man và SM Entertainment. Bà Lee Ja Yeon - Chủ tịch Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc đại diện phát biểu.

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc lên tiếng về vụ Lee Soo Man: 'Bi kịch của ngành công nghiệp âm nhạc' Ảnh 1
Bà Lee Ja Yeon - Chủ tịch Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc.

"Tôi luôn công nhận và tôn trọng những thành tựu mà ông Lee Soo Man với tư cách một ca sĩ và là một người trong ngành công nghiệp văn hóa đại chúng. Tuy nhiên, tôi lo sợ tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến Kpop nói riêng và ngành công nghiệp âm nhạc nói chung.

Thật khó để tưởng tượng một người đã dẫn dắt Kpop đi đến thời kỳ công nghiệp hóa nay lại trở thành vật tế thần, cứ như ông ấy là một sản phẩm lỗi thời. Dĩ nhiên đó sẽ trở thành hình ảnh xấu ở thị trường nước ngoài.

Ông Lee Soo Man là người tiên phong toàn cầu hóa âm nhạc Kpop. Tâm hồn nghệ thuật và quyết tâm kinh doanh của ông ấy từ lâu đã trở thành nền móng của SM, đạt đến cấp độ K-culture. Việc ông ấy từ chức trong ô nhục sẽ là bi kịch của ngành công nghiệp âm nhạc.

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc lên tiếng về vụ Lee Soo Man: 'Bi kịch của ngành công nghiệp âm nhạc' Ảnh 2

Có thể phát sinh sai sót trong quá trình quản lý, nhưng thật đáng buồn khi một ca sĩ tiền bối, một nhân chứng sống của lịch sử âm nhạc Hàn Quốc lại bị thế hệ sau hất cẳng một cách nhanh chóng đến vậy.

Tôi hy vọng đôi bên sẽ đưa ra hướng giải quyết ôn hòa và không làm tổn thương nhau. Mong rằng đó sẽ là cơ hội để cải thiện và phát triển SM - Nơi tâm hồn nghệ thuật mà ông Lee gắn bó trong thời gian dài sẽ không bị sụp đổ bởi logic "trò chơi tiền bạc".

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc lên tiếng về vụ Lee Soo Man: 'Bi kịch của ngành công nghiệp âm nhạc' Ảnh 3

Trước đó, Giám đốc hiện tại của SM là Lee Sung Soo đã khiến dư luận dậy sóng khi đăng tải video clip vạch trần những sai trái của ông Lee Soo Man như: Trốn thuế, bí mật lập công ty con ở nước ngoài để ăn doanh thu, lợi dụng nghệ sĩ để thực hiện tham vọng bất động sản, muốn hợp thức hóa Kpop và bài bạc, chất kích thích,...

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc lên tiếng về vụ Lee Soo Man: 'Bi kịch của ngành công nghiệp âm nhạc' Ảnh 4
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN