Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hết bị Cardi B tới Megan Thee Stallion soán ngôi, BTS tiếp tục bị một nữ rapper bí ẩn nữa cho ra chuồng gà chơi

Tố Như
Chia sẻ

Ai? Nữ rapper bí ẩn nào đã nối tiếp Cardi B, Megan Thee Stallion tiếp tục tranh giành ngai vương với BTS?

Có vẻ như năm nay là năm vàng của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS khi họ để lại dấu ấn là nghệ sĩ châu Á thứ 2 trong lịch sử, người đầu tiên trong thế kỷ 21 từng chinh phục được vị trí #1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với bản hit "Dynamite". 

BTS tiếp tục bị một nữ rapper nữa giành lại ngai vàng, lời nguyền "oan gia ngõ hẹp" giữa nhóm và các rapper nữ thế giới dường như vẫn chưa kết thúc.

Chỉ tiếc là thành công đó thật sự khó khăn để giữ vững được dài lâu khi liên tục bị các nữ rapper của làng nhạc thế giới đe dọa. Hết Cardi B và cả Megan Thee Stallion trong bản hit cạnh tranh "WAP", nay tiếp tục là một nữ rapper nữa xuất hiện đẩy BTS xuống #2 lần nữa, và đó chính là....

wM.I.A. cùng ca khúc "Franchise" hợp tác với Travis Scott và Young Thug đã soán ngôi BTS.
M.I.A. trở thành nữ rapper tiếp theo chinh phục được đỉnh cao Billboard.

"Franchise" là một ca khúc của rapper đang ở thời hoàng kim Travis Scott, ca khúc thật ra trước đó có tên tựa là "White Tee" và phải đến khi đổi tên sang tên hiện tại và có sự góp mặt của cả M.I.A., đĩa đơn mới leo lên dễ dàng đỉnh cao của bảng xếp hạng. Việc debut rực rỡ này cũng khiến cho mối quan hệ đầy tính "oan gia ngõ hẹp" giữa BTS và các rapper nữ của làng nhạc thế giới thêm đặc biệt hơn. 

Nhờ thành tích này, M.I.A. cũng đã ghi danh mình vào danh sách ít ỏi những nữ rapper từng chinh phục được vị trí này. Qua đó, giúp M.I.A. trở thành nữ rapper người Anh đầu tiên #1 tại bảng xếp hạng Mỹ. Trong suốt sự nghiệp hơn 20 năm, đây cũng là lần đầu tiên #1 bảng xếp hạng của cô và là lần thứ 4 cô lọt được vào top 100 ca khúc nổi nhất nước Mỹ theo tuần. 

Tuy cái tên M.I.A. nhìn chung vẫn còn là xa lạ nhiều, nhưng với những ai yêu thích và từng tìm hiểu về văn hóa hiphop của thế giới, cái tên này chắc hẳn cũng không phải là xa lạ quá. Nữ rapper này có nhiều ca khúc được giới trẻ Việt Nam yêu thích như: "Bad Girls", "Paper Planes", "Give Me All Your Lovin'" hợp tác cùng bà hoàng nhạc Pop Madonna cùng Nicki Minaj,  "Y.A.L.A.",.... Thậm chí còn từng được Madonna dắt lên trình diễn tại sân khấu đỉnh cao Super Bowl năm bà chủ trì buổi trình diễn giữa giờ. 

M.I.A. là rapper đa tài, cô có thể rap, hát, tự tay xử lí ca khúc, viết lời,... rất nhiều khả năng nữa. Chất lượng âm nhạc của cô được các nhà phê bình luôn xếp nằm ở mức khá tốt trở lên. Hi vọng với thành tích này cùng những kỷ lục cô mới ghi danh, tên tuổi cô sẽ tiếp tục phủ sóng rộng rãi hơn ra khắp thế giới. Vì tài năng của cô xứng đáng nhận được sự công nhận lớn của công chúng. 

Chia sẻ

Bài viết

Tố Như

BÌNH LUẬN