Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hành Or: 'Freaky là màu sắc cuối cùng hoàn thiện nên Counting Stars'

T.H
Chia sẻ

Counting Stars là ca khúc đặc biệt mang đậm cá tính âm nhạc của Hành Or và Freaky khi lần đầu hợp tác.

Sau khi chính thức phát hành trên các nền tảng âm nhạc vào ngày 27/04, ca khúc “Counting Stars" đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng yêu nhạc Việt. Hiện tại, ca khúc cũng đã thu về gần 500 ngàn lượt xem sau gần 1 tuần ra mắt. 

Cùng trao đổi ngắn cùng Hành Or để hiểu thêm về sản phẩm lần này của rapper trẻ. 

Chào Hành Or, bạn có thể chia sẻ một chút về cảm hứng sáng tác “Counting Stars" nhé?

Ca khúc này được ra đời trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Mình thường có thói quen viết nhạc vào tối muộn. Bất ngờ đêm đó Sài Gòn lại cúp điện và mọi người cũng biết thì thời tiết ở Sài Gòn khá là nóng. Do đó, mình mở cửa và nhìn xa xăm ra bầu trời đêm. Thành phố hoa lệ bỗng dưng chìm vào bóng tối tĩnh lặng và chỉ có duy nhất 2 ngôi sao trên bầu trời đêm. Đó cũng chính là ý tưởng chợt đến để mình sáng tác bản demo đầu tiên của “Counting Stars". 

Hành Or: 'Freaky là màu sắc cuối cùng hoàn thiện nên Counting Stars' Ảnh 1

‘Counting Stars’ là sản phẩm mà mình đã dành nhiều thời gian và đặt rất nhiều tâm huyết vào đó. Cũng bởi vì thế nên Hành đầu tư rất kĩ vào lyrics, khâu hoà âm phối khí cũng như tập trung xây dựng nội dung câu chuyện trong MV. 

Tại sao bạn lại lựa chọn hợp tác cùng Freaky?

Đây vừa là một sự hợp tác tình cờ nhưng cũng hẳn là có chủ đích. Sau khi Sau khi nghe đi nghe lại bản demo đầu tiên thì mình vẫn cảm thấy hình như còn thiếu thiếu gì đó. Mình cũng đã có một khoảng thời gian vô tình quên mất bản demo này cho đến khi chương trình Rap Việt mùa 2 lên sóng. mình đã tìm thấy được thứ còn thiếu thiếu trong bản demo ‘Counting Stars’ chính là màu nhạc của Freaky. 

Hành Or: 'Freaky là màu sắc cuối cùng hoàn thiện nên Counting Stars' Ảnh 2

Sau đó mình đã liên lạc, gửi bản demo này và Freaky cũng đã rất vui vẻ đồng ý lời mời tham gia dự án ‘Counting Stars’ lần này cùng với Hành. Thế là hai anh em đã có một sản phẩm chung cùng với nhau mang tên ‘Counting Stars’.  

Bạn đã làm gì để dung hòa hai cá tính, hai phong cách khi làm việc chung?

Mặc dù mình và Freaky là hai tính cách cũng như phong cách âm nhạc khác nhau nhưng chính “Counting Stars" đã là sợi dây kết nối hai anh em. Trong suốt quá trình làm việc của Hành và Freaky hầu như không có bất kì một bất đồng nào xảy ra hết. Rất vui và cảm ơn Freaky vì đã đồng hành cùng Hành trong dự án lần này. 

Hành Or: 'Freaky là màu sắc cuối cùng hoàn thiện nên Counting Stars' Ảnh 3

Nếu tự đánh giá ca khúc này, bạn sẽ cho điểm như thế nào và vì sao?

Để mình tự đánh giá sản phẩm của chính mình đối với mình hơi khó. Vì thực chất ra trước khi cho ra mắt bất cứ sản phẩm nào mình cũng cố gắng, đến khi cảm thấy thật sự hài lòng mới gửi gắm sản phẩm này tới với mọi người. Với ‘Counting Stars’, Hành cũng đã tập trung và cố gắng hết mức nên cá nhân chỉ có thể nói mình cảm thấy khá hài lòng với sản phẩm lần này. 

Chấm điểm thì mình để cho mọi người xem, cảm nhận và đánh giá nhé. Mình rất mong nhận được ý kiến đóng góp của mọi người. 

Bạn muốn truyền tải thông điệp hay điều gì qua ca khúc này?

Qua ‘Counting Stars’, mình muốn gửi gắm một chút thông điệp nhỏ rằng: “Mỗi người đều có định nghĩa về tình yêu của riêng mình. Mỗi lựa chọn sẽ cho ra một kết quả khác nhau và không ai đoán trước được kết quả. Nhưng dù bạn có là bất cứ ai đi chăng nữa thì hãy cứ yêu đi! Chỉ cần hết lòng thì mọi khoảnh khắc trong tình yêu đều đáng được trân trọng.” 

Hành Or: 'Freaky là màu sắc cuối cùng hoàn thiện nên Counting Stars' Ảnh 4

Bạn chia sẻ thêm vì sao nội dung cũng như hình ảnh của ca khúc này lại có phần đen tối nhé?

Nội dung M/V xoay quanh câu chuyện tình yêu. Giống như bao cặp đôi khác, họ có những khoảnh khắc đắm chìm trong tình yêu vô cùng tuyệt vời, hạnh phúc. Tưởng chừng như thế Giới này chỉ còn lại hai người. Nhưng tình yêu mà, đâu ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Như phân cảnh Hành bị nữ chính bắn gần cuối M/V vậy. Ly rượu mà chàng trai chọn uống ban đầu là hình ảnh ẩn dụ cho việc lựa chọn. 

Hành lựa chọn kết cục mở cho M/V để khán giả tự mình viết ra kết cục cho câu chuyện này. Biết rõ kết cục đau thương nhưng liệu có mù quáng tiếp tục uống chỉ để tận hưởng những khoảnh khắc đắm chìm trong tình yêu khi ấy thêm một lần nữa? 

Hành Or: 'Freaky là màu sắc cuối cùng hoàn thiện nên Counting Stars' Ảnh 5

Phong cách và định hướng âm nhạc trong thời gian tới của Hành Or là gì?

Hành luôn muốn được trải nghiệm, thay đổi và thử thách bản thân. Có thể là một gã si tình cùng với thể loại EMO Trap đầy cảm xúc, sâu lắng và cũng có thể là một Hành Or  với những con track căng cực, biết đâu được đấy! Thế nên mong rằng mọi người sẽ luôn yêu thích, theo dõi và chờ đón những sản phẩm sắp tới của Hành. 

Dự án sắp tới của bạn?

Sau ‘Counting Stars’, Hành cũng đang ấp ủ lên kế hoạch cho việc sản xuất, phát hành EP trong năm nay. Mong rằng mọi người sẽ đón chờ những sản phẩm sắp tới của Hành.

Cùng lắng nghe sản phẩm “Counting Stars" tại: 

 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN