Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hàng triệu blogger tấn công Vương Nhất Bác: 'Hát nhạc game như lên cơn suyễn'

Phương Linh
Chia sẻ

Mỗi khi Vương Nhất Bác cho ra một bài hát mới, nó sẽ luôn là một hot search..

Vương Nhất Bác debut trong nhóm nhạc Hàn Quốc, anh có ngoại hình đẹp, biết hát và nhảy, tính cách lạnh lùng và đôi khi lại rất dễ thương, vô cùng được lòng khán giả. Sau khi trở về Trung Quốc, Vương Nhất Bác đã trở thành một nam diễn viên nổi tiếng nhờ Trần Tình Lệnh.

Sau đó, Vương Nhất Bác một lần nữa trở thành ca sĩ lừng danh, khi anh phát hành các đĩa đơn như Vô CảmMật Mã Thế Giới Của Tôi. Mới đây, Vương Nhất Bác hát phiên bản remix của bài hát chủ đề Burn It All Down trong trận Chung kết toàn cầu của Liên Minh Huyền Thoại.

Vương Nhất Bác cũng đã nhận lời phỏng vấn với Guan Zeyuan, một bình luận viên chuyên nghiệp trong ngành. Trên thực tế, có hai lý do chính dẫn đến sự thất bại cho việc anh hát nhạc game này. Thứ nhất, khả năng "mang hàng" của Vương Nhất Bác đã bị đặt dấu hỏi. Trên thực tế, những người chơi game vốn không từ chối các ngôi sao "lấn sân". 

Năm ngoái, KDA Liu Boxin đã hát bài hát chủ đề More, và Hạ Lâm Na Y Cao hát bài hát chủ đề Fight for your life. Giọng hát của họ sáng và đẹp, bùng cháy và kỹ năng ca hát tuyệt vời. Họ đã được người chơi game khen ngợi trong ba ngày ba đêm.

Nhưng giọng hát của Vương Nhất Bác không phải là điểm mạnh của anh. Anh nhảy giỏi nhất. Anh không phải là một ca sĩ thực thụ nhưng anh lại hát bài hát chủ đề của Giải vô địch thế giới. Thực ra thì giọng của Vương Nhất Bác vẫn khá tầm thường. 

Khi game quảng bá bài hát Burn It All Down,  giọng của Vương Nhất Bác lớn hơn hòa âm, âm vực cao bị che khuất. Hơn nữa, phiên bản remix của bài hát được ca sĩ cover lại, nhưng Burn It All Down của Vương Nhất Bác không có phần đổi mới nào.

Một nền tảng video ngắn có tên Million Big V đã thực hiện một video công khai phàn nàn về kỹ năng ca hát của Vương Nhất Bác: "Hát giống như lên cơn hen suyễn. Ngoại trừ phần cuối của toàn bộ bài hát, thì giọng ca gốc bị lấn át bởi phần hòa âm. Vương Nhất Bác đang hát cái gì vậy?"

Lý do thứ hai khiến Vương Nhất Bác bị phàn nàn là anh đã thiết lập hình ảnh "người chơi thể thao điện tử kỳ cựu".  Vương Nhất Bác cũng là anh hùng của bộ phim thể thao điện tử Cùng em đi đến đỉnh cao thế giới. Những người đam mê thể thao điện tử cũng đến để ý đến hình ảnh của những người chơi thể thao điện tử kì cựu, đó là lý do chính cho sự chán ghét của những người chơi game này dành cho Vương Nhất Bác.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN