Âm Nhạc

Âm Nhạc

Song ca cùng 1 bài hát, Hà Anh Tuấn bất ngờ bị nhận xét 'lép vế' hơn so với Phan Mạnh Quỳnh

Bình Nguyên
Chia sẻ

Màn song ca của cả hai đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng!

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ lại một sân khấu song ca giữa Phan Mạnh Quỳnh và Hà Anh Tuấn. Theo đó, trong lần kết hợp này, cả hai đã mang đến màn trình diễn Khi người mình yêu khóc. Đều là những giọng ca có cách xử lý riêng biệt khi thể hiện những bản nhạc mang màu sắc u buồn, thất tình, thế nên sự kết hợp của Phan Mạnh Quỳnh và Hà Anh Tuấn nhanh chóng nhận được đông đảo sự quan tâm từ người hâm mộ. 

Sân khấu của cả hai trở nên đầy thăng hoa khi giọng hát của Phan Mạnh Quỳnh và Hà Anh Tuấn được nhận xét là khá ăn ý với nhau. Vốn là nam ca sĩ có khả năng cân bằng tốt giữa cảm xúc và kĩ thuật trong giọng hát, Hà Anh Tuấn đã thể hiện khá mượt mà những câu hát do Phan Mạnh Quỳnh "chắp bút", dù những câu hát này trước đó đã khiến không ít dân mạng thốt lên rằng: "Chỉ nên nghe chứ không nên cover". 

Song ca cùng 1 bài hát, Hà Anh Tuấn bất ngờ bị nhận xét 'lép vế' hơn so với Phan Mạnh Quỳnh Ảnh 1

Bên dưới màn song ca, nhiều cư dân mạng đã cho rằng Hà Anh Tuấn có phần 'lép vế" hơn so với Phan Mạnh Quỳnh. Đỉnh điểm chính là ở đoạn: "Tình yêu xưa đến nay là cơn lốc xoay/ Dù ai cũng hay mà trong phút giây/ Chấp nhận hết niềm vui dịu êm lẫn đọa đầy". Nhiều người sau khi thưởng thức đã cho rằng chính cách hát "nhanh như đọc thoại" của Hà Anh Tuấn đã khiến người nghe khó cảm được rõ lời ca khúc, cũng như cảm xúc mà nam ca sĩ đặt để vào những câu hát này dường như... bằng không. 

Song ca cùng 1 bài hát, Hà Anh Tuấn bất ngờ bị nhận xét 'lép vế' hơn so với Phan Mạnh Quỳnh Ảnh 2
Song ca cùng 1 bài hát, Hà Anh Tuấn bất ngờ bị nhận xét 'lép vế' hơn so với Phan Mạnh Quỳnh Ảnh 3
Song ca cùng 1 bài hát, Hà Anh Tuấn bất ngờ bị nhận xét 'lép vế' hơn so với Phan Mạnh Quỳnh Ảnh 4
Bên cạnh những ý kiến so sánh thì vẫn có nhiều bình luận cho rằng cả hai đều thể hiện rất tốt và ăn ý với nhau trong tiết mục này. 

Tuy nhiên, cũng đoạn nhạc ấy nhưng khi "qua tay" Phan Mạnh Quỳnh thì lại trở nên "khác biệt" thấy rõ. Nhịp ca khúc khá nhanh nhưng Phan Mạnh Quỳnh vẫn hát rất rõ lời và rất cảm xúc khiến người nghe dễ đồng cảm hơn. Nhưng vẫn có thể cảm thông cho Hà Anh Tuấn khi đây là một bài hát do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác, thế nên cấu trúc và cách xử lý ca khúc ra sao chính nam nhạc sĩ là người hiểu rõ nhất, vậy nên việc Phan Mạnh Quỳnh thể hiện có phần nổi trội hơn so với Hà Anh Tuấn cũng là điều dễ hiểu. 

Song ca cùng 1 bài hát, Hà Anh Tuấn bất ngờ bị nhận xét 'lép vế' hơn so với Phan Mạnh Quỳnh Ảnh 5

Từ trước đến nay, cách viết nhạc của Phan Mạnh Quỳnh được cho là độc đáo và khác biệt hẳn so với những sáng tác của các nhạc sĩ khác trên thị trường. Chính vì vậy, không ít những ca sĩ trở nên khá "áp lực" khi thể hiện những sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh. 

Song ca cùng 1 bài hát, Hà Anh Tuấn bất ngờ bị nhận xét 'lép vế' hơn so với Phan Mạnh Quỳnh Ảnh 6

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất!

Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN