Âm Nhạc

Hà An Huy - Quán quân Vietnam Idol 2023 sở hữu profile 'khủng' ra sao?

Bình Nguyên
Chia sẻ

Thông tin về Quán quân Vietnam Idol 2023 - Hà An Huy đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả!

Tối 21/10, đêm chung kết Vietnam Idol 2023 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của top 5 chung cuộc sau một chặng hành trình dài.

Kết thúc đêm chung kết, Hà An Huy chính là cái tên được xướng lên cho ngôi vị Quán quân với số lượng phiếu bầu hơn 43%. Ngay khi nhận tin trở thành quán quân, Hà An Huy đã quỳ xuống sân khấu và bật khóc nức nở. Như vậy, Hà An Huy đã một lần nữa lên ngôi quán quân sau chương trình Big Song Big Deal năm ngoái.

Hà An Huy - Quán quân Vietnam Idol 2023 sở hữu profile 'khủng' ra sao? Ảnh 1

Thông tin Hà An Huy trở thành Quán quân Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2023 ngay sau đó đã được chia sẻ vô cùng mạnh mẽ trên khắp các diễn đàn mạng. Đông đảo khán giả đều dành lời khen ngợi cho Hà Anh Huy, đồng thời cho rằng đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Hà An Huy đã thể hiện xuyên suốt chương trình. 

Bên cạnh đó, rất nhiều khán giả cũng tò mò về profile của nam ca sĩ trẻ. Được biết, Hà An Huy sinh năm 2002, hiện đang theo học khoa Âm nhạc Ứng dụng tại trường ở Hà Nội.

Hà An Huy - Quán quân Vietnam Idol 2023 sở hữu profile 'khủng' ra sao? Ảnh 2

Theo tìm hiểu, Hà An Huy được sinh ra trong gia đình truyền thống về chèo với 3 thế hệ đều theo nghệ thuật. Nam ca sĩ từng cho biết bà và mẹ theo hát chèo nên anh chàng đã nghe chèo từ nhỏ và rất yêu thích. Tuy nhiên với cá tính của bản thân, Hà An Huy lại muốn bứt phá ra khỏi truyền thống của gia đình. 

Hà An Huy chia sẻ: "Mình may mắn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên được tiếp xúc âm nhạc từ nhỏ. Cậu hai của mình làm nhạc, hòa âm, phối khí nhạc cụ dân tộc. Cậu luôn tôn trọng âm nhạc của mình, thường chỉ cách làm nhạc cụ chứ không đi sâu vào cách viết nhạc của mình. Cậu thường góp ý thẳng thắn mình viết hay nếu để một người chuyên môn nghe người ta sẽ thấy hay. Mẹ mình thì ít nói hơn cậu nhưng biết mẹ luôn ủng hộ mọi quyết định của mình. Mẹ luôn tạo động lực, cho con thoải mái đi trên con đường của mình".

Hà An Huy - Quán quân Vietnam Idol 2023 sở hữu profile 'khủng' ra sao? Ảnh 3

Năm 2022, Hà An Huy lên ngôi Quán quân chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal trong sự ủng hộ và công nhận từ khán giả. Sau khi chương trình kết thúc, những tưởng chàng trai sinh năm 2002 – Hà An Huy sẽ bắt đầu phát hành những sản phẩm âm nhạc đầu tay, đặt những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp sáng tác của mình. Thế nhưng, chàng trai trẻ tiếp tục ghi danh mình tại một cuộc thi về âm nhạc hàng đầu Việt Nam đó là Vietnam Idol 2023. 

Ngay từ vòng casting, Hà An Huy là cái tên nhận được nhiều sự chú ý bởi anh chàng này từng đăng quang quán quân cuộc thi Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal. Thế nên Hà An Huy đã có một nền tảng về âm nhạc rất vững chắc, đặc biệt là khả năng sáng tác của mình.

Tuy nhiên, Vietnam Idol là cuộc thi đòi hỏi nhiều về giọng hát lẫn kỹ năng biểu diễn, thế nên đối với Hà An Huy đây dường như là một khởi đầu hoàn toàn mới. Nam thí sinh chia sẻ đã dành ra rất nhiều thời gian để trau dồi, học hỏi về kỹ năng ca hát để có thể chinh chiến giấc mơ Vietnam Idol 2023.

Hà An Huy - Quán quân Vietnam Idol 2023 sở hữu profile 'khủng' ra sao? Ảnh 4

Qua nhiều vòng thi, Hà An Huy thật sự tỏa sáng theo cách mà ít người có thể ngờ đến. Anh chàng bùng nổ cái chất nghệ sĩ trong từng tiết mục biểu diễn, đặc biệt là thể hiện được rất rõ màu sắc cá nhân của mình chứ không mang nặng nề tinh thần thi đấu. 

Những sự nỗ lực, cố gắng của Hà An Huy cuối cùng cũng đã được đền đáp khi nam thí sinh chính thức được xướng tên cho ngôi vị Quán quân Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2023. Như vậy, chưa đầy 2 năm, Hà An Huy đã có cho mình 2 chiến thắng đầy thuyết phục, trở thành bàn đạp vững chắc giúp Hà An Huy bắt đầu tô vẽ những sắc màu cho hành trình âm nhạc của chính mình. 

Hà An Huy - Quán quân Vietnam Idol 2023 sở hữu profile 'khủng' ra sao? Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

Tin mới nhất