Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Âm nhạc

GTM (King of Rap) kết hợp FreshlyRC và LiL'kAnI, tung MV tôn vinh vẻ đẹp bất biến của dân tộc Việt

Thanh Phúc
Copy Link
Chia sẻ

Nhóm nghệ sĩ underground bao gồm Trần Ngọc Trung (FreshlyRC), Nguyễn Thúy Hằng (LiL'kAnI), và Trương Hoàng Long (GTM) đã vừa cho ra mắt MV Tích Tịch Tình Tang.

Hòa cùng chiến dịch ResiliArt - Nghệ thuật kiên cường do UNESCO khởi xướng từ đầu năm 2020 trong khủng hoảng COVID-19, đồng thời thể hiện sự kết nối của nhạc Rap/Hiphop với những nét đẹp bất biến của văn hóa Việt Nam, nhóm nghệ sĩ underground bao gồm Trần Ngọc Trung (FreshlyRC), Nguyễn Thúy Hằng (LiL’kAnI), và Trương Hoàng Long (GTM) đã vừa cho ra mắt sản phẩm MV Tích Tịch Tình Tang.

Về âm nhạc, ca khúc Tích Tịch Tình Tang với âm hưởng nổi bật từ các nhạc cụ dân tộc truyền thống Việt Nam như đàn tranh, sáo, đàn bầu, nhị... pha trộn với nhịp phách sôi động của Hiphop và lời Rap ý nghĩa, được sản xuất hoàn thiện từ cuối năm 2018 bởi 3 nghệ sĩ thuộc 3 thế hệ 8x - 9x - 10x.

Trong khi FreshlyRC được biết đến là một artist với đa dạng sản phẩm tự sản xuất A-Z, trưởng nhóm nhạc cụ dân tộc theo phong cách điện tử Lục Cầm Band và sinh viên ngành Đàn bầu của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, thì GTM là cái tên đang rất nóng hiện nay khi bước ra từ Top 20 của chương trình King of Rap (VTV3), đồng thời cũng là sinh viên K38 đại học Sân Khấu – Điện ảnh HN khoa Đạo diễn sự kiện - lễ hội, hiện đang nhận học bổng du học tại Học viện Hý Kịch Trung Ương Trung Quốc. 

FreshlyRC.
GTM.

LiL’kAnI - nữ rapper thuộc thế hệ F1 của Hiphop Việt Nam được Suboi nhắc tên trong chung kết Rap Việt được biết đến gần đây với dự án MV cộng đồng Chẳng thể cách Ly (ft. DOesn’t K) gây tiếng vang trên 45+ kênh truyền thông, là nghệ sỹ Hiphop đầu tiên và duy nhất được UNESCO Việt Nam mời hợp tác trong chiến dịch Nghệ thuật kiên cường - ResiliArt trên toàn cầu.

MV Tích Tịch Tình Tang chọn cách tiếp cận nội dung mang tính hình tượng nhiều hơn so với những hình ảnh về Việt Nam thường thấy. Điểm đặc biệt được tổng hòa từ tạo hình của nghệ sĩ và các nhân vật trong MV với các tông màu chính là: đỏ - vàng (sắc thái Việt Nam), đen (bí ẩn, underground), và xanh (trung hòa các sắc thái còn lại). Thần thái của 3 nghệ sĩ cùng toát lên vẻ quyền uy, sang trọng, ẩn chứa niềm tự hào dân tộc giống như các vị tướng lĩnh trong lịch sử.

Nét Việt còn được thể hiện qua tạo hình của phục trang, tựa như những tấm áo bào, kiềng bạc, váy đụp...của ông bà ta. Thêm vào đó, những nhân vật trong cộng đồng Tích Tịch Tình Tang gồm đa dạng các thành phần trong xã hội trên khắp mọi miền: võ sư Vovinam, nghệ nhân múa lửa, vũ công múa quạt, nghệ sĩ sáo trúc, vũ công Hiphop…Xuyên suốt MV là hình ảnh “ngọn lửa đỏ vẫn luôn cháy đượm” - như tinh thần của những nghệ sĩ trẻ “da vàng máu đỏ con tiên cháu rồng”.

Xem thêm: ICD - GTM tung siêu phẩm Collab với Bùi Lan Hương: Đầy cuốn hút & ma mị dưới MẶT TRĂNG khiến LK tự hào

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thanh Phúc

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ