Âm Nhạc

Âm Nhạc

Giám đốc SM 'vạch trần' Lee Soo Man: Trốn thuế, lợi dụng nghệ sĩ, muốn hợp thức hóa Kpop và bài bạc

Minh Quân
Chia sẻ

Chia sẻ của Giám đốc đương nhiệm SM về Lee Soo Man khiến nhiều người xôn xao.

Ngày 16/2, Giám đốc hiện tại của SM là Lee Sung Soo đã khiến dư luận dậy sóng khi đăng tải video clip vạch trần những sai trái của ông Lee Soo Man. 

Giám đốc SM 'vạch trần' Lee Soo Man: Trốn thuế, lợi dụng nghệ sĩ, muốn hợp thức hóa Kpop và bài bạc Ảnh 1

Cụ thể, Lee Sung Soo cho biết ông Lee Soo Man đã bí mật thành lập một công ty con ở Hong Kong là CT Planning Limited từ năm 2019. Đáng nói, công ty này sẽ được hưởng lợi 6% từ doanh thu của WayV, SuperM và aespa.

Điều này đã khiến cho SM bị phanh phui việc trốn thuế hàng chục tỷ won cách đây không lâu. Sau khi quá trình sản xuất album kết thúc, SM phải trả cho ông Lee Soo Man 6% doanh số bán hàng hiện có, số tiền này phải trả trong thời hạn 70 năm và bắt đầu trả 3% từ năm 2023, ước tính lên đến 80 tỷ won.

Giám đốc SM 'vạch trần' Lee Soo Man: Trốn thuế, lợi dụng nghệ sĩ, muốn hợp thức hóa Kpop và bài bạc Ảnh 2

Ông Lee Soo Man cũng bị tố lợi dụng các sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ như aespa, GOT the beat, NCT,... Ông đã cố nhồi nhét những câu hát có liên quan đến ESG (Cụm từ viết tắt của E-Environmental (Môi trường); S-Social (Xã hội) và G-Governance (Quản trị doanh nghiệp), một bộ tiêu chuẩn đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng) để thực hiện tham vọng kinh doanh bất động sản.

Giám đốc SM 'vạch trần' Lee Soo Man: Trốn thuế, lợi dụng nghệ sĩ, muốn hợp thức hóa Kpop và bài bạc Ảnh 3

Tiếp đến, Lee Sung Soo cho biết Lee Soo Man còn muốn xây dựng các thành phố Kpop ở nước ngoài, kết hợp casino và lễ hội âm nhạc để hợp pháp hóa việc cờ bạc và sử dụng chất kích thích. Lee Soo Man gần đây cũng đã có bài phát biểu vào ngày 14/2 về ước mơ khiến các fan K-Pop ủng hộ trồng cây và thưởng thức các lễ hội âm nhạc.

Giám đốc SM 'vạch trần' Lee Soo Man: Trốn thuế, lợi dụng nghệ sĩ, muốn hợp thức hóa Kpop và bài bạc Ảnh 4

Cuối video, Lee Sung Soo cho biết đây chỉ là những chia sẻ ban đầu và sẽ còn rất nhiều chuyện muốn nói trong tương lai. Hiện tại, mạng xã hội đang xôn xao trước những chia sẻ của Lee Sung Soo về Lee Soo Man - Nhân vật từng rất được kính trọng tại Kbiz.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN