Âm Nhạc

Âm Nhạc

Giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc: Ít nhất 9 người chết, trong đó có 2 trẻ em

Minh Quân
Chia sẻ

Tai nạn kinh hoàng diễn ra tại lễ hội âm nhạc này khiến nhiều người hoảng loạn.

Mới đây, buổi hòa nhạc tại Central American Independence Fair (Xelafer) đã được tổ chức trở lại sau 2 năm trì hoãn vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong đêm diễn ra sự kiện đã có tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người thương vong.

Cụ thể, những trận giẫm đạp, chen lấn tại buổi hòa nhạc đã khiến ít nhất 9 người tử vong, trong đó xác nhận có 2 trẻ em. Những người thoát khỏi vụ tai nạn đã miêu tả lại "nó như một trận tuyết lở, tất cả đổ xuống đám người chúng tôi".

Giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc: Ít nhất 9 người chết, trong đó có 2 trẻ em Ảnh 1

Video ghi lại hình ảnh hiện trường cho thấy khung cảnh vô cùng hoảng loạn, mọi người la hét kinh hoàng khi tai nạn xảy ra. Chính sự hoảng loạn của khán giả càng khiến cho tình trạng giẫm đạp trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Lễ hội bao gồm các hoạt động như: diễu hành, hòa nhạc và những cuộc thi sắc đẹp, dự kiến ​​sẽ kéo dài trong ba ngày để đánh dấu 201 năm ngày độc lập của Guatemala.

Giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc: Ít nhất 9 người chết, trong đó có 2 trẻ em Ảnh 2

Trước đó, truyền thông nước ngoài cũng từng chấn động vì sự cố kinh hoàng tại đại lễ hội âm nhạc AstroWorld ở công viên NRG, Texas, bang Houston. Theo đó, lễ hội âm nhạc này diễn ra với sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám và lượng khán giả lên đến 50.000 người.

Trong báo cáo mới nhất về vụ việc, số liệu chi tiết đã được đưa ra: 10 người thiệt mạng, 4932 người bị thương. Trong đó, có đến 732 trường hợp đã yêu cầu bồi thường, 1.649 trường hợp cần chăm sóc và 2.540 trường hợp được liệt kê vào danh mục "khác" để chờ giám định thương tích.

Giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc: Ít nhất 9 người chết, trong đó có 2 trẻ em Ảnh 3
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN