Âm Nhạc

Folklore debut #1 Billboard Hot 200, Taylor Swift chính thức vượt mặt Beyonce và thiết lập nên kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu'

Tọa Khang
Chia sẻ

Danh hiệu album bán chạy nhất năm 2020 chính thức thuộc về folklore!

Thế là sau 1 tuần "hạ cánh", quả "bom tấn" không lường trước được mang tên folklore của Taylor Swift đã chính thức đặt chân "chễm chệ" trên vị trí nhất bảng của BXH Billboard Hot 200 - hay còn gọi là BXH album, với tổng số đơn vị tẩu tán được là 846.000 bản tại thị trường âm nhạc Hoa Kì. Và với con số khổng lồ này, folklore đã nhanh chóng vượt mặt các đối thủ "đáng gờm" khác hiện tại như Legends Never Die - Juice WRLD, Shoot For The Star Aim For The Moon - Pop Smoke, Gaslighter - The Chicks kể cả Hollywood's Bleeding - Post Malone, và trở thành album bán chạy nhất năm 2020 chỉ trong tuần đầu ra mắt. 

Đáng lưu ý rằng mặc dù folklore đã không nhận được sự quảng bá rầm rộ tương tự như những album khác được ra mắt trong năm nay nhưng sản phẩm vẫn sở hữu cho mình ánh hào quang mà bất kì các nghệ sĩ nào cũng khao khát được chiếm hữu. Quả thật không hổ danh là nữ hoàng thời đại streaming. Xin chúc mừng Taylor Swift!

Sau 1 tuần ra mắt, folklore chính thức đặt chân lên vị trí No.1 của BXH Billboard Hot 200 với tổng số đơn vị tẩu tán 846.000 bản tại thị trường Hoa Kì. Đây cũng là album sở hữu màn debut khủng nhất kể từ kỉ nguyên Lover của chính nàng Swift.
Vượt mặt hàng loạt những cái tên nổi trội khác, folklore đã nhanh chóng được mệnh danh là album bán chạy nhất năm 2020.
Không hổ danh là nữ hoàng của thời đại streaming. Xin chúc mừng Taylor Swift!

Bên cạnh màn debut ''không thể cản phá" trên BXH Billboard Hot 200 thì folklore cũng đã góp phần thiết lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu mới trong sự nghiệp của giọng ca ME!.

Cụ thể, với việc sở hữu thêm một album đạt ngôi vị nhất bảng, Taylor Swift đã chính thức vượt mặt Beyonce và trở thành nữ nghệ sĩ thứ 3 trong lịch sử sở hữu nhiều album đạt No.1 nhất (xếp sau Madonna và Barbara Streisand) với tổng số 7 album. Mặt khác, nàng Swift cũng là nhân vật duy nhất trong lịch sử sở hữu 7 album khác nhau tẩu tán được hơn 500.000 bản thuần trong tuần đầu tiên - một thành tích mà bất kì nghệ sĩ nào cũng ao ước sở hữu. 

Taylor chính thức vượt mặt Beyonce và trở thành nữ nghệ sĩ thứ 3 trong lịch sử sở hữu nhiều album No.1 nhất.
Nữ nghệ sĩ cùng là nhân vật đầu tiên trong lịch sử sở hữu 7 album có thể tẩu tán được hơn 500.000 đơn vị trong tuần đầu tiên. Đây chắc chắn là một thành tích mà bất kì nghệ sĩ nào cũng ao ước chạm tới.
Một vài dấu mốc nổi bật khác mà folklore đã đạt được sau một tuần ra mắt.
Chia sẻ

Bài viết

Tọa Khang

Tin mới nhất