Âm Nhạc

Âm Nhạc

'Bướm chúa' Taylor Swift lại lập thêm thành tích mới với album Folklore

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV
Chia sẻ

Album Folklore cán mốc doanh thu 1 triệu bản - Taylor Swift xứng đáng là bà hoàng bán đĩa trong năm 2020

Trong xuyên suốt sự nghiệp của cựu công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift thì album phòng thu thứ 8 Folklore có lẽ là album 'kì diệu' nhất, đúng như cái tên mang đậm chất thơ của nó. 

'Bướm chúa' Taylor Swift lại lập thêm thành tích mới với album Folklore Ảnh 1

Folklore ra đời trong khoàng thời gian ca sĩ cách ly tại nhà do đại dịch Covid hoành hành và ra mắt công chúng một cách hoàn toàn bất ngờ khi người hâm mộ chỉ biết đến album 16 giờ trước lúc phát hành. Album như đánh dấu cho một bước ngoặt mới của Taylor trong âm nhạc: đằm thắm, nhẹ nhàng mà sâu sắc. 

'Bướm chúa' Taylor Swift lại lập thêm thành tích mới với album Folklore Ảnh 2

Folkore với những ca khúc mang âm hưởng indie folk thơ mộng cùng ca từ sống động đã mang đến cho Taylor những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như sự yêu thích của khán giả. Thậm chí, nhiều người còn nhận xét đây xứng đáng là album xuất sắc nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Dù không quảng bá rầm rộ cho việc phát hành album, Taylor Swift vẫn chứng minh được sức hút và tài năng của mình khi Folklore liên tục bức phá trong các bảng xếp hạng, giúp cô trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có cả single và album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard sau một tuần. Và gần đây nhất, Folklore đã trở thành Album đầu tiên cán mốc doanh thu 1 triệu bản trong năm 2020 bán được 57.000 bản tại Mỹ vào tuần trước, nâng tổng số lên 1,038 triệu bản.

Taylor Swift xứng đáng là bà hoàng bán đĩa khi trước đó, Lover là đĩa nhạc duy nhất bán được một triệu bản tại Mỹ vào năm 2019 và Folklore là album thứ chín của ngôi sao đạt được cột mốc này - với tất cả tám album phòng thu của cô và bản phát hành Giáng sinh The Taylor Swift Holiday Collection, mỗi album bán được hơn một triệu bản.

'Bướm chúa' Taylor Swift lại lập thêm thành tích mới với album Folklore Ảnh 3

Trên Twitter, ca sĩ hóm hỉnh trêu người hâm mộ rằng họ có thể nhận được thêm một món quà khi đặt mua album.

'Bướm chúa' Taylor Swift lại lập thêm thành tích mới với album Folklore Ảnh 4

"Cùng với đĩa CD đã ký, một số người may mắn thậm chí có thể nhận được lông mèo miễn phí được dán bên trong các trang. Hay mùi rượu vang trắng thơm nồng mà tôi lỡ làm rơi phải trong lúc ký."

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV

BÌNH LUẬN