Âm Nhạc

Fan Cung Tuấn gây tranh cãi khi 'mượn' lời bài hát fan Tiêu Chiến dành tặng idol mà không xin phép

Phương Linh
Chia sẻ

"Châm Lửa Đốt Gió" là một bài hát dành tặng sinh nhật của Tiêu Chiến bởi người hâm mộ vào ngày 5 tháng 10 năm 2019.

Mấy ngày nay fan của Cung Tuấn và fan của Tiêu Chiến gây chiến nhau, hóa ra bắt đầu từ câu"Yêu đương có thể, tồn tại lâu dài”. Lần này không liên quan gì đến bản thân Cung Tuấn, mà chính fan của anh đã gây ra vụ ồn ào này.

Còn một câu hát khác nữa, câu hát này chưa từng đề cập đến ca khúc gốc của Tiêu Chiến, nhưng nửa câu đầu cộng nửa câu sau cũng giống câu hát của diễn viên Trần Tình Lệnh.

Bản gốc đầy đủ là: "Cứ hừng hực khí thế thì bám chặt lấy nhau. Con đường phía trước có thể không sáng sủa, rộng mở nhưng phải đầy rẫy những khả năng vô hạn. Tình yêu có thể bền lâu. Bảo vệ nhau không bao giờ chỉ là lời nói suông. Hãy để chúng ta trở thành những người tốt hơn cùng nhau. Hãy trở thành niềm tự hào của nhau", tất cả điều này được chứng minh qua MV Châm Lửa Đốt Gió của fan Tiêu Chiến. Nhiều đoạn đã bị người khác bóc tách và sử dụng.

Điểm tranh chấp thứ hai là nguyên nhân không phải là một câu duy nhất "Tình yêu có thể tồn tại lâu dài", mà là ca khúc cổ vũ sinh nhật 2019 của Tiêu Chiến. 

Châm Lửa Đốt Gió là một bài hát dành tặng sinh nhật của Tiêu Chiến bởi người hâm mộ vào ngày 5 tháng 10 năm 2019. Bài hát hoàn toàn là bản gốc và duy nhất. Từ đầu đến cuối chưa hề có ý định bán bản quyền, bản quyền bài hát ủng hộ thuộc về 4 nhạc sĩ. 

Người hâm mộ của Tiêu Chiến có thể được sử dụng ca khúc trong phi thương mại, nhưng việc sử dụng cho mục đích thương mại và bị thay đổi thì đều bị cấm.

Chỉ cần xin lỗi và nêu rõ nguồn gốc, thì sự việc đã kết thúc. Nhưng các fan của Cung Tuấn không hề xin lỗi mà ngược lại còn mạnh miệng tuyên bố rằng họ đã giúp anh ấy công khai chuyện này, thì chắc hẳn Tiêu Chiến lẫn fandom sẽ không vui lắm.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất