Âm Nhạc

Âm Nhạc

Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi'

Thụy Hân
Chia sẻ

Người hâm mộ đã không khỏi có những tranh cãi xoay quanh điểm số của Taeyeon gần đây tại chương trình Music Bank.

Trong quý đầu tiên của năm 2022 vừa qua, đường đua Kpop đã chào đón sự quay trở lại của "vocal queen" Taeyeon với sản phẩm INVU. Ca khúc nhanh chóng càn quét BXH, đạt Perfect All-Kill và chiến thắng ở một số show âm nhạc cuối tuần. 

Tuy nhiên, gần đây, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện một số tranh cãi xoay quanh việc fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp chiến thắng. 

Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi' Ảnh 1
Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp chiến thắng.

Cụ thể, dù đã hết thời gian lịch trình quảng bá tại các show âm nhạc, song, ca khúc INVU vẫn liên tiếp lọt vào đề cử tranh cúp ở những chương trình này, trong đó có cả Music Bank của đài KBS. Trong tập phát sóng mới nhất ngày 18/3, Taeyeon đã có màn cạnh tranh với đàn em Kim Wooseok nhưng không may trượt mất cúp. 

Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi' Ảnh 2
Taeyeon.
Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi' Ảnh 3

Bên cạnh tiếc nuối về việc thần tượng không nhận được No.1, fan của Taeyeon cũng cảm nhận được điều bất thường trong phần điểm số của Music Bank đang tính. Phần lớn người hâm mộ cho rằng Music Bank đã tạo ra một kết quả không rõ ràng so tiêu chí điểm số ban đầu của chương trình. 

Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi' Ảnh 4

Điều khiến Taeyeon trắng tay mất cúp về tay Wooseok là vì điểm Broadcast (điểm quảng bá tại show cộng với số lần bài hát được phát trên các kênh của đài KBS) thấp bất ngờ. Trong khi nam idol đạt được gần 5000 thì Taeyeon chỉ có 13.

Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi' Ảnh 5

Đây chính là điểm được cho rằng nhà đài chấm không dựa trên số liệu cụ thể. Chưa kể việc 60% tiêu chí chấm điểm là điểm Digital - vốn là thế mạnh của INVU nhưng cũng không thể giúp Taeyeon có được vị trí nhất tuần cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi' Ảnh 6
Điểm Digital cao ngất ngưỡng của INVU.

Hơn nữa, việc INVU của Taeyeon cũng đã liên tục đạt Triple Crown (đạt hạng nhất 3 tuần liên tiếp) trên các chương trình âm nhạc khác nhưng lại chưa làm được việc này tại Music Bank cũng là thắc mắc của không ít fan Kpop. Điều này khiến họ nảy sinh nghi vấn có phải Music Bank đã cố tình ngăn cản Taeyeon đạt được thành tích này?

Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi' Ảnh 7

Tranh cãi vẫn đang tiếp tục diễn ra, thu hút sự chú ý của các fan Kpop. Phần lớn người hâm mộ cho rằng cần có sự minh bạch trong cách tính điểm để không làm giảm giá trị của chiếc cúp trên các chương trình âm nhạc.

Fan bức xúc Music Bank cố tình ngán đường Taeyeon nhận cúp với cách tính điểm 'trời ơi đất hỡi' Ảnh 8

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức về Taeyeon trong tương lai!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN