Âm Nhạc

Âm Nhạc

Fan BTS bất ngờ công kích Suhyun (AKMU): Nữ ca sĩ tức giận lên tiếng đáp trả

An Nhiên
Chia sẻ

Sự việc khiến nhiều fan K-Pop khá khó chịu.

Gần đây, Lee Suhyun (AKMU) vừa tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến cùng người hâm mộ trên VLIVE. Xuyên suốt buổi trò chuyện, nữ ca sĩ thường xuyên tương tác, chia sẻ nhiều điều với các fan.

Tuy nhiên, điều không ngờ rằng có rất nhiều ARMY (tên gọi của cộng đồng fan BTS) bình luận trong buổi trò chuyện này. Được biết, cũng trong ngày hôm đó, Jimin - thành viên của BTS cũng tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến để ăn mừng sinh nhật trên nền tảng này. Hàng loạt bình luận như "Tôi đang chờ Jimin mở livestream", "Chúc mừng sinh nhật Jimin" hay "Sao lại phát sóng trực tiếp cùng ngày với Jimin vậy" cứ liên tục hiện lên trong lúc Suhyun nói chuyện, trải dài xuyên suốt 2 tiếng phát sóng.

Điều đáng nói hơn, nhiều người bắt đầu công kích ngoại hình của nữ ca sĩ. Loạt bình luận chê bai kiểu "Cô thật xấu xí" cũng liên tục xuất hiện. Nhận thấy sự hỗn loạn ở khung chat chưa có dấu hiệu dừng lại, cô nàng chính thức lên tiếng: "Mọi người ơi, làm ơn đừng cãi nhau nữa. Mọi người có thể nói kiểu trống không hay lịch sự gì cũng được, miễn là đừng vượt quá giới hạn. Mình cũng chưa thấy ai đi quá giới hạn gì đâu... Mọi người nhắc tới nghệ sĩ khác cũng được, mình có thể lơ đi mà". 

Suhyun cũng cho biết bố mẹ đang xem qua TV và nhiều bạn bè của mình cũng xem buổi phát sóng trực tiếp. Khi câu chuyện này được biết đến rộng rãi, người hâm mộ K-Pop chê trách một bộ phận fan BTS đã quá vô ý khi nhắc đến tên idol khác trong livestream của Suhyun. Thậm chí, cô nàng cũng chưa hề làm gì nhưng lại nhận về hàng loạt bình luận chê bai, ném đá về ngoại hình.

Trong một diễn biến khác, YG Entertainment tuyên bố sẽ xử lý các bình luận ác ý nhắm tới nghệ sĩ công ty: "Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người hâm mộ đã ủng hộ các nghệ sĩ của YG. Vì nghệ sĩ của chúng tôi được công chúng yêu mến, chúng tôi đã hạn chế khởi kiện, coi đó là trách nhiệm của mình khi phải chịu những lời vu khống nhất định. Tuy nhiên, vì những tin đồn, cáo buộc, công kích cá nhân, quấy rối tình dục và xâm phạm quyền riêng tư các nghệ sĩ liên tục bị phát tán một cách bừa bãi, chúng tôi cảm thấy điều này khó lòng có thể bỏ qua. Vì vậy, từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã rà soát một số lượng lớn các bài đăng có hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của nghệ sĩ dựa trên thông tin người hâm mộ cung cấp, đồng thời xem xét kỹ những vấn đề bị đánh giá là quá đáng. Sau cùng, chúng tôi xin thông báo rằng việc phát tán thông tin sai lệch theo thói quen, các nội dung độc hại đã được chọn lọc và bị báo cáo với việc vi phạm Đạo luật Khuyến khích Sử dụng Mạng Thông tin và Truyền thông và Bảo vệ Thông tin (phỉ báng), lăng mạ và cản trở hoạt động kinh doanh. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch thực hiện các hành động pháp lý mạnh mẽ để bảo vệ các nghệ sĩ của mình nếu danh tiếng của các nghệ sĩ của chúng tôi bị tổn hại nghiêm trọng hoặc nếu thiệt hại không thể khắc phục được đánh giá là rất lớn".

Ngoài ra, YG Entertainment gửi lời cảm ơn người hâm mộ vì đã báo cáo các thông tin sai lệch và giúp ích công ty rất nhiều rất nhiều. "Chúng tôi đang xem xét tất cả các tài liệu do mọi người gửi đến, và nếu bạn phát hiện ra bất kỳ hành vi độc hại nào liên quan đến nghệ sĩ trong tương lai, vui lòng chủ động báo cáo. Chúng tôi sẽ trở thành YG Entertainment - công ty không ngừng nỗ lực để bảo vệ các nghệ sĩ".

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN