Âm Nhạc

Âm Nhạc

Dương Ngọc Thái nghẹn ngào kể về cơ duyên với ca khúc Gọi đò: 'Là nhờ Vân Quang Long'

Minh Quân
Chia sẻ

Dương Ngọc Thái và cố ca sĩ Vân Quang Long là đôi bạn vô cùng thân thiết.

Mới đây, nam ca sĩ Dương Ngọc Thái đã trở thành khách mời trong một chương trình truyền hình về âm nhạc. Tại đây, nam ca sĩ đã có những chia sẻ xoay quanh cơ duyên đưa mình tới ca khúc Gọi đò rất được khán giả yêu thích. Đặc biệt, Dương Ngọc Thái cũng nhắc đến người bạn thân là cố ca sĩ Vân Quang Long, người góp phần tạo nên cơ duyên đó.

Cụ thể, Dương Ngọc Thái cho biết ban đầu ca khúc Gọi đò được nhạc sĩ Hồng Xương Long viết riêng cho Vân Quang Long vào năm 2006. Lúc đó, tên tuổi Dương Ngọc Thái vẫn chưa được nhiều người biết đến, Vân Quang Long đã ngỏ ý đưa ca khúc cho bạn vì thấy phù hợp.

Sau đó, Dương Ngọc Thái đã tìm gặp nhạc sĩ Hồng Xương Long để hỏi mua Gọi đò. Nam ca sĩ cũng tiết lộ thêm rằng đã mất khoảng 2 năm trời để ca khúc được khán giả đón nhận và yêu mến tới ngày hôm nay. Vốn dĩ đây là ca khúc theo dòng nhạc dân ca trữ tình chứ không phải nhạc trẻ nên cẩn thời gian nhiều hơn để khán giả cảm nhận.

Chia sẻ của Dương Ngọc Thái nhận được sự quan tâm từ khán giả. Bởi thời điểm đó nếu Vân Quang Long không ngỏ lời thì có lẽ Gọi đò của ngày hôm nay đã là thành công của một ca sĩ khác. Có thể thấy được, tình bạn giữa Dương Ngọc Thái và Vân Quang Long ít khi được nhắc đến, nhưng qua tiết lộ lần này từ giọng ca Gọi đò sẽ khiến nhiều người thêm phần yêu mến họ.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN