Âm Nhạc

Được đề cử Grammy 2021 nhưng không thắng giải, BTS cảm nhận thế nào?

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Những chia sẻ của BTS khiến người hâm mộ vô cùng cảm động.

Nhớ lại đầu năm nay, BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận đề cử và trình diễn tại Grammy 2021. Trong đó, ca khúc Dynamite của nhóm được đề cử ở hạng mục Best Pop Duo/Group Performance. Tuy nhiên, người chiến thắng là Lady GagaAriana Grande với ca khúc Rain On Me. Điều này từng khiến người hâm mộ vô cùng hụt hẫng vì trượt mất hạng mục này ở giải thưởng danh giá của Mỹ.

Danh sách 5 đề cử cho hạng mục Best Pop Duo/Group Performance.

Trong chương trình Let's BTS, trưởng nhóm RM đã chia sẻ một số suy nghĩ về Grammy 2021: "Đây là cách chúng tôi giải thích cho chuyện này. Họ có nhiều cúp Grammy khác nhau, nhưng chỉ có 20 nghệ sĩ được có màn trình diễn riêng của mình, thế nên được biểu diễn tại đây cũng là một điều tốt rồi. Đó là lí do mà chúng tôi chấp nhận cho sự thật này. Chúng tôi đã đi được một quãng đường khá xa so với lần đầu đến với Grammy. Ít nhất chúng tôi cũng đã được trình diễn tại đây. Sau tất cả, Viện hàn lâm Thu âm mới là người bình chọn ai thắng giải Grammy. Chúng tôi phải để lại ấn tượng với sân khấu này để Viện hàn lâm biết nhiều hơn về chúng tôi bây giờ".

Gần đây nhất, RM đã chia sẻ với Weverse Magazine về cảm xúc của mình đối với Grammy: "Tôi thật sự hạnh phúc khi đã thêm được một thứ vào danh sách thành tích của mình. Tôi nghĩ nhóm của mình thật sự rất cần thành tựu này. Điều đó khiến tôi nhận ra chúng tôi vẫn để lại được điều gì đó. Và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn trên hết đến ARMY vì đã khiến cho mọi thứ đã có thể xảy ra. Tôi là người Hàn Quốc, vì vậy tôi không còn lạ gì khi tìm thấy những niềm vui trong thành tích của mình. Điều đó thật sự khiến tôi mãn nguyện và hạnh phúc".

Về việc trượt Grammy 2021, nam rapper cho rằng sẽ không có sự khác biệt lắm nếu chiến thắng, dù rằng nếu thắng thật thì chắc chắn rất vui."Sẽ tốt hơn nếu chúng tôi đạt giải Grammy, nhưng sẽ như thế nào nếu chúng tôi không làm được? Suy cho cùng, việc thắng giải có nghĩa là bạn có thêm một chiếc cúp ở nhà, rồi sau đó mọi sinh hoạt hằng ngày của bạn vẫn lặp lại như vậy thôi".

Thành viên Suga cũng có nhiều suy nghĩ về việc Dynamite được đề cử Grammy. Khi được hỏi rằng “Bạn cảm giác như thế nào khi có mặt trong Lễ trao giải Grammy, một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ?”, nam rapper thừa nhận rằng lễ trao giải không phải là tất cả những gì hào nhoáng và quyến rũ nhất đối với mình.

Dù rằng được đề cử Grammy là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với Suga, anh cho rằng vì mình không tham dự trực tiếp nên cảm giác hồi hộp hay phấn khích ít nhiều cũng giảm bớt. "Tuy nhiên, trong lúc trình diễn Dynamite, tôi đã nghĩ 'Nó vẫn có chút gì đó đặc biệt. Mình đang diễn cho Grammy.'"

Suga cũng chia sẻ một chút về cách nhìn nhận của mình về các chương trình trao giải ở Mỹ. Những lần xuất hiện đầu tiên trên truyền hình Hoa Kỳ của BTS là Billboard Music Awards 2017, American Music Awards 2017 Billboard Music Awards 2018. Suga ban đầu còn lo lắng, nhưng dần dần anh cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

"Điềukhác biệt so với lần đầu tiên tôi đến dự một lễ trao giải âm nhạc của Mỹ là lần đầu tiên tôi đến dự, tôi thực sự sợ hãi về thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới. Nhưng bây giờ khi nhìn lại, tôi không nghĩ mình có lý do gì để cảm thấy bị đe dọa".

Nhiều người hâm mộ tin rằng, BTS sẽ thành công ở mùa Grammy tiếp theo, đặc biệt là dựa vào loạt thành tích mà Butter hay Permission To Dance đã đạt được tại Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

Tin mới nhất